1800 6715

Các vấn đề liên quan đến việc học đàn piano tại trung tâm và tự học tại nhà

Các vấn đề liên quan đến việc học đàn piano tại trung tâm và tự học tại nhà

Âm nhạc xóa nhà mọi khoảng cách, làm cho tâm hồn thư thái, nhẹ nhàng. Âm nhạc vừa là công cụ để giải trí, vừa là nghệ thuật. Ngày nay, người ta chọn piano là một trong những cánh cổng để tiếp cận với những giai điệu mà mình yêu thích.

học đàn piano

Học piano điện lẫn piano cơ đều được nhiều người quan tâm.

Ưu nhược điểm của việc học đàn tại nhà và đến lớp học

Học đàn piano tại trung tâm Tự học đàn piano tại nhà
Các trung tâm dạy nhạc có đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy học piano, ở đây tất cả giảng viên đều nhiệt tình và luôn có trách nhiệm trong việc dạy chơi đàn piano. Các bạn sẽ được các giảng viên hỗ trợ nhiệt tình cả trong quá trình học và ngay cả khi học ở nhà Tự học qua sách vở và internet, đa dạng các giáo trình được chia sẻ trên mạng mà không mất tiền.
Tham gia biểu diễn hoạt động gắn kết và giao lưu giữa các học viên với giảng viên, bằng cách tổ chức các buổi party vừa để gần gũi nhau và để cùng chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm khi học chơi đàn piano hiệu quả nhất. Từ đó tạo nên không gian học tập thoải mái và tạo động lực cho từng học viên. Tự học tại nhà, tự chơi. Có thể tham gia các câu lạc bộ học tập qua internet để trao đổi kiến thức.

Không được tham gia biểu diễn live trên sâu khấu

Tại trung tâm được trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại và tốt nhất, để các học viên có không gian học học tập hiệu quả nhất. Tự mua sắm nhạc cụ để học.
Phải trả học phí hàng tháng Tự học nên chỉ cần bạn bỏ thời gian luyện tập, không mất học phí
Thời gian học cố định, mất thời gian di chuyển đến trung tâm Thời gian học linh động, có thể học mọi lúc mà bạn muốn
Có giáo viên, giáo vụ nhắc nhở và kiểm tra mức độ
cung cấp bộ giáo trình có kiến thức đầy đủ, từ cơ bản đến nâng cao bao gồm những kiến thức về nhạc lý và những bản nhạc piano cơ bản, với bộ giáo trình này bạn sẽ xử lý tốt các bài nhạc piano ngay cả khi học tại nhà. Không theo một giáo trình nào cả, đôi khi điều này sẽ làm rối và chậm quá trình tiến bộ

Bạn hỏi Việt Thương Music trả lời

Có nên tự học đàn piano không? 

Đàn Piano được biết đến là một trong các loại nhạc cụ có âm thanh độc đáo nhất, và mang lại nhiều xúc cảm cho người nghe, khiến nhiều bạn trẻ ngày nay rất yêu thích. Chính vì xu hướng đang “hot” như hiện nay nên đã và đang xuất hiện rất nhiều trung tâm, cửa hàng, cá nhân,…mở lớp dạy đàn piano. Tuy nhiên cũng có nhiều bạn trẻ lựa chọn hình thức học chơi đàn piano tại nhà, để vừa tiết kiệm được chi phí vừa có tự mình khám phá ra những điều tuyệt vời từ cây đàn piano.

tự học đàn piano tại nhà

Vậy có nên tự học đàn piano không?

Hầu hết những người mới chơi đàn piano đều quan tâm tới vấn đề là: Tự học chơi đàn piano hay đến các lớp dạy học đàn piano? Nếu đi học thì địa điểm nào dạy đàn piano chất lượng và có hiệu quả nhanh?

Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của người chơi, để bạn chọn được hình thức học đàn piano nhanh và hiệu quả nhất. Nếu như bạn học đàn piano với mục đích để giải trí và để thỏa mãn được niềm đam mê của mình, thì bạn NÊN lựa chọn tự học đàn piano tại nhà. Còn nếu với mục đích để trở thành người chơi chuyên nghiệp thì NÊN đến các trung tâm để tham gia khóa học một cách bài bản và chất lượng nhất.

