Đàn Piano Digital Casio PX-770 là model đàn casio ra mắt vào năm 2017, là model bán chạy tại Việt Nam và trên thế giới. Đây là mẫu đàn có thiết kế đẹp, âm thanh chất lượng, có mức giá vừa phải, được người dùng và giới chuyên môn đánh giá cao. Tại nhà phân phối đàn piano digital casio Việt Thanh thì có hơn 760 cây được bán ra trong 2 năm 2017 và 2018. Bạn đang tìm kiếm bài viết đánh giá chi tiết về đàn Piano Digital Casio PX-770. Dưới đây là thông tin tốt nhất cho bạn, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đánh giá chi tiết về đàn piano Casio PX-770 1

Đàn piano digital Casio PX-770 là sự kết hợp giữa thiết kế nhỏ gọn và hiện đại của một cây đàn piano điện tạo cảm giác như thật với âm thanh và trải nghiệm của một cây đàn piano cao cấp. Với thiết kế trang nhã bao gồm một nắp đóng mở bảo vệ bàn phím, giá đứng và giống như một cây đàn piano cổ điển có tích hợp ba bàn đạp (damper, soft và sostenuto).

Cùng với mức giá cạnh tranh tương đối thấp, PX-770 mang lại trải nghiệm chơi piano giá thấp lý tưởng cho những người mới bắt đầu thích chơi piano kỹ điện với nhiều chức năng khác nhau.

Trong bài đánh giá này, tôi sẽ phân tích những ưu điểm và nhược điểm ở Casio PX-770. Tôi sẽ đề cập đến mọi thứ từ việc học chơi đàn piano trên PX-770 đến những gì bạn có thể có được từ nó (nghĩa là cảm nhận thực tế như thế nào) và chất lượng âm thanh ra sao.

Dạy, học và chơi

Casio Privia PX-770 có lẽ là một trong những cây đàn piano kỹ thuật số 88 phím tốt nhất trên thị trường dành cho những ai quan tâm đến đàn piano điện giá rẻ. PX-770 kết hợp cảm giác bàn phím cảm ứng phím thực tế, âm thanh chất lượng cao, kiểu dáng đẹp đồng thời mức giá phải chăng.

Từ những người chơi đàn theo cảm hứng cho đến những người mới chơi thực sự, Casio PX-770 làm cho việc học và chơi dễ dàng hơn với chế độ song hành/ bài học độc đáo của nó. Hoàn hảo cho việc cùng học song song, chế độ song hành chia tách bàn phím thành hai nửa giống hệt nhau với dải quãng tám chính xác giống nhau, học sinh có thể bắt chước lại cách đánh của giáo viên dễ dàng. Tính năng này rất đặc biệt và tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một trong những cây đàn piano điện tốt nhất cho người mới bắt đầu.

Casio PX-770 cũng đi kèm với một thư viện gồm 60 bài hát được tích hợp sẵn, và có khả năng chứa thêm 10 bài hát nữa. Hoàn hảo để chơi đồng thời thư viện được lập trình trước 60 bài hát của PX-770 có tùy chọn làm chậm hoặc tăng tốc độ của từng bài hát, cho phép người chơi xử lý âm nhạc theo nhịp độ riêng của họ. PX-770 cũng có khả năng tùy chỉnh thư viện bài hát, với chỗ trống cho 10 bài hát bổ sung do người chơi lựa chọn.

PX-770 cho phép người chơi ghi lại và phát lại các màn trình diễn của riêng họ bằng máy ghi âm MIDI hai track và máy đánh nhịp tùy chọn. Đàn piano px770  cũng có jack cắm tai nghe để chơi và nghe phát lại mà không gây ồn ào cho không gian.

Trải nghiệm Piano thực tế

PX-770 cung cấp 88 phím có kích thước tương đối với búa gõ cân bằng cho việc chơi piano tuyệt vời. Chất lượng và độ sâu các âm của phím là hoàn hảo cho cảm nhận của một cây đàn piano thực sự. Với kích thước nhỏ gọn sánh với kiểu dáng lung linh Casio PX-770 với bàn phím 88 phím đủ kích cỡ, cung cấp cho người chơi trải nghiệm chơi đàn piano cực kỳ tự nhiên và chân thực.

