VTMS 11, đường số 3, KDC Cityland cũng là một chi nhánh của Trường nhạc Việt Thương Music, với các lớp học piano acoustic, keyboard, guitar, violin, bale, vocal… và lớp âm nhạc mầm non theo chương trình Kawai Music của Nhật Bản cho các bé từ 3-6 tuổi. 
Giáo trình dạy học tại Việt Thương đều là giáo trình nước ngoài, được Việt Thương chuyển ngữ nhằm mang đến chương trình học chuẩn nhất cho người yêu nhạc Việt Nam. Với những học viên từ lứa tuổi 6 trở lên có thể lựa chọn học theo chương trình đào luyện chứng chỉ âm nhạc quốc tế LCM (giáo trình Anh Quốc. Chứng chỉ này có giá trị ở nhiều nước trên thế giới, có thể miễn hoặc giảm một số môn học cho các du học sinh. 

Việt Thương Music School cũng là thương hiệu duy nhất tại Việt Nam được cấp phép phối hợp với London College of Music tổ chức hai kỳ thi lý thuyết (mùa hè, lý thuyết + thực hành (mùa đông) của LCM cho người yêu nhạc Việt Nam. Các học viên tại VTMS hoặc các trường nhạc khác đều có thể tham gia các kỳ thi để đánh giá trình độ âm nhạc của bản thân. 
Nếu học viên không muốn học theo chương trình đào luyện LCM có thể lựa chọn các chương trình đào tạo âm nhạc thông thường theo năm kỹ năng chuẩn là kiến thức, kỹ thuật, biểu diễn, nghe, thị tấu. Cuối mỗi khóa học này người học được kiểm tra chất lượng định kỳ, xác định khả năng âm nhạc và có định hướng tốt hơn cho khóa học tiếp theo. 

Bên cạnh đó chương trình âm nhạc mầm non Kawai Music cho các bé từ 3-6 tuổi được chuyển ngữ từ giáo trình của Nhật Bản, cung cấp cho bé nền tảng tương đương mức Pre-Paratory theo đánh giá của Hội đồng khảo thí âm nhạc quốc tế. Sau khi kết thúc 2 năm học này bé có thể tham gia bất cứ bộ môn nhạc cụ nào mà mình thích mà không gặp trở ngại về kiến thức nhạc lý lúc ban đầu. 
Để có thể đáp ứng nhu cầu truyền tải các giáo trình âm nhạc nước ngoài như trên, các giáo viên của VTMS đều cần có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, đồng thời được thường xuyên tập huấn các phương pháp dạy học tích cực, để có thể mang đến những giờ học vui vẻ nhẹ nhàng cho học viên. 

Với lợi thế là nhà phân phối nhạc cụ, các lớp học của VTMS luôn đầy đủ các thiết bị dạy và học cho cả giáo viên và học sinh. Các phòng học được xây dựng cách âm, cửa sổ lớn, nhiều sáng, trang trí đơn giản, hỗ trợ cảm xúc người học. 
Là một thành viên trong chuỗi hệ thống showroom của Việt Thương Music, Showroom 11, đường số 3, KDC Cityland kế thừa hoàn toàn các ưu điểm của các chi nhánh được thành lập trước đó, mang về cho mình những lợi thế nhất định trong lĩnh vực cung cấp nhạc cụ, cung cấp dịch vụ giáo dục âm nhạc tại khu vực quận Gò Vấp.