Những tháng vừa qua diễn biến của dịch Covid – 19 làm nhịp sống của mọi người thay đổi rất nhiều. Đã bao lâu học viên tại trường âm nhạc Việt Thương không được kết nối và gặp gỡ thầy cô cùng bạn bè? Sau kì nghỉ dài, cô trò chúng ta lại gặp nhau, bên cạnh niềm hân hoan là nỗi sợ của bé, nỗi lo lắng của ba mẹ và những khó khăn của thầy cô giáo. Vì vậy, nhằm đảm bảo việc học trực tiếp trở lại Việt Thương Music School đã có những nỗ lực và quyết tâm để chuẩn bị các điều kiện đảm bảo để sẵn sàng cho học viên đi học trở lại.

Khi nào trường âm nhạc Việt Thương bắt đầu học lại và học như thế nào?

Sau thời gian dài nghỉ học vì lệnh giãn cách xã hội, thích ứng với trạng thái bình thường mới. Bắt đầu từ ngày 14/12/2021 trường âm nhạc Việt Thương hân hoan chào đón các bạn học viên quay trở lại trường tiếp tục các hoạt động học tập cùng âm nhạc cùng thầy cô và bạn bè.

Để sẵn sàng chào đón học viên và thầy cô trở lại với Việt Thương Music School, đề cao công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19. Trường đã có những kế hoạch chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang bị vật tư y tế, vệ sinh môi trường cùng các biện pháp bổ sung nhằm đảm bảo an toàn cho học viên, thầy cô và phụ huynh thấy tự tin với việc cho các bé quay trở lại trường học.

Đồng thời lên phương án bảo vệ sức khỏe trước, trong, và sau khi tham gia lớp học để bảo vệ cho học sinh, giáo viên, phụ huynh và chính gia đình của mình. Với phương châm thực hiện nhiệm vụ kép vừa giảng dạy vừa phòng chống dịch hiệu quả. Trường đã chủ động xây dựng hai hình thức dạy học trực tuyến và học online kết hợp để hành trình nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc của các em không ngừng phát triển trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Các biện pháp phòng chống dịch trường âm nhạc Việt Thương đang triển khai?

Khi tổ chức học tập và giảng dạy trong mùa dịch, trường âm nhạc Việt Thương triển khai những biện pháp phòng chống dịch an toàn cho học sinh, giáo viên cùng phụ huynh. Các biện pháp thiết thực mà trường triển khai như: 

  1. Trường đã nhanh chóng triển khai cải thiện cơ sở vật chất, tu bổ hạ tầng và xem xét bộ tiêu chí phòng dịch đảm bảo an toàn của Chính phủ để sẵn sàng đón học viên, phụ huynh và giáo viên tại các chi nhánh của trường.
  2. Để sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại trong môi trường đảm bảo an toàn, trường đã huy động lực lượng thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh, khử khuẩn và vệ sinh toàn bộ các dụng cụ cũng như phòng học
  3. Trường chỉ bố trí giáo viên đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid -19 ( hoặc thẻ xanh Covid ) được dạy trực tiếp.
  4. Trường đảm bảo 100% học sinh, giáo viên thực hiện khai báo sức khỏe, đo thân nhiệt trước khi vào lớp
  5. Đảm bảo an toàn, trong một khung giờ, Trường tổ chức tối đa 2 lớp học – 4 đối tượng và giữ khoảng cách phù hợp giữa thầy cô và các học viên theo hướng dẫn của y tế.
  6. Chuẩn bị những vật dụng cần thiết để phòng tránh dịch bệnh cho học viên khi đến trường như trang bị khẩu trang, nước rửa tay, chai nước uống cá nhân,..
  7. Nếu giáo viên, học viên có biểu hiện ho, sốt hay khó thở thì phải ở nhà, thông báo ngay cho Trường, đồng thời liên hệ với cơ sở y tế. Học viên nếu trong thời gian cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế không được tham gia các lớp học.

Cần chuẩn bị những gì cho bé khi đi học trực tiếp trở lại?

Để thích nghi với tình hình dịch bệnh, với niềm đam mê và tinh thần tự giác các bé vẫn kiên trì học âm nhạc tại nhà với sự hỗ trợ của các thầy cô giáo tại trường Việt Thương Music School phối hợp cùng sự tâm huyết của ba mẹ. Tuy nhiên, ở nhà quá lâu do bệnh dịch các bé có nguy cơ tổn thương về sức khỏe tinh thần, vì thế các bé cần được chuẩn bị tâm lý trước khi bước vào trạng thái học tập “bình thường mới”.

Đối mặt với diễn biến phức tạp tình hình căng thẳng kéo dài, việc sử dụng các thiết bị điện tử liên tục , không gặp gỡ bạn bè, thiếu tương tác với thầy cô, ít vận động khiến trẻ trở nên tiêu cực. Chính vì thế, trẻ cần sự gần gũi, chia sẻ và định hướng giúp con dần thay đổi và biết cư xử phù hợp với thầy cô bạn bè khi quay trở lại trường học. Hiểu rõ điều này, thầy cô tại trường âm nhạc Việt Thương luôn trò chuyện hỏi han, tổ chức các trò chơi để không khí trở nên sôi nổi hơn, trải nghiệm thú vị kéo học sinh dần trở lại trạng thái bình thường.

Chuẩn bị thời gian để trẻ làm quen và thích ứng với việc học trực tuyến và các hoạt động mới tại trường, thiết lập lại lịch ăn, lịch ngủ phù hợp. Ba mẹ thường xuyên cập nhật các thông tin việc trở lại trường để trẻ sẵn sàng tâm lý. Ngoài ra, các thầy cô tại Trường Việt Thương luôn quan sát và phối hợp với ba mẹ để động viên kịp thời, đưa các bé hòa nhập vào các hoạt động tập thể.

Trao đổi để trẻ hiểu sự quan trọng và kĩ năng bảo vệ bản thân an toàn trước dịch bệnh khi đi học trở lại. Tại trường âm nhạc Việt Thương thầy cô luôn quan tâm và nhắc nhở để bé hình thành thói quen như đeo khẩu trang, rửa tay diệt khuẩn thường xuyên, thực hiện nghiêm túc 5K về phòng chống dịch,…

Các học viên đã sẵn sàng “ quay trở lại trường học” để trải nghiệm những buổi học nhạc an toàn và sôi nổi tại Việt Thương Music School sau khoảng thời gian giãn cách đầy nhàm chán chưa? Hẹn sớm gặp lại phụ huynh và các bé cùng nhau chìm đắm trong thế giới âm nhạc muôn vàn màu sắc để thỏa thích thể hiện cá tính và nhiệt huyết với niềm đam mê của riêng mình nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ CHUYÊN VIÊN GIÁO DỤC VIỆT THƯƠNG

HOTLINE: 1800 6715

    Ngoài ra tổng đài 1800 6715 (Miễn phí) cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách.