Học các bài học về kỹ thuật gảy guitar online từ sơ cấp đến chuyên nghiệp

Strumming là một trong những kỹ thuật chơi nhạc cụ dây nổi tiếng nhất, các nghệ sĩ sẽ quét các ngón tay trên dây đàn để tạo ra âm thanh. Nhưng để chơi đúng điệu không đơn giản như các newbie vẫn nghĩ. Và đây là 10 trang web để học các kỹ thuật guitar online.

  1. Guitar Tricks

Trang web này có đủ các khóa học cho mọi phong cách guitar đi kèm cả các khóa học chuyên biệt dành cho guitar acoustic, rock và cổ điển. Ngoài ra, các bài học cũng có sẵn cho phong cách blues. 

 

Khi học viên hoàn thành khóa học bạn sẽ nhận được quà tặng của trang web là một chứng chỉ công nhận quá trình học tập. 

Đặc biệt Guitar Tricks tích hợp sẵn hợp âm của nhiều bài hát, cung cấp sự thuận tiện và để người học kiểm tra sự chính xác những kiến thức mình đã học. 

Phần tốt nhất của GuitarTricks.com là hệ thống học tập cốt lõi sẽ mang lại hiệu quả đầy tính hứa hẹn. Các mô đun được thiết lập sẽ giúp mọi người tập trung vào kỹ thuật chơi, chính vì vậy kỹ thuật chơi của người học có thể tiến bộ một cách nhanh chóng. 

  1. Udemy

Bất cứ khi nào bạn muốn học guitar online, bạn cần chọn một trang hướng dẫn đáng tin cậy, Udemy.com là một trong những trang web học tập được thiết kế tốt và hiệu quả. Họ luôn có sẵn các khóa học đánh đàn guitar có cả chục ngàn lượt view. Mỗi khóa học trên Udemy. Com đều có xếp hạng sao giúp bạn có thể kiểm tra xem khóa học đó có xứng  đáng để bạn bỏ thời gian và tiền bạc của bạn để chi tiêu cho khóa học hay không. 

Nói chung, các khóa học đánh đàn có sẵn cho người mới bắt đầu, các chuyên gia và nghệ sĩ guitar muốn nâng cao kỹ năng chơi đàn sẽ rất thích Udemy.com. Một lợi thế nữa của trang guitar trực tuyến này có thể tùy chọn ngôn ngữ. 

Hệ thống các bài test giúp bạn kiểm tra tiến độ học tập dễ dàng, một số khóa học có cài đặt phụ đề, trong trường hợp bạn không nghe kịp lời giảng có thể đọc phụ đề đi kèm. 

Họ còn có các thiết kế bài học dành cho điện thoại di động, đặc biệt Udemy còn đưa ra lời hứa sẽ hoàn tiền cho học viên sau 1 tháng nếu như họ cảm thấy khóa học không mang lại hiệu quả như mong muốn. 

  1. Skill Share

Trong trường hợp bạn là nghệ sĩ guitar muốn hoàn thiện hơn kỹ năng chơi, hoặc muốn tập luyện thêm các kỹ thuật khó thì Skillshare.com là trang web tối ưu để bạn học hỏi. Đến nay họ có 30 khóa học kỹ thuật chơi guitar phù hợp cho nhu cầu học tập của nhiều nghệ sĩ guitar khác nhau. 

Skillshare.com có các khóa học dành cho các nghệ sĩ mới bắt đầu, cùng với các nghệ sĩ guitar trung cấp và cao cấp, người học có thể tùy chọn các khóa học có độ dài video theo mong muốn. 

  1. Active Melody

Nếu như bạn là một người mới đang muốn thành thạo kỹ năng chơi guitar thì có thể chọn ActiveMelody.com. 

Các video hướng dẫn học đàn của Active Melody đều miễn phí. Các video này được thiết kế theo các phần khác nhau, vì vậy các nghệ sĩ có thể tập trung vào một kỹ thuật nhất định ở mỗi video. 

ActiveMelody.com có sẵn bảng phân tích video, nhưng chúng chỉ có sẵn cho các thành viên cao cấp. Trong trường hợp bạn là thành viên cao cấp, bạn cũng có thể truy cập nó để học hỏi các kỹ năng trong thời gian thực. 

Nếu là người mới bạn có thể đăng ký email để nhận các video mới của ActiveMelody.com để nhận các bài học miễn phí ( thường được gửi mỗi tuần). Nếu bạn có thắc mắc có thể để lại câu hỏi ở phần bình luận. 

Ngoài ra họ còn có một kênh youtube với hàng trăm video miễn phí. Những video này có lợi cho việc học các khái niệm cơ bản. Nếu bạn thấy yêu thích các bài học miễn phí của họ có thể đăng ký trả phí với các bài học một kèm một trên nền tảng này. 

  1. GuitarMasster Class

Nắm vững các kỹ thuật guitar khó không phải đơn giản, nhưng GuitarMasster Class có thể giúp quá trình này dễ dàng hơn. 

Ở level đầu MasterClass có chín khóa học chuyên sâu, được thiết kế trực quan, dễ hiểu phù hợp cho người mới. Người dùng có thể tìm hiểu trước bài học mà họ sẽ tham gia, MasterClass trao quyền cho học viên lựa chọn các khóa học đánh đàn phù hợp với nhu cầu ở mức thang điểm thiết kế sẵn.

Tính năng video nói của trang web này phù hợp với những người bận rộn, không có nhiều thời gian ngồi lâu để xem hết bài học. 

Diễn đàn dành cho học viên của trang web này cũng giúp ích rất nhiều cho người mới. Bạn có thể trao đổi các kỹ năng, hỏi kinh nghiệm hoặc nghe review từ người dùng trước của nó. Họ cũng có kênh youtube riêng có đầy đủ các video miễn phí cho người mới. 

  1. GuitarCompass

Một trang web hay cho người mới. GuitarCompass có hơn 25 bài học có sẵn, mỗi bài được thiết kế để đáp ứng nhu cầu cụ thể của các nghệ sĩ guitar. Ngoài ra, mỗi video đều có mô tả để các người học đánh giá xem video có phù hợp về trình độ và giá tiền hay không. 

Để thuận tiện bạn cũng có thể để lại địa chỉ email nhận cập nhật bài học mới. Bạn có thể học chương trình miễn phí, hoặc trả phí cho các bài học cao cấp của guitar điện, blues, country, acoustic… 

  1. CyberFret

Tất cả các bài học trên CyberFret được thiết kế rất tốt  bởi các nghệ sĩ chuyên nghiệp và có trình độ, nên người học sẽ cảm thấy dễ dàng hơn với các bài giảng. Ở trang web này bạn cũng sẽ dễ dàng tìm được bài học cho nhiều loại guitar khác nhau với nhiều kỹ thuật chơi khác nhau. 

Trang web này cũng thiết kế công cụ tìm kiếm hợp âm cho bài hát, và chương trình coach để đo lường khả năng chơi của người  học. Những thành viên của chương trình này đều là những người chơi chuyên nghiệp, nắm vững các kỹ thuật liên quan đến việc gảy đàn. Hiển nhiên, bạn cần trả phí cho các chương trình này.