Ngồi xuống chiếc piano Casio PX-770 có thể cảm thấy gần như ngồi xuống chơi một cây đàn piano cơ khi nói đến cảm giác thực sự, PX-770 không thể không được nhắc tới. Từ 88 phím và phím cảm ứng có mức nhạy cao với bộ xử lý acoustic và khuếch đại thông minh (AiR), Casio chắc chắn sẽ không làm thất vọng bất kỳ người hâm mộ nào ưa thích mẫu máy trước đó – PX-760.

Giống như người tiền nhiệm của nó, chiếc Casio PX-760 nói trên, chiếc PX-770 mới có phím đàn piano Tri-Sensor II Scaled Hammer Action cho hành động chính thực tế. Các phím cho cảm giác chắc chắn và phản ứng giống như các phím đàn piano theo phong cách hòa nhạc. Mỗi phím đều có sự nhạy bén, vì vậy người chơi có thể tùy theo sức mình để có âm thanh mạnh mẽ hơn, hoặc giảm cho âm thanh nhẹ nhàng hơn.

Trọng lượng và độ nhạy cảm ứng của các phím búa gõ cân bằng được chia tỷ lệ là không bình thường. Tôi không cho rằng PX-770 muốn lamg giống như đàn piano acoustic đắt tiền, nhưng tôi sẽ nói rằng, với sự khác biệt đáng kể về chi phí giữa PX-770 và piano cơ, nó khá là tuyệt vời để mô phỏng gàn giống nhất với bàn phím thực sự.

Mặc dù Casio PX-770 có thể coi là bắt chước cách chơi tuyệt vời của một cây đàn piano acoustic, suy cho cùng nó vẫn đúng nghĩa là một bàn phím kỹ thuật số với những tính năng, bao gồm cả mức độ nhạy cảm khác nhau của nó.

Độ cảm ứng có thể dễ dàng được điều chỉnh theo một trong ba mức đặt trước. Cài đặt đầu tiên là ít nhạy cảm nhất khi chạm vào, và có rất ít sự khác biệt khi người chơi nhấn mạnh hoặc chạm nhẹ. Mức độ nhạy cảm thứ hai có độ nhạy rộng hơn với độ nhạy của người chơi. Trong khi cấp độ đầu tiên làm cho điều chỉnh âm thanh rất ít dựa trên độ chạm của các ngón tay, mức này thì tập trung đến độ chạm nhiều hơn.

Trong khi đó, mức độ nhạy cảm thứ ba cho người chơi trong phạm vi cảm ứng nhạy cảm rộng rãi nhất. Các chạm nhẹ nhất sẽ cung cấp âm thanh tinh tế, trong khi độ chạm lớn nhất sẽ cung cấp các fortissimo trầm lắng.

Cần lưu ý rằng độ nhạy cảm ứng cũng có thể tắt nếu muốn. Khi độ nhạy cảm ứng không hoạt động, đàn piano điện này sẽ phát cùng âm lượng cho mỗi phím được nhấn, bất kể mức cảm ứng nào của người chơi.

Như đã nói, nỗ lực của Casio là tạo ra cảm giác của một cây đàn piano với âm thanh tuyệt vời, vì vậy PX-770 có các phím với kết cấu đặc biệt.

Kể từ khi sản xuất mẫu PX-760 cũ, Casio đã cải tiến chất liệu ngà voi và gỗ mun tổng hợp được sử dụng để cung cấp cho đàn piano bề mặt bàn phím có cấu trúc tự nhiên, thực tế hơn. Giống như PX-760, model PX-770 mới cũng vậy, nhưng vâtj liệu phủ mới và cải tiến cho phép người chơi PX-770 có trải nghiệm tự nhiên hơn, chân thực hơn.

Mặc dù các phím bề mặt phủ đã mang lại cho Casio PX-770 một lợi thế hơn so với các sản phẩm và mẫu khác về trải nghiệm chơi thực tế, nhưng tôi không nhận thấy rằng bề mặt vân của chúng giống như một chiếc piano cơ.

