1800 6715

Cô mèo thanh lịch Clara Schumann

Mèo Clara Schumann là một con mèo mang hình ảnh quý cô thanh lịch, có màu trắng xinh đẹp thường mặc áo choàng màu xanh khi trong đi chơi trong chương trình Music for Little Mozarts. Cô đến từ một gia đình có truyền thống âm nhạc nơi mọi người đều chơi piano. Bà cố của cô được dạy bởi chính Clara Schumann và tên cô được đặt theo tên của nghệ sĩ dương cầm và nhà soạn nhạc nổi tiếng đó.

Clara Schumann là ai?

Clara Schumann (1819-1896) là nhà soạn nhạc nghệ sĩ đàn piano người Đức, vợ của nhà soạn nhạc danh tiếng Robert Schumann. Clara Schumann sinh ra tại Leipzig vào năm 1819. Bà là con gái và học trò của ông Friedrich Wieck. Cô bé Clara 9 tuổi đã có buổi công diễn đầu tiên trong đời của mình. Từ năm 1831, Clara bắt đầu lưu diễn trên khắp nước Đức. Năm 1832, lưu diến trên khắp châu Âu. Bà còn là người lãnh đạo khoa piano của Nhạc viện Frankfurt vào khoảng thời gian 1878-1892. Clara Schumann trình diễn lần cuối vào năm 1891. 5 năm sau, bà qua đời vào năm 1896 tại Frankfurt.

Cô mèo Clara trong Music for Little Mozarts

Bằng sự hiểu biết rất nhiều về âm nhạc của mình, cô mèo Clara Schumann giúp Gấu Beethoven và Chuột Mozart rất nhiều trong hành trình học tập, nghiên cứu âm nhạc của họ. Là một trong ba nhân vật quan trọng phối hợp với nhau trong chương trình Music for Little Mozarts, những con vật này giúp minh họa các khái niệm câu chuyện và âm nhạc từ sách giáo trình và tạo điều kiện cho các hoạt động vui chơi liên quan đến nội dung bài học từ đó mang đến hiệu quả cao hơn cho quá trình học tập.

 

Từ khoá:

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan Tin tức