Âm nhạc là thiên tính có sẵn trong mỗi con người, hình thay ngay từ khi còn trong bào thai. Người lớn ở thời điểm này (2020) là thế hệ 6x – 8x, phần lớn sinh ra trong giai đoạn kinh tế khó khăn, dù có biết và mong muốn được đi học đàn cũng không có điều kiện. Để bù đắp và thỏa mãn về tình yêu âm nhạc, rất nhiều anh chị em tìm kiếm một loại nhạc cụ phù hợp để theo đuổi trong số rất nhiều nhạc cụ phổ biến, nhất là Organ và Piano. 

Nhưng giữa hai môn này chọn môn nào để học, vì xét đến một thực tế những người lớn tuổi không có nhiều thời gian luyện tập, mà nhu cầu giải trí bằng âm nhạc rất lớn, làm thế nào để học đàn nhanh nhất có thể? Để trả lời cụ thể chỉ riêng với hai môn nhạc cụ này, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu ưu điểm của hai loại đàn Organ và Piano khi học, sau đó lựa chọn. 

Ưu điểm của đàn Organ và đàn Piano

Đàn Organ: Âm thanh vui nhộn, hiệu ứng âm thanh phong phú, phù hợp với những người có tính cách hướng ngoại. Organ cũng là loại nhạc cụ có tính di động lớn, bạn có thể mang theo bất cứ đâu dù là trong gia đình, các cuộc tụ họp lớn nhỏ, các buổi dã ngoại hay trên sân khấu. 

Âm thanh được tích hợp sẵn trên Organ cũng rất phong phú, bạn có thể tìm thấy cả âm thanh của guitar, piano cổ điển, sáo, kèn, trống, violin… sẵn trong bộ nhớ đàn. Đây là một lợi thế vượt trội của Organ so với các loại nhạc khác. 

Khi học Organ sự biểu cảm của âm  thanh sẽ được các hiệu ứng kỹ thuật số hỗ trợ, nên người chơi có thể thỏa sức pha trộn, sáng tạo ra âm thanh của riêng mình. Đây cũng là loại nhạc cụ ông trùm sân khấu, bất cứ sân khấu ca nhạc nào cũng không thể thiếu Organ. Và để đạt được mức sáng tạo cơ bản ít nhất người học cũng cần từ 1-2 năm. 

Đàn Piano: Lợi thế của piano là sự biểu cảm của âm thanh. Chỉ cần với 88 phím Piano có sức mạnh như một dàn nhạc đầy đủ, cho phép người chơi và người nghe có thể cảm đến vô tận cảm xúc. Đây là ưu thế tuyệt đối của Piano mà không loại nhạc cụ nào sánh được. 

Đây là loại nhạc cụ thích hợp cho những người có tính tình hướng nội, tỉ mỉ. Để có thể học nhuần nhuyễn Piano đến độ có thể phiêu với bất cứ bài hát nào cần thời gian khá lâu dài khoảng 1-2 năm, theo một phương pháp luyện tập thích hợp

Người lớn tuổi học piano bao lâu thì chơi thành thạo

Vì vậy để lựa chọn học Organ hay Piano còn tùy thuộc vào tâm tính, ý thích của mỗi người vì mỗi nhạc cụ có cái hay riêng của nó. 

Học phí hai bộ môn Organ và Piano có đắt không?

Riêng về học phí, hai bộ môn này có giá học phí ngang nhau. Mời bạn tham khảo giá học phí môn Organ và Piano niên khóa 2020 tại Việt Thương Music School. 

 

học phí học đàn tại việt thương

Học phí khi học Giáo trình âm nhạc giải trí

học phí

Với mức học phí này bất cứ ai cũng có thể theo đuổi ước mơ học nhạc của mình, độ tuổi từ 30 trở đi các bạn đã vững vàng hơn về tài chính, tâm lý, sẵn sàng cho một ước mơ âm nhạc lâu dài. Và chắc chắn ở tuổi này khi đã quyết tâm theo đuổi một bộ môn nhạc cụ sẽ ít người bỏ dở, việc cuối cùng cần làm là bạn chọn một địa chỉ uy tín để học mà thôi. 

Mọi thông tin chi tiết về việc chọn môn học, xếp lớp học Organ và Piano tại Việt Thương Music School vui lòng gọi Hotline 1800 6715