Các phím làm từ ngà voi thường trơn tru, nhưng chiếc đàn này thì không. Nhưng có một lợi thế nhất định đối với các phím được tạo vân đó là chúng giúp cho bàn tay của người chơi được giữ vững chắc trên đầu các phím. Với các phím có bề mặt vân, bạn không phải lo lắng rằng các ngón tay của bạn sẽ trượt ra trong khi chơi.

Với sự tái tạo cộng hưởng nhiều hơn và phân rõ tự nhiên, âm thanh của PX-770 tốt hơn và thực tế hơn hẳn so với người anh em của nó, PX-760. Tái tạo cộng hưởng là tái tạo kỹ thuật số các chuỗi âm thanh của đàn piano và cách sóng âm thanh từ các dây đàn piano được khuếch đại dựa trên chất lượng cộng hưởng của từng chuỗi hoặc tần số rung động tự nhiên. Giảm note ở đây là độ dài tự nhiên của một note được chơi trên các nhạc cụ acoustic cho đến khi nó dần biến mất.

Các nút và bộ điều khiển

Các nút điều khiển piano hiện tại hướng tới cung cấp tính chân thực cho bàn phím của piano 770. Có các nút dành riêng cho các chức năng, bao gồm MIDI Recorder, Reverb và Metronome, hai nút thoại chính (một cái cho Piano Grand và còn lại cho giọng điệu của E. Piano 1 ), nút Phát / Dừng và điều chỉnh âm lượng.

Để sử dụng hầu hết các cài đặt và chức năng, người chơi phải sử dụng nút chức năng để nhấn nút kết hợp khác. Đây là một chút bất tiện và hơi khó hiểu. Vì không có màn hình kỹ thuật số nên gười chơi phải đếm số lần họ nhấn một nút trong khi giữ nút “Chức năng” để sử dụng hiệu ứng hoặc tính năng mong muốn. Mỗi khi cài đặt được thay đổi, thiết bị sẽ vang lên “bíp” ở bất kỳ đâu từ một đến bốn lần, cho biết lựa chọn do người dùng thực hiện. Tất cả các nút kết hợp cho nhiều chức năng có sẵn trên PX-770 đều được ghi trong quyển hướng dẫn đi kèm.

Không giống như PX-870 mới, PX-770 không bao gồm  các chức năng Hall Simulator. Chức năng Hall Simulator là một chức năng “làm màu” đắt tiền hơn là một chức năng cần thiết của một cây đàn piano điện. Nó không liên quan và tiện lợi hơn bất cứ thứ gì khác, vì vậy PX-770 không bao gồm tính năng này thực sự cũng không gây thiệt hại lớn cho người chơi.

Tuy nhiên, nếu một người chơi thực sự muốn mô phỏng âm thanh hòa nhạc,  họ có thể dễ dàng đạt được hiệu ứng đó bằng cách tìm ra sự chỉnh lý giữa hiệu ứng điệp khúc và hiệu ứng reverb bằng tai phù hợp.

Công nghệ AiR

Với bộ vi xử lý âm thanh và bộ xử lý âm thanh thông minh của Casio, PX-770 mang đến âm thanh piano chân thực thông qua công nghệ tiên tiến nhất, giúp nó trở thành một trong những cây đàn piano kỹ thuật số tốt nhất hiện nay. Hai loa 8 Watt cung cấp âm thanh mạnh mẽ, cho trải nghiệm nghe và chơi được nâng cao.

Casio PX-770 bao gồm 19 âm thanh nhạc cụ được nâng cấp, bao gồm:

– 5 âm thanh đàn Piano cao cấp

– 4 âm thanh đàn Piano điện

– 4 âm thanh đàn Organs (Jazz, Pipe, 2 Electric)

– 2 âm thanh đàn dây

– Harpsicord

– Vibraphone

– Bass

Năm âm thanh từ đàn piano grand của PX-770 thực sự đáng chú ý và bao gồm sự phong phú và hơi khác với tông điệu khác nhau. Từ kinh nghiệm cá nhân đã chơi vô số những cây đàn grand và baby grand khác nhau, Casio PX-770 có sự cộng hưởng âm thanh và phân chia rõ ràng của năm cây đàn piano grand các loại.

