Trong thời đại mới, nhất là qua sự ảnh hưởng của đại dịch, việc cần có mặt trực tiếp ở lớp học không còn là lựa chọn học tập duy nhất nữa – ít nhất là với sự phát triển của Internet và các công nghệ mới. Ngày nay, bạn có thể tiếp cận với một nền giáo dục chất lượng bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào bạn muốn, miễn là có mạng internet. 

 

Sự hoài nghi xung quanh việc giáo dục thông qua Internet không thể hết khi bạn chưa trải nghiệm thực tế, hoặc có những trải nghiệm chưa thực sự tốt thông qua các lớp học trực tuyến được xây dựng chưa hiệu quả. Tuy nhiên đó không phải là lý do để hoàn toàn bài xích phương pháp này. 

  1. Sự linh hoạt

Giáo dục trực tuyến cho phép giáo viên và học sinh điều chỉnh tốc độ học riêng theo năng lực. Đồng thời giảm tải được thời gian cho người giám hộ, giúp đỡ cả học sinh lẫn người nhà cân bằng tốt hơn giữa công việc và học tập. 

Việc cân bằng này đòi hỏi người học phải tự sắp xếp được các công việc liên quan, rèn thêm cho học sinh khả năng quản lý quỹ thời gian của mình. Hơn nữa việc nhận xét trực tuyến có thể giúp cả giáo viên và học sinh dễ chấp nhận hơn các trách nhiệm của bản thân để hoàn thành tốt môn học. 

  1. Học online cung cấp nhiều lựa chọn hơn 

Với khả năng lưu trữ không giới hạn nên người học có thể tìm thấy bất cứ môn học nào họ cần, từ sáng tác âm nhạc đến vật lý lượng tử. Cùng với sự phát triển của các ngành công nghệ, các trường học, các cơ sở giáo dục trên toàn cầu đã cung cấp các phiên bản trực tuyến các chương trình của họ cho nhiều cấp độ và ngành học khác nhau. Học trực tuyến cũng là một lựa chọn tốt để có thể nhận được chứng chỉ hoặc bằng tốt nghiệp mà không cần phải mất thời gian và tiền bạc để di chuyển. 

  1. Địa điểm học linh hoạt

Ngày nay nhiều bậc phụ huynh cũng mong muốn con vừa có thể cập nhật kiến thức phù hợp với lứa tuổi, bên cạnh đó vẫn có nhiều trải nghiệm với đời sống và thiên nhiên, để cân bằng cuộc sống cho trẻ, nhất là ở khu vực thành thị. Càng ngày, khi công nghiệp hóa càng phát triển, khao khát này của các bậc cha mẹ mang tư tưởng mới càng mãnh liệt, lúc này các lớp học online là lựa chọn tối ưu. Và học trực tuyến có thể tổ chức ở bất cứ đâu miễn rằng họ có Internet.  

  1. Cho phép trải nghiệm học tập theo kế hoạch riêng

Có nhiều người luôn muốn tranh thủ nâng cấp bản thân bằng nhiều khóa học khác nhau, cho dù học đang rất bận rộn. Việc này thách thức họ lập ra một kế hoạch riêng để theo đuổi, vừa để khám phá giới hạn của bản thân, vừa nâng tầm giá trị con người lên một tầm mới. Những điều này các khóa học truyền thống khó lòng đáp ứng, học trực tuyến có thể giúp họ. 

Đặc biệt việc trao đổi 1:1 với giáo viên giúp họ có thể hiểu rõ hơn mặt mạnh, mặt yếu để yêu cầu một lộ trình phù hợp cho cá nhân. 

  1. Tiết kiệm chi phí hơn so với giáo dục truyền thống

Ngoài chi phí đi lại thì rất nhiều cơ sở giáo dục ưu đãi cho học viên các phương thức thanh toán theo nhu cầu như trả góp theo giai đoạn, trả theo từng phân môn, trả theo từng cấp độ… điều này cho phép bạn có thể cân nhắc việc chi tiết tốt hơn. Và đôi khi có những ưu đãi tốt như học bổng, giúp bạn tiết kiệm tiền. Tài liệu có thể tự in bằng các file cứng miễn phí đưa sẵn… Nhìn chung đây là một cách học tập tiết kiệm chi phí cho nhiều người. 

Cùng với xu thế trên các lớp học nhạc trực tuyến từ lâu được nhiều người lựa chọn không chỉ vì 5 lợi ích trên, mà họ còn nhận được nhiều giá trị hơn thế về sự gắn kết gia đình, rèn luyện khả năng tư duy tự học. Chính vì vậy trong suốt 1 năm dịch bệnh bùng nổ vừa qua, Việt  Thương Music School đã có hàng ngàn lượt đăng ký với các lớp học trực tuyến trên cả nước. Chúng tôi dự đoán xu thế này sẽ ngày càng gia tăng, đáp ứng nhu cầu và sự bận rộn của một bộ phận học viên trẻ. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học online của chúng tôi quý khách vui lòng liên hệ 1800 6715