Âm nhạc đang dần trở nên người bạn thân thiết của mỗi người, nhiều người đã không ngần ngại tham gia đăng ký các lớp học âm nhạc theo nhu cầu. Học thanh nhạc là một trong những lớp học âm nhạc đó.

Để tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc học thanh nhạc, cũng như chủ động hơn trong việc sắp xếp và bố trí thời gian cho việc học, nhiều người đã và đang lựa chọn hình thức học thanh nhạc online tại nhà. Song để đảm bảo việc học thanh nhạc đạt được hiệu quả, bạn cần phải nắm bắt được phương pháp học cũng như những kiến thức và những thông tin cần thiết mà bạn phải biết. Sau đây là một số hướng dẫn học thanh nhạc cơ bản tại nhà mà bạn có thể tham khảo để đảm bảo được kết quả học tập.

Học thanh nhạc

Học thanh nhạc tại nhà vô cùng đơn giản nếu bạn nắm được những bí quyết sau.

Chuẩn bị tinh thần

Đây là điều đầu tiên mà bạn nên làm trước khi bắt đầu vào những bài học. Học thanh nhạc cũng như học bất kì một kiến thức âm nhạc nào đó, bạn cũng cần chuẩn bị, lên dây cót cho tinh thần. Bởi trong suốt quá trình học sẽ không thể tránh khỏi những khó khăn và vất vả, có thể khiến bạn mệt mỏi và muốn bỏ cuộc.

Chính vì vậy, bạn nên chuẩn bị tư tưởng từ trước, điều này sẽ giúp bạn có được động lực cố gắng, vượt qua những trở ngại và có được kết quả học tập tốt hơn.

Tìm các tài liệu và video hướng dẫn học thanh nhạc

Có rất nhiều tài liệu và video hướng dẫn học thanh nhạc miễn phí, bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn các nguồn tài liệu tin cậy, hướng dẫn dễ hiểu và cụ thể theo từng nội dung. Sử dụng và bám sát theo nguồn tài liệu này để học, không nên học theo nhiều nguồn tài liệu khác nhau, điều đó có thể khiến bạn bị rối hoặc không biết nên học theo nguồn nào và nguồn nào là chính xác.

Các kiến thức bạn nên tìm hiểu:

Điều tiết hơi thở

Để học thanh nhạc tốt, bạn phải biết kiểm soát được hơi thở của mình. Bạn có thể bắt đầu bằng việc học thổi nến, thắp nên trong phòng kín gió để nến không bị tắt. Sau đó bạn ngồi cách ngọn nến khoảng 50 cm trở lên và thực hiện thổi. Lưu ý, bạn không được thổi tắt nến, mà chỉ dùng hơi thở để ngọn nến rung đều đến khi bạn dừng thổi.

Trong lúc thổi nến, bạn có thể để tay lên ngực, mục đích của việc làm này là giúp bạn lấy hơi từ bụng, nếu ngực bị phồng lên xẹp xuống thì bạn nên điều chỉnh. Đây là một cách giúp bạn biết điều tiết được hơi theo nhịp nhàng theo ý muốn.

Bạn nên học thanh nhạc tại nhà để cải thiện giọng hát của bạn.

Luyện mở thanh quản

Hầu hết các bài viết chia sẻ về cách tự học thanh nhạc tại nhà thì mở thanh quản là một kỹ thuật quan trọng mà bất kì người học nào cũng phải luyện tập, nếu muốn đạt được hiệu quả trong quá trình học.

Để luyện mở thanh quản, bạn đứng trước gương và thực hiện ấn lưỡi lõm xuống để tạo thành hình chữ U, thực hiện lặp đi lặp lại trước khi luyện thanh nhạc và sau khi lấy hơi. Việc này sẽ giúp bạn có được một giọng hát cao và bền hơn, hạn chế tối đa hiện tượng bị ngắt quãng hoặc bị vỡ giọng khi lên nốt cao.

Luyện thanh nhạc

Luyện thanh nhạc là bài học tiếp theo mà người học cần phải biết, để đảm bảo cho việc luyện thanh, bạn cũng sẽ đứng trước gương và thực hiện mở khẩu hình miệng ra theo chiều dọc và nhấc môi bên trên lên khi hát.

Tiếp đó, bạn thực hiện tạo độ nhấn nhá, mạnh và yếu cho từng câu chữ trong bài hát, kết hợp với việc luyện các âm: a, e, i, o, u nhiều lần với tông từ thấp đến cao rồi tư cao đến thấp.

Còn nhiều kiến thức mà bạn cần phải học khi học thanh nhạc, trên đây chỉ là những kiến thức cơ bản mà bạn cần nắm. Nếu bạn không thể tự học thanh nhạc, bạn có thể đăng ký các lớp dạy học thanh nhạc online, với hình thức học này bạn vẫn có thể chủ động được thời gian học và học tại nhà mà không phải đến trung tâm. Chúc bạn sẽ có một kết quả học tập tốt nhất, đúng như mong đợi.

Để lại thông tin để giáo vụ chúng tôi tư vấn cụ thể về lịch học, giáo trình học:

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ CHUYÊN VIÊN GIÁO DỤC VIỆT THƯƠNG

HOTLINE: 1800 6715