Đối với bất kỳ ai để có thể trở một người chơi đàn Piano chuyên nghiệp thì đều phải trải qua quá trình tập chơi đàn từ những bước cơ bản nhất, trong đó việc luyện ngón trên đàn piano mà điều mà ai cũng đều phải trải qua và rất cần thiết cho người học đàn piano. Vậy làm thế nào để luyện ngón cho người mới bắt đầu tập nhanh hơn? Đây chắc hẳn sẽ là câu hỏi mà rất nhiều người mới tập đàn đặt ra, để giúp cho việc học piano của các bạn được nhanh chóng hơn thì với cách luyện ngón trên đàn piano mà Việt Thương chia sẻ dưới đây sẽ rất hữu ích cho các bạn.

Hướng dẫn bước đầu luyện ngón trên đàn PIANO

Bước đầu tiên trong quá trình luyện ngón đó là người học phải chơi được năm nốt nhạc đầu tiên bằng năm ngón tay một cách thành thạo. Bạn phải luyện tập chơi đàn từ các nốt C đến nốt G trên phím đàn piano, sau đó luyện tập nhiều lần để có thể ghi nhớ thành thạo các nốt. Để thực hiện được tốt thì bạn hãy bắt đầu với tâm thế thoải mái, làm sao để cho lực của các ngón tay lên các phím đàn phải tương đương nhau để tất cả các nốt nhạc mà bạn gõ phím đều có độ lớn âm thanh như nhau. Các ngón tay phải đặt đúng vị trí, đúng tư thế, di chuyển các ngón tay một cách ổn định.

Sau khi chơi đàn piano thành thạo hơn với 5 ngón, bạn bắt đầu chuyển qua nốt F và chơi một quãng tám đầu tiên. Khi chơi lên xuống quãng tám, các ngón tay di chuyển phải đều, nhẹ nhàng, chậm rãi. Đến khi bạn cảm thấy tự tin có thể chơi đàn với nhịp độ đều và lực ngón tay ổn định thì hãy tăng dần tốc độ lên.

Các kiến thức bạn nên quan tâm:

Một số cách luyện ngón trên đàn PIANO cụ thể

Với cách luyện ngón trên đàn piano trên thì bạn hãy chọn cho mình 1 phương pháp phù hợp nhất với mình nhé. Tuy nhiên các bạn cũng cần phải lưu ý rằng dù cho bạn có lựa chọn cách nào để luyện ngón tay đi chăng nữa thì cũng hãy bắt đầu với tốc độ chậm rồi sau đó mới tăng dần tốc độ. Đồng thời việc học đàn piano đòi hỏi người học phải kiên trì luyện tập với cây đàn 1 cách thường xuyên, ổn định để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Luyện ngón trên đàn piano là một bài học nền tảng cơ bản ban đầu tiên cho những bạn mới học đàn piano vì vậy mà bạn hãy thực hành thường xuyên để phát triển bộ nhớ trên những ngón tay với phím đàn. Hy vọng với bài viết về cách luyện ngón trên đàn piano sẽ giúp cho những bạn yêu thích piano có được một kết quả luyện ngón tốt, chúc bạn có một đôi tay điêu luyện lướt trên những phím đàn mà ai cũng phải ngước nhìn nhé!
[gap height="20px"] [title text="Các khóa học Piano tiêu biểu tại Việt Thương music school"] [row width="full-width" padding="0px 0px 0px 0px"] [col span__sm="12"] [row_inner] [col_inner span="1/2" padding="0px 0px 0px 20px"] [blog_posts style="bounce" type="row" col_spacing="xsmall" columns="3" columns__md="1" cat="60" posts="6" title_size="xxsmall" title_style="uppercase" show_date="false" excerpt="false" excerpt_length="14" comments="false" image_height="50%" image_size="original" text_size="xsmall"] [/col_inner] [col_inner span="1/2" padding="0px 0px 0px 20px"]

    [/col_inner] [/row_inner] [/col] [/row]