Nếu bạn muốn tự học đàn piano tại nhà thì bạn cần chuẩn bị:

 • Một cây đàn piano điện hoặc cơ.
 • Những cuốn sách nhạc lý căn bản để hiểu về lý thuyết cơ bản của âm nhạc, đây là kiến thức đầu tiên khi bạn học đàn piano.
 • Những cuốn sách, hay những tác phẩm đàn piano dành riêng cho người mới học, bạn cần học từ những điều cơ bản nhất đến những kiến thức chuyên sâu hơn.
 • Bạn cần sắp xếp thời gian biểu hợp lý, ít nhất 1h/ngày cần để luyện tập chơi đàn piano, nếu có thể thì bạn hãy tập 4h/ngày sẽ nhanh và hiệu quả hơn.
 • Bạn cần ham học hỏi phương pháp và kinh nghiệm của những người chơi đàn piano chuyên nghiệp, bằng việc xem các video hướng dẫn trên internet hoặc xem trên sách báo,…

Nếu muốn học piano tại trung tâm thì phải quan tâm đến điều gì?

học đàn piano tại trung tâm

 • Nếu bạn cần học piano tại trung tâm thì hãy lựa chọn trung tâm dạy đàn uy tín.
 • Hiện nay có rất nhiều địa điểm vừa dạy chơi đàn piano vừa có thêm dịch vụ miễn giảm học phí, hoặc tặng kèm khóa học đàn guitar, đàn organ khi học đàn piano, hoặc có thể là giảm giá mua đàn piano khi tham gia lớp học đàn piano,… Tất cả những dịch vụ giảm giá và tặng kèm đó đều hướng tới mục đích là thu hút các học viên tới học đàn piano.
 • Bạn không nên quan trọng học phí quá mức: Thông thường, giữa các trung tâm và cửa hàng dạy học đàn piano đều có mức giá gần như nhau, chỉ chênh lệch rất ít nên các bạn đừng quá quan tâm đến vấn đề học phí. Học phí đắt hay rẻ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: chất lượng dạy học đàn piano, không gian học tập, trang thiết bị, đèn điện, ánh sáng, chỗ ngồi,… Còn điều mà các học viên nên quan tâm nhất chính là giáo trình mà địa điểm đó cung cấp, có khoa học và chất lượng hay không? Giảng viên ở đó như thế nào? Có kinh nghiệm bao lâu? Đã có những thành công gì? Phương pháp giảng dạy ra sao? Để lựa chọn được địa điểm học đàn piano cao cấp thì đó mới là những vấn đề bạn cần quan tâm.
 • Hãy tìm hiểu thông tin về địa điểm dạy đàn piano và tới trực tiếp nơi đó: Để biết chính xác là địa chỉ đó có phải là nơi dạy đàn piano cao cấp hay không? TỐT nhất các bạn nên đến trực tiếp nơi đó để tìm hiểu, nếu có thể được thì bạn hãy xem qua giáo trình mà lớp dạy đó cung cấp, kiến thức bao gồm những gì?… Nếu như các bạn cảm thấy tin tưởng và chất lượng thì hãy đăng kí học thử và đưa đến quyết định có nên học đàn piano ở đó hay không?

Trường nhạc Việt Thương Music luôn thấu hiểu được những khó khăn, nhu cầu và tâm lý của các bạn, nên tại đây chúng tôi đã và đang mở ra rất nhiều khóa học đàn piano với chất lượng tốt nhất, chắc chắn những khóa học này sẽ đem đến những kiến thức hữu ích dành cho các học viên.

Hình ảnh lớp nhạc đàn tại trường nhạc Việt Thương Music:

Liên hệ với lớp đàn của chúng tôi tại đây:

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ CHUYÊN VIÊN GIÁO DỤC VIỆT THƯƠNG

HOTLINE: 1800 6715

  trường nhạc việt thương music

  Từ khoá:

  Gửi bình luận

  Become a first comment for this post!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Tin liên quan Cẩm Nang Học Đàn Piano