1800 6715

Tìm hiểu về việc dạy piano chuyên nghiệp tại trường đại học

Sự khác biệt giữa dạy Piano chuyên ngành và dạy Piano phổ thông

Đối với việc dạy piano piano chuyên nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng, trường dạy âm nhạc trên thế giới  thì phân ra chuyên ngành đàn piano và piano phổ thông.

Piano chuyên ngành

Piano chuyên ngành đào tạo kiểu hàn lâm, nhầm giảng giảng ra những nghệ sĩ biểu diễn đàn piano, độc tấu, hòa tấu, …

 • Chương trình đào tạo ngành Piano đảm bảo cung cấp cho người học: Kiến thức cơ bản về âm nhạc: Hòa âm, Phân tích tác phẩm, Ký xướng âm, Lịch sử âm nhạc, Phức điệu…Thực tập nghề nghiệp, biểu diễn thực tế ngay trong quá trình học.  Định hướng chuyên ngành: Hàn lâm, Thính phòng, Đương đại Pop, Rock, Jazz.
 • Sau khi tốt nghiệp ngành Piano, người học có thể đảm nhiệm công việc chuyên môn tại các đơn vị nghệ thuật và tham gia các hoạt động âm nhạc khác như: biểu diễn độc lập, hòa tấu trong các dàn nhạc giao hưởng, các dàn hợp xướng, có thể làm công tác nghiên cứu, giảng dạy ở các cơ sở đào tạo và viện nghiên cứu thuộc lĩnh vực âm nhạc, nghệ thuật. Đồng thời, có thể học tiếp lên bậc cao hơn hoặc tự học để nâng cao năng lực làm việc.

học piano chuyên ngành

Piano phổ thông

 • Với ngành này học viên được trang bị Kiến thức: Hòa âm, Phân tích tác phẩm, Ký xướng âm, Lịch sử âm nhạc, Phức điệu,…Định hướng chuyên ngành theo dòng nhạc sở trường Jazz, Rock,..Kỹ năng biểu diễn Piano, bản lĩnh sân khấu, nhạy bén xử lý tình huống trong biểu diễn. Kỹ năng tổ chức hoạt động văn hóa, nghệ thuật ngành Piano. Kỹ năng sư phạm để giảng dạy Piano tại các cơ sở đào tạo.

học piano phổ thông

Sự khác biệt giữa dạy Piano chuyên ngành và dạy Piano phổ thông

Đặc điểm Dạy Piano chuyên ngành Dạy Piano phổ thông
Mục đích Đào tạo ra các nghệ sĩ biểu diễn độc tấu, hòa tấu, nghệ sĩ đệm đàn, giảng viên trong các trường âm nhạc chuyên nghiệp Trang bị kỹ thuật tay đàn Piano ở trình độ cơ bản cho người học, làm phương tiện phục vụ cho việc học tập từng chuyên ngành riêng: biểu diễn sân khấu, giảng dạy tại các cơ sở đào tạo âm nhạc.
Yêu cầu đối với học viên Được tuyển chọn từ lứa tuổi nhỏ (có khả năng tiếp thu nhanh, thể lực còn đang trong giai đoạn phát triển).-    Đáp ứng được các tiêu chí xét tuyển khắt khe: có năng khiếu tương đối  toàn diện về tai nghe, tiết tấu, trí nhớ và sự cảm thụ âm nhạc; có thể lực tốt,  có hệ thần kinh vững vàng, trí nhớ tốt, óc quan sát tinh tế, nhạy cảm, giàu cảm xúc. Được phân thành 2 nhóm (các chuyên ngành Lý luận, Sáng tác,  Chỉ huy và Thanh nhạc với  các nhạc cụ Giao hưởng).Đối tượng được tuyển chọn đã có sự phát triển hoàn chỉnh về tâm sinh lý, có sự chín chắn trong tư duy dẫn đến những thuận lợi trong việc cảm thụ tinh thần tác phẩm; tuy nhiên học Piano ở độ tuổi lớn sẽ gặp nhiều khó khăn do cơ tay cứng, độ nhanh nhạy, linh hoạt của các ngón tay lại hạn chế, khó điều khiển để đáp ứng được yêu cầu của kỹ năng chơi Piano.
Giảng viên giảng dạy –    Trang bị kiến thức nền tảng vững chắc để người học đáp ứng được những yêu cầu cao trong xử lý tác phẩm.-    Số lượng bài phải hoàn thành trong từng năm là khá lớn.-     Chú trọng đến vấn đề rèn luyện tâm lý biểu diễn cho học sinh. –           Giảng viên phải chủ động và linh hoạt trong xây dựng nội dung và sử dụng PPGD phù hợp với đặc thù của từng nhóm chuyên ngành.-           Phát triển bề rộng hơn bề sâu.-           Tạo dựng cho người học thói quen làm việc độc lập, có nhận thức đúng đắn nhằm xây dựng động cơ  tích cực trong quá trình học tập.-           Xây dựng  nội  dung  đào  tạo phù hợp với từng ngành học

Tham khảo khóa học piano forte và popular piano tại Việt Thương Music

Nhận tư vấn khóa học piano chuyên nghiệp và piano giải trí tại đây:

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ CHUYÊN VIÊN GIÁO DỤC VIỆT THƯƠNG

HOTLINE: 1800 6715

  Học sinh học piano chương trình LCM Anh Quốc tại trường nhạc Việt Thương:

  nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc

  dạy học piano tại Việt Thương Music dạy học piano tại Việt Thương Music dạy học piano tại Việt Thương Music

  Từ khoá:

  Gửi bình luận

  Become a first comment for this post!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Tin liên quan Cẩm Nang Học Đàn Piano