Hợp âm rải là một số các nốt nhạc được chơi thành một chuỗi nhanh – hoặc từng nốt một – so với một hợp âm khối. Nó tạo cho bài hát một cảm giác gấp gáp, tươi mới và dễ chơi hơn nhiều so với những gì mà mọi người nghĩ. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách làm thế nào để chơi rải hợp âm trên piano bằng cách sử dụng các nốt C (Đô), E (Mi), G (Sol), đây là một bản hợp âm C (Đô) trưởng. C (Đô) trưởng là hợp âm phổ biến, dựa trên nốt C (Đô) trung. Bạn có thể dùng kỹ năng này để đệm cho ca sỹ trong khi ca sỹ chính thêm giai điệu vào để có sự pha trộn độc đáo.

Cách chơi rải hợp âm trên piano

– Đặt tay lên nốt C (Đô) trầm và C (Đô) trung

– Chơi các nốt C (Đô), E (Mi) , G (Sol) bằng tay phải giống như một hợp âm khối (Đô trưởng)

Bây giờ, thay vì chơi chúng như một hợp âm khối, bạn hãy chơi nhanh và liên tục để âm thanh tạo ra nghe giống như âm thanh của đàn hạc.

– Tiếp tục chơi lặp lại cho đến khi bạn có thể chơi tốc độ nhanh, đồng đều, mượt mà

– Thay đổi các nốt nhạc/phím đàn sang một thứ khác, chẳng hạn như E (Mi), G (Sol), B (Si) (Mi thứ); A (La), C (Đô), E (Mi) (La thứ); G (Sol), B (Si), D (Rê) (Sol trưởng)

– Chơi thêm nốt nhạc vào và sử dụng bàn tay còn lại để làm cho bản nhạc dài hơn và chơi rải chúng bằng cả 2 tay

Hãy đảm bảo chúng luôn phối hợp với nhau như một khối để tạo ra âm thanh dài hơn.

– Luyện tập đúng cách để tạo được sự tự tin khi chơi và học cách ứng biến để tạo ra âm thanh thú vị

Với những hướng dẫn trên đây kết hợp với sự nỗ lực và chăm chỉ luyện tập là bạn đã có thể chơi thành thạo được kỹ thuật này rồi. Vì vậy hãy cố lên nhé!

Piano và guitar: môn nào dễ hơn cho người mới bắt đầu?

Nhạc lý piano cơ bản

Cách chơi vọng cổ trên đàn organ

[gap height="20px"] [title text="Các khóa học Piano tiêu biểu tại Việt Thương music school"] [row width="full-width" padding="0px 0px 0px 0px"] [col span__sm="12"] [row_inner] [col_inner span="1/2" padding="0px 0px 0px 20px"] [blog_posts style="bounce" type="row" col_spacing="xsmall" columns="3" columns__md="1" cat="60" posts="6" title_size="xxsmall" title_style="uppercase" show_date="false" excerpt="false" excerpt_length="14" comments="false" image_height="50%" image_size="original" text_size="xsmall"] [/col_inner] [col_inner span="1/2" padding="0px 0px 0px 20px"]

    [/col_inner] [/row_inner] [/col] [/row]