Piano Partner 2 trên thiết bị di động iOS (Ipad, Iphone) và Android (Smartphone, máy tính bảng) là ứng dụng cung cấp phương pháp học Piano đầy tính tương tác và rất thân thiện, nó không những giúp tạo cho người chơi hứng thú khám phá các tính năng thú vị khi học Piano mà còn giúp người chơi được tự do sáng tạo và tận hưởng âm nhạc theo cách riêng của mình. Chức năng Songs và DigiScore Lite giúp hỗ trợ khả năng “thị tấu” trên sheet nhạc, chức năng Rhythms và Flash Cards giúp xây dựng kĩ năng “thẩm âm” một cách khoa học và đầy thách thức.

Các thông tin bổ ích bạn nên biết:

Bên cạnh đó Roland Piano Partner 2 còn cho phép thiết bị di động điều khiển đàn Roland Piano với giao diện trực quan và linh hoạt. Với chức năng Recorder và Diary giúp đánh giá kết quả và theo dõi tiến độ tập luyện hàng ngày vô cùng hiệu quả. Việc sử dụng Roland Piano Partner 2 cũng rất đơn giản, chỉ cần kết nối thiết bị di động với đàn Roland Piano thông qua Bluetooth hoặc với cáp USB là được. Roland Piano Partner 2 là ứng dụng miễn phí có sẵn trên App-Store cho iOS hoặc Google-Play cho các thiết bị Android giúp bạn dễ dàng tải về. Tuy nhiên đối với những người mới bắt đầu tìm hiểu học chơi đàn Piano thì có thể sẽ còn hơn bỡ ngỡ, với việc tìm hiểu về ứng dụng Piano Partner 2 dành cho Digital Piano của Roland dưới đây hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học đàn Piano của mình.

Màn hình chính của ứng dụng Piano Partner 2 rất dễ sử dụng.

Tìm hiểu về ứng dụng Piano Partner 2 dành cho Digital Piano của Roland

Ứng dụng Piano Partner gồm những phần cơ bản sau mà bạn cần nắm được:

Hầu hết các loại đàn Piano mới nhất của Roland đều có tích hợp sẵn hơn 300 bài hát bao gồm các bản nhạc cổ điển phổ biến. Việc sử dụng công cụ Songs trong Piano Partner 2 cho phép bạn truy cập được toàn bộ thư viện cài sẵn của Piano trên màn hình của thiết bị. Điều này giúp bạn kiểm soát hoàn toàn một bài hát đã chọn từ ứng dụng, cho phép bạn luyện tập 1 cách tiện lợi.

DigiScore Lite giúp hiển thị Sheet nhạc cho các bài hát có sẵn ngay trên thiết bị di động của bạn, các trang còn có thể tự lật khi bài hát được chơi. Giúp bạn có thể luyện tập từng tay riêng bằng cách tắt phần tay trái hoặc tay phải, tự do điều chỉnh tốc độ khi cần thiết.

Chức năng nhịp điệu Piano Partner 2 cung cấp một cách thú vị để giúp phát triển khả năng cảm âm và nhịp của bạn khi chơi, cùng với các phong cách âm nhạc khác nhau như nhạc pop, jazz, blues…

Đồng thời RHYTHMS còn có khả năng đệm tự động theo các hợp âm của bạn, đem đến những trải nghiệm thú vị khi chơi, cùng với chế độ chỉ chơi trống phù hợp cho bạn chơi ngẫu hứng, sáng tác nhạc hay giúp bạn luyện tập bắt nhịp.

Flash Card là một trò chơi tương tác âm nhạc để phát triển kỹ năng nghe và đọc nhạc cho người chơi. Người chơi được thách thức để chơi một nốt được hiển thị trên thiết bị di động hoặc nghe từ cây đàn Piano với ba mức độ khó cho phù hợp với tất cả các cấp độ kỹ năng của bạn.

Một số thiết bị tương thích với Piano Partner 2 như: GP607, LX-17, HP603A, HP603, HP601, RP501R, F-140R, FP-90, FP-60, FP-30….

https://www.youtube.com/watch?v=xWQ4qEAdpAA

Video hướng dẫn sử dụng phần mềm Piano Partner 2 dành cho Roland

Với việc tìm hiểu được cho mình những kiến thức về ứng dụng Piano Partner 2 dành cho Digital Piano của Roland mà chúng tôi đem đến trên sẽ giúp bạn có được cho mình thêm những cách hỗ trợ tốt nhất cho việc học chơi đàn Piano của bạn được hiệu quả.

Bên cạnh việc tự tìm hiểu những phần mềm hỗ trợ cho việc học đàn Piano thì lời khuyên tốt nhất dành cho những ai muốn theo đuổi loại nhạc cụ này đó là bạn nên tham gia vào các lớp học đàn Piano tại các trung tâm dạy nhạc uy tín và chất lượng nhất. Việc tham gia học tập tại trung tâm sẽ giúp bạn được học tập 1 cách bài bản theo những giáo trình chuẩn, đồng thời với sự tham gia giảng dạy của đội ngũ giáo viên đều là những người giàu kinh nghiệm có trình độ chuyên môn cao sẽ giúp việc học tập của bạn đạt được kết quả tốt nhất, giúp bạn nhanh chóng chinh phục được con đường âm nhạc mà bạn theo đuổi.