Âm thanh mang lại từ tiếng đàn piano giúp cho cuộc sống của chúng ta trở nên thư giãn và thoải mái hơn sau những giờ làm việc căng thẳng, những bộn bề lo toan của cuộc sống. Chính vì vậy mà hiện nay rất nhiều người đã lựa chọn học đàn piano như một thú vui tao nhã để giúp họ thư giãn, giải trí. Có người sẽ lựa chọn việc tự học đàn piano tại nhà nhưng cũng có rất nhiều người lại lựa chọn việc đi đến lớp dạy đàn piano để học loại nhạc cụ này. Vậy điều khác nhau cơ bản giữa việc tự học đàn piano và đi đến lớp học là gì và đâu là lựa chọn tốt nhất?

Điểm khác biệt giữa tự học đàn piano và đi đến lớp

Một số khác biệt cơ bản giữa việc tự học đàn piano và đi đến lớp học có thể kể đến như sau:

– Khi tự học đàn piano thì bạn sẽ được thoải mái lựa chọn nên học cái gì trước cái gì sau, bạn sẽ được học theo sở thích của mình. Còn nếu đến lớp học đàn piano thì bạn sẽ được học theo 1 giáo trình bài bản, được học theo 1 phương pháp khoa học giúp bạn có thể nhanh chóng chơi được loại nhạc cụ này.

– Điểm khác biệt tiếp theo đó là về thời gian học: khi tự học đàn piano thì bạn có thể tranh thủ những lúc rảnh rỗi, giúp bạn có thể học mọi thời gian mà bạn muốn còn việc đến lớp dạy đàn piano thì sẽ có thời gian học cố định cho bạn.

– Mức chi phí dành cho việc học: với việc tự học đàn piano thì có thể chi phí học bạn phải bỏ ra là cực kỳ thấp, bạn chỉ cần mua cho mình 1 chiếc đàn piano là có thể tự mình học được. Còn việc đến lớp học đàn piano thì bạn sẽ phải bỏ ra chi phí để học, tuy nhiên việc bỏ ra chi phí cũng mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích từ việc bạn sẽ được dạy bài bản, giúp bạn có thể chơi đàn piano trong thời gian nhanh nhất.

Vậy nên tự học đàn piano hay đến lớp học?

Tùy vào nhu cầu và khả năng của mỗi người mà việc lựa chọn hình thức học nào cho phù hợp là điều rất quan trọng. Nếu bạn chỉ muốn học chơi đàn piano chỉ để thư giãn, vui chơi và giải trí thì việc tự học đàn piano là lựa chọn rất hợp lý.

Còn nếu bạn muốn học đàn piano để đi biểu diễn thì bạn nên đến trung tâm dạy đàn piano để được đào tạo một cách tốt nhất.

Một số lưu ý khi chọn lớp học đàn piano

Trước nhu cầu của mọi người trong việc luyện tập đàn piano ngày càng cao thì như một điều tất yếu các trung tâm dạy đàn piano và các loại nhạc cụ khác đã ra đời và ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các trung tâm dạy đàn piano với các mức giá khác nhau và chất lượng giảng dạy cũng khác nhau vì vậy mà nếu như bạn muốn tìm cho mình một địa chỉ tin cậy để có thể học chơi đàn piano tốt nhất thì dưới đây là một vài lưu ý mà chúng tôi đưa ra giúp bạn có thêm tham khảo trước khi quyết định lựa chọn địa chỉ dạy đàn piano chất lượng.

Một số vấn đề học viên cần lưu ý khi chọn lớp học đàn piano

Để có thể lựa chọn được 1 địa chỉ dạy đàn piano tốt nhất thì các bạn cần chú ý một số vấn đề sau đây:

– Lựa chọn các trung tâm đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc dạy đàn piano cũng như các loại nhạc cụ khác.

– Chọn trung tâm có đội ngũ giảng viên dạy đàn có giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực dạy đàn piano.

– Trung tâm được lựa chọn phải có giáo trình học phù hợp với từng đối tượng học viên khác nhau.

– Mức học phí mà trung tâm đưa ra phải phù hợp, không quá cao, đồng thời trung tâm cần phải có cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại để phục vụ tốt nhất việc học tập của học viên.

nghệ thuật piano Jazz phong cách châu Âu

Nên lựa chọn học đàn piano ở đâu?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy đàn piano và các loại nhạc cụ khác thì vietthuong.edu.vn chính là địa chỉ dạy đàn piano tốt nhất được rất nhiều học viên tin tưởng lựa chọn.

Trường nhạc Việt Thương chính là lựa chọn tốt nhất cho tất cả mọi người trong việc học chơi đàn piano để thỏa mãn niềm yêu thích âm nhạc của mình. Với mức học phí vô cùng hấp dẫn có thể nói là thấp nhất trên thị trường cùng với sự giảng dạy nhiệt tình của các giảng viên giàu kinh nghiệm trong việc dạy đàn piano chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi khách hàng khi đến với chúng tôi để học chơi đàn.

Bên cạnh đó các lớp học của chúng tôi đều được trang bị với hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại nhất để giúp học viên có một môi trường tốt nhất để học tập.

Liên hệ với chúng tôi: