Đàn guitar điệu slow nhẹ nhàng

Để học chơi đàn guitar được hay thể hiện được đúng cảm xúc của bài hát không chỉ đúng nguyên tắc. Mà chơi đàn guitar cũng phải đúng với thể loại nhạc mới tạo nên những giai điệu nhịp nhàng, có khi lại trầm bổng. Bởi đàn guitar có nhiều điệu khác nhau một trong đó là điệu slow. Vậy khi học đàn guitar điệu slow phải lưu ý điều gì? Hay cách chơi guitar điệu slow khác biệt ra sao.

Bạn đã từng thấy một nghệ sĩ chơi đàn guitar solo? Hay một người biểu diễn  đàn guitar trong buổi diễn tấu. Một cây đàn guitar nhỏ bé thôi nhưng lại có vai trò cực kỳ quan trọng thể hiện cảm xúc rất đời. Không những thế còn giúp người chơi đàn guitar thể hiện cảm xúc của mình và đến gần với người nghe chỉ qua từng nốt nhạc.

Chỉ một giai điệu nhẹ nhàng thôi nhưng lại gắn kết mọi người xích gần với nhau hơn. Tuy nhiên, đàn guitar cũng khá đặc biệt ở chỗ có nhiều điệu chơi khác nhau. Một trong những điệu khá quen thuộc là điệu slow.

Dạy đàn Guitar điệu Slow

Điệu Slow là chậm rãi thường dành cho các bài hát nhẹ nhàng tình cảm. Trong điệu slow lại có nhiều điệu khác nhau nên đòi hỏi người chơi nắm chắc và có thể phân biệt rõ, phù hợp hơn với tiết tấu cũng như cảm xúc của bài hát như Slow Fox, Slow Blue, rock, stuff.

Cách chơi đàn guitar điệu slow

Bạn từng nghe bài hát lên đàng, nối vòng tay lớn, lòng mẹ, tuôi thơ.. cùng chơi bằng chiếc đàn guitar. Những âm thanh nhẹ nhàng với khung bậc cảm xúc gợi lại cho người nghe những kỹ niệm vui buồn lẫn lộn. Học đàn guitar không hề khó nhưng cũng cần sự chăm chỉ rèn luyện và học hỏi mỗi ngày.

Một giai điệu đàn guitar slow cũng đủ khiến tất cả mọi người phải cười thầm, xúc động. Vậy chơi đàn guitar slow có khó hay không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người mới học đàn băn khoăn. Không có gì là khó nếu như bạn dành thời gian để chuyên tâm tập luyện.

Dạy đàn Guitar điệu Slow

Cách rải dây khi chơi đàn guitar
Chơi đàn guitar slow cần cách kết hợp hợp âm phù hợp. Thường dùng ngón cái đánh một trong 3 dây bass bởi tùy theo từng hợp âm mà bạn có thể lựa chọn dây bass để đánh lên âm thanh. Bản cảm nhận khi rải dây phát ra âm thanh như đập – xạch – xạch – chat – xạch – xạch. Xem thêm các Khoa hoc Guitar tại Học viện Việt Thương Music School

Chuyển các hợp âm: Một bài hát hay cần biết cách khéo léo kết hợp các hợp âm khác nhau để tạo nên điểm khác biệt và nét đặc sắc cho một bản nhạc. Khi chơi đàn guitar điệu slow chuyển hợp âm mỗi ô nhịp 4 phách, 2 ô nhịp chuyển một hơn âm.
Ngoài ra, bạn nên chú ý khi ghi hợp âm ở trên phách nào thì chuyển đúng phách đó như 4 gạch chéo ở ô nhịp đầu chỉ 4 phách trong nhịp c và các ô nhịp sau có dấu cũng đàn như ô nhịp đầu.

Tốc độ đánh phù hợp: Điệu slow khá khác biệt ở chỗ nhẹ nhàng vì thế khi chơi đàn guitar bạn nên đánh với tốc độ phù hợp. Bên cạnh đó, cũng cần điều chơi nhịp thật chắc thời gian sẽ khá khó. Nhưng mỗi ngày dành thời gian khoảng 30 phút bạn sẽ thấy sự tiến bộ khác biệt. Và chơi bản nhạc hay thì không còn là khó khăn với bạn lại mang tính cách riêng của mình.

Lưu ý khi học dạy đàn guitar điệu slow

Trên đây là một chút hướng dẫn cách dạy học đàn guitar điệu slow. Hi vọng rằng với những gợi ý trên sẽ giúp cho bạn bổ trợ thêm thông tin để cải thiện trình độ chơi đàn tốt hơn. Bạn nên nhớ điều quan trọng chơi điệu gì, thể loại nhạc nào cũng cần sự chuyên tâm, kiên trì luyện tập. Chắc chắn bạn sẽ có một bản nhạc hay, được mọi người yêu thích.

[gap height="20px"] [title text="Các khóa học guitar tiêu biểu tại Việt Thương music school"] [row width="full-width" padding="0px 0px 0px 0px"] [col span__sm="12"] [row_inner] [col_inner span="1/2" padding="0px 0px 0px 20px" align="center"] [blog_posts style="bounce" type="row" col_spacing="xsmall" columns="3" columns__md="1" cat="48" posts="6" title_size="xxsmall" title_style="uppercase" show_date="false" excerpt="false" excerpt_length="14" comments="false" image_height="50%" image_size="original" text_size="xsmall"] [/col_inner] [col_inner span="1/2" padding="0px 0px 0px 19px"]

    [/col_inner] [/row_inner] [/col] [/row]