Với 19 âm thanh nhạc cụ, 18 âm thanh thích hợp với chức năng chia tách hy chồng lớp, 128 note đa âm và 8 hiệu ứng reverb / chorus, PX-770 tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh (tốt, dựa trên phân khúc giá thấp), tự hào khi sở hữu  bộ sưu tập âm thanh chân thực, thêm sự đa dạng, biểu đạt và cảm giác cho âm nhạc của bạn.

Giọng điệu Grand Piano của PX-770 cũng đã được nâng cấp và sử dụng bốn mức âm thanh đàn piano grand thực tế khác nhau để cung cấp âm thanh trung thực và bùng nổ nhất trong cùng phân khúc.

Kết nối linh hoạt

Casio Privia PX-770 giúp kết nối với mọi thiết bị dễ dàng. Thông qua cổng USB được tích hợp sẵn, bạn có thể dễ dàng kết nối với thiết bị Mac, PC, iOS hoặc Android, cho phép bạn lưu trữ các bản ghi gốc trên thiết bị của mình.

Một sự tiện lợi lớn khác của kết nối PX-770 là không cần phải tải xuống trình điều khiển.

Thiết kế hiện đại với công nghệ hiện đại

Thiết kế khối hộp cao cấp làm từ gỗ có ba màu: đen, nâu và trắng. Với màu sắc tinh tế của cây piano điện này, nó sẽ trở thành một vật trang trí hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.

Đánh giá chi tiết về đàn piano Casio PX-770 2

Để hoàn chỉnh hộp đàn thì khá dễ dàng bởi công cụ duy nhất cần thiết để lắp ráp là một tuốc nơ vít. Tuy nhiên, hai người làm sẽ tốt hơn để tránh làm rơi các bộ phận khi gắn nó vào khung.

Đàn piano có chiều rộng 22cm, cao 12,3cm và chiều sâu là 4,6cm, mỏng đến đáng kinh ngạc, vì vậy nó có khả năng thích ứng cao với không gian nhỏ hẹp. PX-770 cũng cực kỳ nhẹ, chỉ nặng 31kg, và có thể dễ dàng di chuyển xung quanh bởi hai người.

Mặc dù nó là một cây đàn trọng lượng nhẹ, nhỏ gọn và dễ di chuyển nhưng nó cũng dễ bị ảnh hưởng với va chạm xung quanh vì vậy thiết bị này không được khuyến khích như một bàn phím di động. Giống như nhiều nhạc cụ khác, PX-770 nên được chăm sóc kỹ lưỡng để đảm bảo tuổi thọ, âm thanh và hiệu suất chất lượng cao.

Casio PX-770 với Casio PX-760

So với Casio PX-760 cũ, sự khác biệt của PX-770 là khá nhỏ. Tuy nhiên, những nâng cấp mà Casio đã thực hiện cho PX-770 chắc chắn là không bao giờ thừa (trừ khi có cơ hội để bạn có được PX-760 với mức giá thấp hơn đáng kể).

Đầu tiên, một chip âm thanh được cải tiến trên  PX-770 mang lại sự cộng hưởng âm thanh tự nhiên hơn và thời gian pedal sustain dài hơn.

Tiếp theo, tất cả 19 giọng điệu nhạc cụ đã được nâng cấp, và bây giờ có thêm một âm thanh đàn piano acoustic.

Việc nâng cấp kết cấu hộp đàn, loa tích hợp kiểu dáng đẹp hơn, mang lại cho PX-770 một cái nhìn thực sự hấp dẫn. Chắc chắn đây là một cây đàn piano kỹ thuật số thuộc về bạn với ưu tiên về cảm nhận, chạm và âm thanh. Nhưng cũng thật thoải mái khi biết rằng bạn có thể đặt cây đàn piano này trong phòng khách hoặc phòng ngủ mà không gây chướng mắt.

PX-770 cũng nhẹ hơn nhiều so với các sản phẩm mới nhất của dòng Casio Privia, PX-870 với tủ gỗ cứng, nặng và khép kín.

Một trong những tính năng tốt nhất của Casio PX-770 là giá của nó. Số lượng các tính năng, phần bổ trợ được cung cấp bởi PX-770 khiến cho chi phí trở nên cạnh tranh nhất. Tuy nhiên, PX-770 không đi kèm với một chiếc ghế đàn piano, vì vậy bạn sẽ phải mua một chiếc ghế riêng để ngồi chơi như piano cơ