Với sự đa dạng của các thương hiệu, các loại đàn piano trên thị trường như hiện nay thì việc làm thế nào để có thể lựa chọn được cho mình một cây đàn piano phù hợp với sở thích của bản thân, phù hợp với túi tiền và phù hợp với mục đích sử dụng của mình thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy mà với những chia sẻ của chúng tôi qua bài viết dưới đây sẽ đem đến cho bạn những kiến thức hữu ích nhất trong việc hướng dẫn chọn mua đàn Piano để giúp bạn có thể lựa chọn được một chiếc đàn phù hợp với bản thân.

3 Tiêu chí chọn mua đàn Piano thích hợp cho người mới

Đàn Piano Roland

Kinh nghiệm và Cách chọn mua đàn Piano

Mua đàn piano để phục vụ cho mục đích học tập: Nếu như bạn đang muốn mua cho mình 1 cây đàn piano dựa trên tiêu chí học tập thì bạn hãy xem mình đang ở trình độ nào để có thể dễ dàng lựa chọn được cây đàn phù hợp. Nếu bạn là người mới bắt đầu học chơi đàn piano thì hãy chọn cho mình những cây đàn có độ nặng bàn phím phù hợp với trình độ cũng như kỹ thuật của người chơi, nên chọn những chiếc đàn có trọng lượng phím nhẹ bởi ngón tay của bạn lúc này còn yếu, cần được tập luyện sau 1 thời gian nhất định để có thể kiểm soát chúng dễ dàng hơn.

Còn nếu bạn là người đã học Piano được một khoảng thời gian thì tiêu chí chọn mua đàn piano sẽ không còn là mục đích học tập mà là rèn luyện kỹ năng và nâng cao kỹ thuật chơi cho mình. Muốn làm được điều này thì bạn hãy chọn những loại đàn có phím chắc , độ nặng của phím cao hơn nững loại đàn dành cho người mới chơi. Như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng cải thiện trình độ chơi của mình.

Lựa chọn đàn piano để tham gia biểu diễn, thi:  Khi mục đích của bạn là tham dự vào các chương trình biểu diễn âm nhạc, dự thi…thì 1 cây đàn piano với chất lượng tốt là điều vô cùng quan trọng. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn được cho mình 1 cây đàn piano đáp ứng được tiêu chí về chất lượng, kiểu dáng, đặc biệt là bạn thích cây đàn đó để tạo được cho bạn cảm hứng khi chơi đàn.

Các thông tin liên quan bạn nên biết:

Chọn đàn piano dựa theo không gian đặt đàn: Ngoài mục đích trên thì bạn cũng nên chú ý đế tiêu chí lựa chọn đàn piano sao cho phù hợp với không gian đặt đàn nếu như bạn mua đàn để đặt tại nhà mình. Bạn hãy chọn đàn dựa trên kích thước căn phòng nơi mà bạn sẽ định đặt đàn để chọn được cây đàn phù hợp nhất. Việc tìm hiểu kỹ về kích thước của đàn để có được không gian đặt phù hợp với ngôi nhà của bạn.

Lựa chọn đàn piano theo sở trường âm nhạc: Nếu sở trường của bạn là những dòng nhạc pop, jazz hay rock thì cây đàn piano phù hợp sẽ là những cây đàn có âm sắc tươi sáng còn nếu như bạn thích những dòng nhạc cổ điển thì loại đàn có âm trầm sẽ là lựa chọn hợp lý hơn.

3 Tiêu chí chọn mua đàn Piano thích hợp cho người mớiĐàn Piano Roland

Một số lưu ý khi lựa chọn đàn Piano

Sau khi đã nắm được những yếu tố trên rồi thì bạn cũng cần chú ý đến mức giá và thương hiệu của loại đàn mà bạn sẽ chọn mua. Một số thương hiệu đàn piano phổ biến mà bạn có thể lựa chọn như: Yamaha, Roland, Kawai. Nếu nói về tiếng đàn thì loại piano Yamaha tiếng thanh sẽ cao hơn còn loại đàn Kawai sẽ trầm ấm và vang hơn.

Ngoài ra thì dựa vào khả năng tài chính của bản thân để giúp bạn có thể lựa chọn cho mình chiếc đàn phù hợp nhất. Nếu bạn một nguồn tài chính khá dồi dào thì Steinway & Son hoặc Boston là lựa chọn phù hợp. Còn nếu bạn muốn chọn được những chiếc đàn có mức giá vừa phải thì thương hiệu Kawai sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Ở mức giá thấp hơn thì bạn có thể chọn Samick, Ritmuller với kiểu dáng đẹp mắt cùng âm thanh ổn sẽ giúp bạn có thể chơi được những bản nhạc tuyệt hay. Chỉ cần tìm hiểu được những loại đàn có âm thanh tốt và phù hợp với bản thân thì bạn sẽ có thể có được những chiếc đàn tốt cho mình.