Người lớn tuổi học piano đệm hát mất bao lâu chơi đàn được thành thạo là mối quan tâm của nhiều người khi bắt đầu với bộ môn này. Để có thể chơi thành thạo piano đệm hát người chơi sẽ còn chịu ảnh hưởng rất lớn từ những yếu tố sau. 

  1. Độ tuổi

Thực tế piano không giới hạn độ tuổi chơi, nhưng mỗi độ tuổi cần có phương pháp bắt đầu và để duy trì hứng thú với việc học piano lâu dài. Để hiểu rõ vấn đề này bạn có thể đến Workshop – Bạn nên bắt đầu học nhạc như thế nào? của Việt Thương Music School vào ngày 9/8/2020 sắp tới. 

Link đăng ký: TẠI ĐÂY 

Chính vì điều này mà khi chọn sai cách bắt đầu bạn sẽ đi chậm hơn, ảnh hưởng đến thời gian chơi piano thành thạo. Bên cạnh đó những người lớn tuổi quỹ thời gian rất eo hẹp, để sắp xếp thời gian có thể tập luyện khó khăn hơn so với trẻ và lứa tuổi thanh thiếu niên. 

  1. Phương pháp học

Như đã nói ở trên, mỗi độ tuổi có cách bắt đầu khác nhau, phương pháp học tập trung chủ điểm cũng khác nhau. Cùng trên một trục chung là nốt, hợp âm, chơi hai tay thì ở người lớn tuổi nên bắt đầu từ đâu trước để hành trình học suôn sẻ, tránh nản lòng cũng như nắm vững được tất cả các kiến thức nhạc lý cần thiết để vỡ bài. 

Hiện nay trên mạng Internet rất thịnh hàng cách dạy theo kiểu học vẹt. Người hướng dẫn sẽ làm video dạy đánh từng bài nhạc để mọi người có thể học theo, có thể mục đích của họ rất tốt, nhằm bổ sung một cách hướng dẫn chơi piano cho người mới học. Nhưng nếu lạm dụng, không đi từ căn bản sau này bạn sẽ không thể tự vỡ bài khi gặp một bài hát mới ngoài những bài đã học vẹt. 

Trong quá trình tự học này cũng có rất nhiều người chơi sai kỹ thuật, sau đó hình thành thói quen rất khó sửa. Vậy nên để đảm bảo phương pháp học đúng nhất tốt nhất bạn nên chọn một trường nhạc uy tín. 

  1. Sự quyết tâm

Khi bạn có đam mê bạn sẽ quyết tâm học đến cùng với bộ môn nhạc cụ mình chọn. Nếu thiếu phần này khả năng bạn học thành thạo piano sẽ rất lâu. Ở lứa tuổi này chúng ta không đặt nặng vấn đề chơi đàn giỏi hay không, mà chúng ta chơi vì đam mê, tạo nên phong cách riêng.  

Và chính vì lòng quyết tâm này bạn chắc chắn sẽ sắp xếp được thời gian luyện đàn trong quỹ thời gian eo hẹp của mình để luyện tập cũng như học piano thành công. 

Hiện nay Việt Thương Music School cung cấp các chương trình học piano cổ điển, theo bậc thang kiến thức của chứng chỉ âm nhạc quốc tế LCM và các chương trình Pop Piano ( Pop Piano Popular, piano đệm hát, piano cover) cho người lớn tuổi để những bạn có niềm đam mê với Piano có thể lựa chọn theo sở thích. Mất bao lâu để học chơi Piano thành thạo ở hai bộ môn này còn tùy thuộc ít nhất vào 3 yếu tố vừa nêu. 

Để biết thêm thông tin cụ thể về khóa học bạn vui lòng liên hệ: 1800 6715