“Tôi có một bé trai, hiện tại cu cậu cũng được 2 tuổi rồi, tôi đang có ý định cho cu cậu học một loại nhạc cụ phù hợp, có thể là đàn piano hoặc trống; có thể học trống sẽ phù hợp với tính cách mạnh mẽ và có phần ưa khám phá của cu cậu. Nhưng tôi không rõ bao nhiêu tuổi thì có thể cho bé học trống, với độ tuổi như con của tôi thì đã nên cho bé đi học trống được hay chưa?” (Chị Mai Lan – Quận 3, Hồ Chí Minh).

Trả lời:

Chào chị!

Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Việt Thương. Việc lựa chọn một môn học nghệ thuật như học trống hoặc học piano đang được đánh giá là một sự lựa chọn rất tốt cho bé, bởi học chơi nhạc cụ không chỉ giúp bé có được một tinh thần thoải mái mà còn giúp bé phát triển được những kỹ năng cần thiết cho bản thân, những kỹ năng mà có thể chính bậc phụ huynh hoặc các thầy cô giáo cũng khó có thể dạy được.

Cũng chính vì điều này mà nhiều bậc phụ huynh hiện nay đã và đang định hướng từ nhỏ cho bé học chơi một loại nhạc cụ nào đó. Trong số những loại nhạc cụ đang thịnh hành thì có lẽ trống là nhạc cụ được nhiều bé nam yêu thích và lựa chọn. Nhìn hình dáng bên ngoài chắc hẳn các bậc phụ huynh cũng biết, trống trông khá thô kệch, chắc chắn và có phần hơi làm khó người chơi, bởi đây là một trong những nhạc cụ phải dùng lực và sự linh hoạt khác nhiều trong khi chơi. Điều đó cũng đồng nghĩa rằng, nếu học chơi trống người học cũng sẽ được rèn luyện không ít các kỹ năng và để có thể có được những kỹ năng này sự cố gắng, kiên trì và chăm chỉ của người chơi sẽ là yếu tố quyết định.

Các điệu trống bạn nên biết:

Độ tuổi học TRỐNG thích hợp cho Trẻ Em

Quay lại câu hỏi của chị Mai Lan, trẻ bao nhiêu tuổi học trống là phù hợp? Cũng như học chơi bất kì một loại nhạc cụ nào khác, không ngoại trừ trống sẽ không có một giới hạn tuổi cụ thể nào, việc học chơi trống ở độ tuổi bao nhiêu hoàn toàn phụ thuộc vào sự đam mê và khả năng của người học. Song với một loại nhạc cụ cần nhiều sức lực như trống thì với độ tuổi của bé nhà chị vẫn chưa thích hợp. Chị có thể cho bé học khi bé lên 4 hoặc lên 5, đây là độ tuổi mà bé cứng cáp, đã nhận thức được một số vấn đề xung quanh, bên cạnh đó ở độ tuổi này khả năng tìm tòi, khám phá và phát triển trí tuệ của bé cũng khá mạnh mẽ.

Nếu chị cảm thấy cu cậu nhanh nhẹn, khỏe mạnh và hoàn toàn có thể chơi trống thì chị có thể cho cu cậu đi học ở độ tuổi này hoặc khi lên 3. Nhưng hãy đảm bảo rằng, bé nhà chị đủ khỏe mạnh và đam mê để có thể theo học trống, bởi mặc dù độ tuổi của các bé là ưa khám phá nhưng có thể những khó khăn trong quá trình học có thể làm bé bỏ cuộc và ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Nếu chị quyết định cho bé học chơi trống thì chị cũng cần tìm hiểu những thông tin cơ bản về nhạc cụ này cũng như một số kiến thức nhạc lý cần thiết, điều này sẽ giúp chị hỗ trợ bé trong quá trình luyện tập tại nhà, vừa tạo sự gắn kết với bé, vừa giúp bé có động lực để học tập tốt hơn. Sự động viện và hỗ trợ bé trong suốt quá trình học sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến kết quả học tập của bé, vì vậy chị có thể dành thời gian tìm hiểu thêm thông tin để giúp bé có thể tự tin trình diễn những bản nhạc yêu thích từ bộ trống.

Địa điểm học đánh TRỐNG tốt nhất tại Tp HCM

Có lẽ với những chia sẻ ở trên của Việt Thương chị cũng có được sự lựa chọn khóa học đánh Trống tốt nhất dành cho bé. Nếu chị còn bất kì vấn đề gì thắc mắc và cần hỗ trợ, có thể liên hệ với Việt Thương qua số điện thoại hoặc tới trực tiếp địa chỉ của chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất. Là một đơn vị lâu năm trong đào tạo nhạc cụ, chúng tôi luôn cố gắng mang đến những điều tốt nhất cho khách hàng, đặc biệt là thế hệ tương lai của đất nước.

[gap height="20px"] [title text="Các khóa học Đánh trống tiêu biểu tại Việt Thương music school" link_text="Xem tất cả" link="https://vietthuong.edu.vn/khoa-hoc-trong"] [row width="full-width" padding="0px 0px 0px 0px"] [col span__sm="12"] [row_inner] [col_inner span="1/2" padding="0px 0px 0px 20px"] [blog_posts style="bounce" type="row" col_spacing="xsmall" columns="3" columns__md="1" cat="49" posts="6" title_size="xxsmall" title_style="uppercase" show_date="false" excerpt="false" excerpt_length="14" comments="false" image_height="50%" image_size="original" text_size="xsmall"] [/col_inner] [col_inner span="1/2" padding="0px 0px 0px 20px"]

    [/col_inner] [/row_inner] [/col] [/row]