Bạn chuẩn bị cho một buổi thử giọng. Dù quy mô buổi giọng lớn hay nhỏ thì chắc hẳn bạn cũng cảm thấy có chút lo lắng. Bạn không biết nên chuẩn bị những gì để có kết quả tốt nhất? Sẽ chẳng có vấn đề gì đâu! Bạn sẽ ổn thôi nếu bạn có niềm tin vào chính bản thân mình.

Chuẩn bị cho một buổi thử giọng như thế nào?

Tuyệt đối không được ăn hoặc uống các sản phẩm làm từ sữa trong vòng 24 giờ, và đặc biệt là vài giờ trước buổi thử giọng. Điều này đặc biệt quan trọng. Sữa sẽ tạo nên các mảng cặn đọng lại và kích thích bài tiết chất nhầy, và sẽ chẳng ai muốn nghe một giọng ca vang lên từ một thanh quản bị tắc bởi chất nhầy cả.

Hãy tăng cường vitamin C vào những ngày trước buổi thử giọng. Bạn không muốn mình bị ốm ngay thời điểm quan trọng này phải không?

Hãy đặt tính quan trọng thích hợp cho cái ngày phán xét đó để chọn cho mình một tinh thần chuẩn bị đúng đắn. Bạn có lẽ sẽ muốn hít một vài hơi thật sâu tới tận các cơ hoành trong những ngày này. Nó cũng sẽ giúp bạn giải tỏa bớt căng thẳng từ “ngày phán xét” đấy.

Uống đủ nước thường xuyên. Không chỉ là một mẹo có ích dành cho những ngày trước buổi thử giọng, mà mẹo này phải thường xuyên được thực hiện, nó sẽ giúp củng cố chất lượng giọng hát hay giọng nói của bạn. Lời khuyên là bạn cần uống 8 cốc nước mỗi ngày, nhưng thực tế bạn nên uống nước vào bất kì khi nào bạn khát, những lúc ăn đồ chứa nhiều muối, hay cảm thấy có đờm hoặc chất dịch trong cổ họng.

Đừng căng thẳng! Bước này là cực kì quan trọng. Làm bất kì điều gì để giúp bản thân bình tĩnh. Hãy thử qua tập yoga hoặc thiền. Hay chí ít thì cũng phải hít thở thật sâu một vài lần! Sự căng thẳng và mất bình tĩnh sẽ làm cho giọng của bạn trở nên bình thường, chẳng có gì đặc biệt và còn có thể gây nhiều tác hại cho giọng của bạn nữa. Hãy cứ nghĩ như thể bạn đang ở phòng của mình, hát bài hát mình yêu thích, và chẳng có ai nghe thấy bạn hát cả.

Tập khởi động thường xuyên. Hãy tập một vài động tác để lấy tư thế luôn sẵn sàng thể hiện cho giọng hát của bạn.

Luôn suy nghĩ tích cực. Nếu bạn bước vào căn phòng “đó” và bạn nghĩ rằng “mình chỉ có thế này thôi, mọi người ai cũng giỏi hơn mình, và mình không thể làm được”, thế thì buổi diễn nó sẽ diễn ra tệ y hệt như bạn nghĩ vậy đó.

Chúng ta sử dụng giọng hát của mình để thể hiện những cảm xúc đang có, và sự thiếu tự tin, căng thẳng hay bất kì cảm xúc nào đang chi phối bạn sẽ có cơ hội thể hiện ra ngoài hết. Vậy nên, bạn phải luôn nghĩ rằng mình làm được và mình là giọng ca tuyệt vời nhất trên thế giới hoặc ít nhất cũng phải là giọng ca tuyệt vời nhất trong buổi thử giọng hôm nay.