Dịch bệnh covid-19 ảnh hưởng đến tất cả mọi người, mọi ngành nghề. Ngay cả kế hoạch học tập và rèn luyện kiến thức, kỹ năng cũng bị ảnh hưởng. Vậy cách luyện thanh nhạc tại nhà như thế nào để mang lại hiệu quả? Đừng bỏ lỡ những cách đơn giản được chia sẻ sau đây.

Luyện tập mở khẩu hình miệng

Với những người mới bắt đầu học thanh nhạc. Bạn nên dành thời gian nhiều cho việc luyện mở khẩu hình miệng. Đây là cách giúp bạn có thể tiến xa hơn trên con đường âm nhạc. Đồng thời, điều này cũng sẽ giúp bạn có được một giọng ca hay và thực sự lôi cuốn.
cach luyen thanh nhac tai nha 1
Nếu luyện khẩu hình miệng tốt, bạn sẽ biết được cách lấy hơi và nhả chữ đúng. Bạn cũng nên biết rằng, độ mở của khẩu hình miệng sẽ phụ thuộc vào giai điệu của từng bài hát. Không phải cứ mở khẩu hình miệng to là hát hay và đúng. Chính vì vậy, khi luyện thanh nhạc tại nhà, bạn cần kiểm soát tốt việc mở khẩu hình miệng. Song với cách luyện thanh nhạc tại nhà này bạn cũng không nên thực hành quá nhiều. Bởi thực hành nhiều sẽ làm quai hàm bị cứng, đau và mỏi.

Luyện mở thanh quản

Trong một bài hát sẽ có những đoạn nhạc có tông cao. Để hát được những đoạn nhạc này, bạn cần phải luyện mở thanh quản. Khi bạn biết được cách mở thanh quản, bạn sẽ hát được những đoạn nhạc cao dễ dàng. Sẽ không có tình trạng bị hụt hơi hoặc bị lên tông quá cao. Đặc biệt với những đoạn nhạc có giai điệu ngân, việc mở thanh quản tốt cũng giúp bạn có được những âm rung dài và tròn chữ hơn.
Để luyện mở thanh quản tại nhà, bạn thực hiện đứng trước gương, cách khoảng 1 cánh tay. Sau đó, mở miệng to rồi ấn lưỡi xuống sao cho giống chữ U và bạn có thể nhìn thấy lưỡi là được. Bạn nên luyện tập mỗi ngày để nhanh chóng tiến bộ và đạt hiệu quả.
cach luyen thanh nhac tai nha 2

Tập điều chỉnh hơi thở

Đây là một trong những điều quan trọng khi luyện thanh nhạc tại nhà. Nếu bạn không biết điều chỉnh hơi thở, biết cách lấy hơi, thì bạn sẽ không thể hát trọn vẹn được bài hát. Bạn cần lấy hơi ở mũi để có thể hát tốt mà vẫn thở được. Lấy hơi ở mũi rồi cho hơi đi qua vòng họng đẩy xuống bụng và từ bụng đẩy ra. Như vậy, giọng hát của bạn sẽ đầy và tràn năng lượng hơn.
Bạn cũng có thể tập thổi nến để kiểm soát hơi thở của mình. Đây là cách luyện thanh nhạc tại nhà đơn giản và hiệu quả.

Tham gia các lớp học trực tuyến

Hình thức học online đang trở thành xu hướng trong thời điểm dịch bệnh như thế này. Đây được xem là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, mà vẫn tiếp thu được kiến thức cần thiết và nâng cao kỹ năng.
So với hình thức học trực tiếp sẽ có những hạn chế. Song học thanh nhạc online tại nhà vẫn là cách được nhiều người hiện đang lựa chọn. Đặc biệt khi mà các trung tâm đào tạo thanh nhạc đã chú ý hơn trong việc xây dựng giáo trình và đưa ra các chương trình đào tạo hấp dẫn. Nếu bạn không thể tự tìm tài liệu và kiến thức để tự tin luyện tập tại nhà, thì bạn nên đăng ký tham gia các khóa học luyện thanh nhạc tại nhà.
cach luyen thanh nhac tai nha 3
Việt Thương là một trung tâm âm nhạc nổi tiếng và được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Chương trình đào tạo âm nhạc của trung tâm có khá nhiều. Tất cả các chương trình đào tạo online đều nhận được những đánh giá tích cực từ phía học viên. Giá cả hợp lý, chất lượng và hiệu quả là những gì mà bạn có thể yên tâm lựa chọn khóa luyện thanh nhạc online tại trung tâm.
Tất nhiên luyện thanh nhạc không chỉ có đơn giản như vậy là thành công. Mà đòi hỏi ở bạn sự kiên trì và cố gắng mỗi ngày. Chính vì vậy, bạn cần xác định tư tưởng ngay từ đầu để không cảm thấy hụt hẫng và thất vọng.