Học Piano mất bao lâu thì có thể chơi được còn dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau như độ tuổi học, phương pháp học, sự đam mê với bộ môn này. Ngoài ra còn có mục tiêu bạn đặt ra cho mình khi đăng ký lớp học như đạt trình độ nào hay thuộc mấy bài hát…v…v. Và học phí Piano hiện nay không có quá đắt như trước đây do sự đa dạng của các Trung tâm âm nhạc, cũng như sự phổ biến của nhiều loại nhạc cụ hiện đại tại Việt Nam.

Thời gian học piano phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bạn hãy tìm câu trả lời đúng cho mình, hoặc cho con trong phần thông tin dưới đây và cùng hỗ trợ trẻ đi dọc hành trình vững chắc nhất có thể. 

 Học Piano mất bao lâu

Thời gian học piano phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bạn hãy tìm câu trả lời đúng cho mình, hoặc cho con trong phần thông tin dưới đây và cùng hỗ trợ trẻ đi dọc hành trình vững chắc nhất có thể. 

  1. Độ tuổi

Thường chúng ta phân chia hai độ tuổi học đàn là trẻ em và người lớn. Trẻ em có thể học đàn ngay từ khi 3 tuổi, ở lứa tuổi này các bé dễ thẩm thấu các ý niệm âm nhạc nếu có chương trình học phù hợp. Các con sẽ chỉ cảm thấy khó khăn trong năm đầu tiên khi làm quen nốt nhạc, luyện ngón. Nhưng khi đã quen với đàn thì sẽ tiến bộ rất nhanh, nhất là các bé có trí thông minh âm nhạc vượt trội. 

Ở độ tuổi người lớn, người trưởng thành, thời gian của đối tượng học viên này phải phân chia cân bằng giữa rất nhiều mục đích sống khác nhau như công việc, giải trí, gia đình, bạn bè vì vậy để tập trung nhiều thời gian cho việc học đàn là rất khó. Và người lớn sẽ gặp khó khăn hơn ở bài tập luyện ngón do khớp tay đã cứng. 

Nhưng lợi thế của người lớn khi học piano là khả năng tập trung có chủ đích tốt hơn, khả năng đọc hiểu nhanh hơn các bé nên thời gian học có thể nhanh hoặc bằng với trẻ, còn tùy thuộc vào khả năng âm nhạc của mỗi người. 

  1. Phương pháp học

Phương pháp học piano hiện nay đang được áp dụng theo hai cách là  học bài bản đủ 5 kỹ năng kỹ thuật, kiến thức, biểu diễn, nghe, thị tấu. Bạn nào theo đuổi phương pháp này sẽ có nền tảng rất vững và có khả năng tiến xa trên hành trình âm nhạc khi có thể tự vỡ bài, tự đọc hiểu tác phẩm.

Phương pháp học piano thứ hai là kiểu học thuộc lòng hay còn còn gọi là học vẹt theo từng bài, với cách này chỉ cần 1-2 tháng người học có thể nhuần nhuyễn ca khúc mình yêu thích và tiếp tục học ca khúc thứ hai, sẽ được đánh giá là học rất nhanh. Nhưng mặt hại của phương pháp này là người học không thể tự vỡ bài, sẽ không đánh được những bài hát khó, những bài chưa được thầy cô dạy bao giờ. 

Có rất nhiều trường nhạc áp dụng những phương pháp dạy piano trên, nhưng nếu thực sự có tâm huyết với piano bạn nên lựa chọn một trung tâm đào tạo chuẩn, bạn sẽ mất khoảng 1 năm để học cơ bản các kỹ năng, sau đó bạn có thể tự phát triển 5 kỹ năng chơi đàn đó tùy theo khả năng âm nhạc. 

Thời gian học piano phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bạn hãy tìm câu trả lời đúng cho mình, hoặc cho con trong phần thông tin dưới đây và cùng hỗ trợ trẻ đi dọc hành trình vững chắc nhất có thể. 

  1. Mức độ chăm chỉ luyện đàn

Thành công của các thần đồng piano nổi tiếng chỉ có 1% đến từ tài năng, 99% còn lại gặt hái từ sự chăm chỉ luyện tập từ ngày này qua ngày khác, năm này qua năm khác. Như thiên tài Mozart, tập đàn từ khi lên 2 lên 3, nhưng sự khổ cực không thể nào đong đếm với một đứa trẻ khi phải dậy từ 4-5h sáng để tập đàn, tập nguyên cả một ngày dài. 

Chúng ta không đặt ra mục tiêu giống với Mozart nhưng đây là ví dụ thực tế cho thấy chăm chỉ mới là bí quyết làm nên sự thành công. Nếu bạn kiên trì tập với kế hoạch rõ ràng, thường xuyên luyện tập 1 năm sau ngày bắt đầu bạn đã bắt đầu có thể gặt hái được những trái ngọt đầu tiên, level cao nhất của việc học Piano thành công ( chứ không phải là level cao nhất của nghệ thuật piano) là không cần nhìn biểu nhạc có thể phiêu ngay ra giai điệu bài hát mình nghe. Để đến trình độ này bạn cần có nỗ lực khá nhiều. 

Học Piano mất bao nhiêu tiền

Rất nhiều người nghĩ rằng Piano là bộ môn sang chảnh, nhà giàu học phí sẽ không rẻ. Nhưng thực tế trong nền âm nhạc hiện nay học piano cũng giống như học các bộ môn khác, vì hiện giờ nhạc cụ điện tử đang chiếm một vị thế rất mạnh trong làng học nhạc, số người đăng ký học Organ, electric… drum không ít hơn so với Piano. Vậy nên học phí bạn phải chi trả cho bộ môn này không nhiều.

Biểu học phí của bộ môn piano mầm non, piano cổ điển và piano giải trí tại Việt Thương Music school để bạn tham khảo

Liên hệ để có bảng giá mới nhất tại Việt Thương Music School

( Lưu ý: Biểu phí áp dụng cho niên khóa 2020 và có thể thay đổi)

Biểu học phí lớp Piano mầm non

học phí học đàn mầm non tại Việt Thương

* Biểu phí tương đương với 1 khóa (level)/12 tiết học/3 tháng ( Music for Little Mozarts 1 level/ 24 tiết/ 6 tháng).

Biểu học phí lớp Piano cổ điển cho trẻ từ 6 tuổi trở lên, thanh thiếu niên và người lớn

học phí học đàn tại việt thương

* Biểu phí tương đương 1 khóa/12 tiết/3 tháng

* Từ trình độ Grade 4 LCM chỉ mở lớp cá nhân

Biểu học phí lớp học piano giải trí cho người lớn

học phí

* Biểu phí tương đương 1 khóa/12 tiết/3 tháng

Học piano bao lâu thành công còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng yếu tố đầu tiên là bạn quyết tâm đăng ký một lớp học cho dù ở bất cứ lứa tuổi nào, vì hiện tại học phí và chi phí mua đàn không phải là vấn đề nữa. Sau đó việc bạn cần làm để học piano lên level “chất” là sự chăm chỉ, chăm chỉ và chăm chỉ.

Xem thêm: Chương trình Pop Piano tại Việt Thương Music School

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 1800 6715