Còn được gọi là Organ thu gọn, Harmonica có nguồn gốc từ đầu những năm 1800 ở Châu Âu. Kèn harmonica xuất hiện lần đầu tiên ở Vienna, nơi những chiếc harmonica có lỗ được bán trước năm 1824. Nó trở nên phổ biến vào những năm 1920 ở Mỹ và được sử dụng trong các bản thu âm nhạc blues.

Lý do Harmonica được sử dụng phổ biến trên thế giới 1

Năm 1857, Hohner, bắt đầu sản xuất nhạc cụ, sản xuất khoảng 1 triệu nhạc cụ. Cuối cùng, ông trở thành người đầu tiên sản xuất hàng loạt chúng. Ông sử dụng một chiếc lược gỗ được sản xuất hàng loạt do các công ty máy cắt chế tạo. Đến năm 1868, ông bắt đầu cung cấp chúng tại Hoa Kỳ.

Đến những năm 1920, kèn harmonica diatonic phần lớn đã đạt đến hình thức hiện đại. Các loại khác cũng theo sau đó ngay sau đó, bao gồm cả tremolo và octa harmonicas khác nhau. Vào cuối thế kỷ 19, sản xuất harmonica đã trở thành một ngành kinh doanh lớn, đã phát triển thành sản xuất hàng loạt.

Những thiết kế mới vẫn được phát triển trong thế kỷ 20, bao gồm cả kèn harmonica sắc độ, được Hohner chế tạo lần đầu tiên vào năm 1924, kèn harmonica trầm và harmonica hợp âm. Trong thế kỷ 21, những thiết kế hoàn toàn mới đã được phát triển và vẫn đang được đưa vào thị trường.

Lý do Harmonica được sử dụng phổ biến trên thế giới 2


Việt Thương ra đời xuất phát từ niềm đam mê âm nhạc, khao khát phát triển, khám phá bản thân và mong muốn đóng góp một phần công sức trong việc xã hội hóa âm nhạc, nâng cao và làm giàu hơn nữa giá trị tinh thần của dân tộc Việt… Những sản phẩm tại đây rất đa dạng về chủng loại, đặc biệt là đàn guitar. Công ty có cả đàn nhập ngoại và đàn trong nước với chất lượng được kiểm định rõ ràng, có bảo hành đầy đủ.