1800 6715

Các khung bằng cấp của chứng chỉ âm nhạc quốc tế LCM

LCM hiện đang là một trong những chứng chỉ âm nhạc có giá trị trên toàn thế giới, do trường London College of Music cung cấp và được được Văn phòng Quản Lý Trình độ và Khảo Thí Quốc Gia Anh công nhận và đảm bảo (Office of Qualifications and Examinations Regulation). Việt Nam mới chỉ được tiếp cận và biết đến LCM thông qua sự giới thiệu, tổ chức đào tạo giáo viên luyện thi, tổ chức đào luyện học viên cũng như tổ chức kỳ thi LCM của Việt Thương Music bắt đầu từ năm 2012. 

Bắt đầu từ thời gian này, LCM góp phần mang đến kỹ năng học nhạc và phương pháp đào luyện cũng như thi cử theo tiêu chuẩn quốc tế, góp phần hội nhập nền âm nhạc nước nhà ra thế giới. Sau hơn 7 năm phát triển, số lượng giáo viên âm nhạc, nghệ sĩ và học viên học nhạc được tiếp cận chương trình đánh giá chất lượng, trình độ âm nhạc theo chuẩn quốc tế lên đến hàng ngàn. Để giúp những người mong muốn tìm hiểu kỹ hơn về kỳ thi này, trong bài viết chúng tôi sẽ giới thiệu kỹ hơn về các khung bằng cấp quy định của LCME. 

Khung bằng cấp quy định trong thi cử chứng chỉ văn bằng của LCM

Các cấp độ: 

Các kỳ thi LCM sẽ tổ chức thi cho 8 cấp độ, với bằng cấp được chứng nhận bởi được Văn phòng Quản Lý Trình độ và Khảo Thí Quốc Gia Anh công nhận và đảm bảo (Office of Qualifications and Examinations Regulation).

Cấp độ 1: Từ Grade 1-3

Cấp độ 2: Từ Grade 4-5

Cấp độ 3: Từ Grade 6-8

Cấp 4: DipLCM trong giảng dạy và biểu diễn âm nhạc – Tương đương với Đại học âm nhạc năm thứ nhất

Cấp 5: ALCM trong giảng dạy và biểu diễn âm nhạc – Tương đương với Đại học âm nhạc năm thứ 2

Cấp 6: LLCM trong biểu diễn và giảng dạy âm nhạc – Tương đương với năm cuối Đại học

Cấp 7: FLCM trong biểu diễn âm nhac – Học phần thạc sĩ

Để có thể vượt qua từng cấp độ, các thí sinh cần có một quá trình học tập, nghiên cứu và đào luyện nghiêm túc dưới sự hướng dẫn của giáo viên có kinh nghiệm và giáo trình chuẩn do London College of Music phát hành. 

Trong quá trình chơi nhạc, nếu thí sinh cảm thấy khả năng vượt trội có thể lựa chọn thi bất cứ bằng cấp nào, tuy nhiên bắt buộc từ Grade 5 trở xuống với phần thi lý thuyết. Sau khi hoàn tất phần thi lý thuyết từ Grade 5 lên 6, thí sinh có thể tiếp tục lựa chọn thi tiếp bất cứ cấp độ nào theo mong muốn. 

Văn bằng chứng chỉ âm nhạc lâu đời này không chỉ có lợi khi học viên có ý định du học các ngành nghệ thuật tại nước ngoài, mà nó còn có thể dùng để đánh giá xác định khả năng học nhạc theo chuẩn quốc tế của những người đang theo đuổi bộ môn âm nhạc ưa thích. 

Vài nét về kỳ thi âm nhạc LCM của London Collge of Music tại Việt Nam

Kỳ thi văn bằng chứng chỉ âm nhạc LCM được tổ chức ở hơn 40 quốc gia trên khắp thế giới, tại Việt Nam Việt Thương Music là nhà nhượng quyền tổ chức kỳ thi duy nhất. Mỗi năm kỳ thi LCM được diễn ra 2 lần một năm, kỳ thi lý thuyết + thực hành mùa hè và kỳ thi lý thuyết mùa đông. 

Trước khi tham dự các kỳ thi này, học viên cần được đào tạo luyện thi bài bản từ các Trường nhạc, Trung tâm dạy nhạc có cấc thầy cô giáo đào tạo thi. Hiện tại tại Việt Nam có 17 Trung tâm dạy nhạc lớn và một số trung tâm nhỏ có tổ chức đào luyện chứng chỉ âm nhạc LCM, trong đó có Việt Thương Music School

Một số hình ảnh nhận bằng LCM của các thí sinh:

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 1800 6715

Từ khoá:

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan Tin tức