2 tuổi, khi mà các em bé khác chị đang bập bẹ tập đi, tập nói, tập cầm thìa xúc thì câu bé William Zhang đã được bố mẹ theo nghiệp Piano khi thấy con hứng thú với việc học đàn.

Thần đồng piano nước Mỹ được bố mẹ định hướng từ khi mới 2 tuổi

Cậu bé 6 tuổi gốc Hoa đến từ Atlanta, Georgia được ca ngợi là thần đồng piano sau khi đánh bại hàng nghìn đối thủ từ khắp nơi trên thế giới để giành chiến thắng cuộc thi âm nhạc uy tín American Protege International Piano and Strings Competition năm 2019. Ít ai biết rằng từ khi mới 2 tuổi William Zhang đã được ba mẹ ươm mầm tài năng với cây đàn.

Theo lời kể của cha mẹ cậu bé: nhận thấy William hay nhún nhảy mỗi khi nghe nhạc, bố mẹ em đầu tư cây đàn 20.000 USD cho con, dù bị nhiều người nghĩ là điên rồ.

Nhiều người nghĩ mua đàn đắt tiền cho trẻ nhỏ là điên rồ, bố mẹ cậu bé có linh cảm em sẽ yêu thích nhạc cụ này. Tuy nhiên, khi định hướng cho con học đàn từ 2-3 tuổi, họ vấp phải nhiều lời can ngăn.

“Chúng tôi cảm thấy rất thất vọng. Thằng bé có thể bấm phím và tạo ra âm thanh tuyệt đẹp như vậy, tại sao lại không thể học đánh đàn piano? Nhưng chẳng ai muốn dạy thằng bé vì nó còn quá nhỏ”, mẹ em, Julie Wang nói.

Vì không ai nhận dạy đàn cho cậu khi cậu chỉ mới 2 tuổi nên vợ chồng ông Wang đã mày mò cách dạy cho bé. Bắt đầu cho bé nghe nhạc, làm quen với điệu nhạc, âm thanh… Sau đó họ đã cố gắng dạy bé đánh những bài hát thiếu nhi. Đến khi 4.5 tuổi, trường học nhạc đã nhận William vào học. Và khi 6 tuổi, em thực sự chứng tỏ được tài năng của mình khi nhận giải thưởng danh giá tại cuộc thi American Protege International Piano and Strings Competition.  William yêu đàn piano thực sự và hiện nay em tập luyện ba tiếng mỗi ngày.

“Phụ huynh, học sinh và giáo viên cùng hợp tác là con đường để bé có thể học đàn piano một cách tốt nhất”, bố William, Anh Guangyu Zhang nhận xét.

Ngày William biểu diễn tại Carnegie Hall đánh dấu một chặng đường mới trên con đường âm nhạc chuyên nghiệp mà cậu bé muốn theo đuổi. “Em muốn trở thành nghệ sĩ piano, nhà soạn nhạc hoặc giáo viên dạy nhạc”, William nói.

Thần đồng piano nước Mỹ được bố mẹ định hướng từ khi mới 2 tuổi

William Zhang đã vinh dự được biểu diễn ở Carnegie Hall, là một trong những người nghệ sĩ  trẻ tuổi nhất được chơi ở nhà hát danh tiếng Anh.Tại Carnegie Hall, William đã chơi bản nhạc của Mozart, nhà soạn nhạc yêu thích của em. “Âm nhạc khiến em hạnh phúc và em muốn mang niềm hạnh phúc đó đến với khán giả”, cậu bé chia sẻ.

Kết:

Mỗi đứa trẻ sinh ra là một thiên tài. Cha mẹ là người vun đắp để những thiên tài đó có thể phát triển hết khả năng của mình. Và William là một trong những đứa trẻ may mắn khi được ba mẹ phát hiện sớm và vun đắp tài năng của em. Nhiều năm làm trong ngành âm nhạc, chúng tôi hiểu rằng học nhạc, học đàn không giống như học những thứ khác, nó phải trải qua thời gian rèn luyện rất lâu dài mới có thể thấy được thành tựu, vì thế, mà Việt Thương Music School biết ơn những cha mẹ – học sinh của chúng tôi đã rất cố gắng cùng nhà trường trong nhiều năm liền để tạo ra những quả ngọt, những đứa trẻ yêu nhạc, vui sống với âm nhạc.

trường nhạc việt thương

trường nhạc việt thương

trường nhạc việt thương

Thực sự biết ơn những bậc làm cha làm mẹ đã chịu khó, nhẫn nại đồng hành cùng con trong quá trình con học nhạc tại trường.

Liên lạc với chúng tôi nếu bạn muốn con bạn học tập âm nhạc tại Việt Thương Music:

Chat với chúng tôi hoặc gọi điện về hotline 1800 6715 của Việt Thương Music School để được chúng tôi hỗ trợ thông tin về khóa học, học phí, ưu đãi đang có.