Chào mọi người! Hôm nay chúng ta sẽ nói tới cách thú vị để tạo ra một vài hợp âm Piano cơ bản. Hợp âm là một phần cơ bản mà bạn cần phải nắm để hòa âm được với ca sĩ và dẫn dắt các nhạc cụ khác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn để bạn có thể tự mình tạo nên các hợp âm cơ bản bằng cách thực hiện theo các bước sau:

Các bước tạo và chơi hợp âm Piano từ một nốt nhạc

Chọn nốt chính trong hợp âm. Nốt nhạc chính là nốt thấp nhất có trong hợp âm, nốt mà bạn muốn khởi nguồn từ nó, như nền móng của một căn nhà vậy.

Sau khi chọn nốt nhạc chính, hãy chọn nốt bậc 3 và bậc 5 bằng cách đếm từ nốt nhạc chính. Ví dụ như nếu C là nốt chính bạn chọn, thì các nốt tiếp theo sẽ là C, D, E cho bậc 3. Và C, D, E, F, G cho bậc 5.

Sau khi bạn đã có cho mình nốt nhạc chính, nốt bậc 3 và bậc 5, (nếu như bạn biết cách viết các nốt nhạc) bạn có thể viết chúng đè lên nhau và xếp hàng theo chiều thẳng đứng trên cùng một vị trí bởi vì 3 nốt nhạc được chơi cùng lúc với nhau. Chú ý rằng nếu nốt nhạc chính nằm trên dòng kẻ thì nốt bậc 3 và bậc 5 cũng nằm trên dòng kẻ, và nếu nốt chính nằm trên khoảng trống thì nốt bậc 3 và 5 cũng sẽ nằm trên khoảng trống.

Với các hợp âm trưởng, với hợp âm bậc 3(cao hơn 5 ngăn tính từ nốt nhạc chính với guitar). Với các hợp âm thứ, với hợp âm bậc 3(cao hơn 5-1=4 ngăn tính từ nốt nhạc chính đối với guitar). Với bậc 5 cũng tương tự như vậy với cả hợp âm trưởng và thứ(cách 8 ngăn tính từ nốt nhạc chính đối với guitar)

Lưu ý: nếu bạn hình dung tất cả các nốt đen và trắng như các ô ngăn đàn (guitar), thì bạn có thể làm theo các bước ở trên. Chỉ cần làm theo một vài lần thì bạn sẽ càng hiểu rõ nó bằng cách cố gắng chơi nó.

Giờ hãy thử bắt đầu tạo và chơi các hợp âm Piano của bạn đi nào.

[gap height="20px"] [title text="Các khóa học Piano tiêu biểu tại Việt Thương music school"] [row width="full-width" padding="0px 0px 0px 0px"] [col span__sm="12"] [row_inner] [col_inner span="1/2" padding="0px 0px 0px 20px"] [blog_posts style="bounce" type="row" col_spacing="xsmall" columns="3" columns__md="1" cat="60" posts="6" title_size="xxsmall" title_style="uppercase" show_date="false" excerpt="false" excerpt_length="14" comments="false" image_height="50%" image_size="original" text_size="xsmall"] [/col_inner] [col_inner span="1/2" padding="0px 0px 0px 20px"]

    [/col_inner] [/row_inner] [/col] [/row]