Bạn rất muốn chơi được đàn piano, bạn băn khoăn không biết là học đàn piano có khó không bởi bạn thường nghe mọi người nói là học đàn piano phải học từ bé, rồi phải có năng khiếu thì mới học được….Liệu những điều này có thực sự đúng hay không, hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ngay sau bài viết dưới đây nhé!

Vậy theo bạn học đàn piano có khó không?

Vậy theo bạn học đàn piano có khó không?

Ngày nay, việc học và chơi đàn piano đã trở nên khá dễ dàng và không còn khó khăn như trước nữa bởi đã có các chương trình học phù hợp cho những người mới học đàn piano mà không cần bạn có năng khiếu hay không, không phân biệt độ tuổi…đều có thể chơi được nhạc cụ này.

Việc học piano có khó không là câu hỏi của rất nhiều người muốn học và chơi đàn piano đặt ra. Theo kinh nghiệm của những người đã từng chơi loại nhạc cụ này chia sẻ thì việc học piano khó hay dễ điều này là do phương pháp hướng học tập, cách học cũng như sự siêng năng tập luyện của mỗi người quyết định. Để giúp cho việc học đàn piano trở nên dễ dàng và giúp bạn nhanh chóng chơi thành loại nhạc cụ này thì bí quyết giúp bạn học tốt đàn piano dưới đây sẽ rất hữu ích cho những ai đang học loại nhạc cụ này.

Bí quyết học đàn piano hiệu quả

Kiên trì, kiên nhẫn với bản thân: Việc học chơi nhạc cụ nói chung hay chơi piano nói riêng đối với bất kỳ ai cũng đòi hỏi cần phải kiên trì, kiên nhẫn rất cao bởi khi bắt đầu tập luyện các ngón tay của bạn sẽ cứng, mỏi và đau tay. Tuy nhiên bạn cũng đừng vì vậy mà nản và bỏ cuộc nhé bởi bạn cần hiểu được 1 điều rằng không có loại nhạc cụ nào mà học trong 1 vài buổi sẽ thành công ngay, không ai học chơi piano mà không phải khổ luyện. Vì vậy kiên nhẫn chính là yếu tố đầu tiên quyết định đến sự thành công của bạn trong việc học chơi piano.

Các khóa học Piano tại Việt Thương Music:

Vậy theo bạn học đàn piano có khó không?

Tập trung khi tập luyện: Khi trong quá trình học sự tập trung là yếu tố rất cần thiết khiến bạn không bị sao nhãng khi học, giúp bạn tiến xa khi luyện tập. Khi chuyên tâm tập luyện thì việc cảm thụ bản nhạc của bạn sẽ rất tốt, giúp bạn cảm thụ được những mối liên hệ hợp âm, thang âm, sắp xếp ngón tay hay tiết tấu, khi đó việc đánh 1 bản nhạc sẽ càng trở nên dễ dàng hơn, giúp bạn học bản nhạc nhanh hơn cũng như nhớ lâu hơn.

Đặt ra mục tiêu rõ ràng: Học nhạc một cách thoải mái nhưng điều này không có nghĩa là chúng ta cứ vừa học vừa chơi mà không quan tâm đến kết quả đạt được. Học đàn cũng giống như việc bạn học các môn khác, để đạt được hiệu quả tốt thì bạn cần đặt ra mục tiêu cho mình trong từng giai đoạn khác nhau, hãy bắt đầu bằng những mục tiêu nhỏ thôi, sau đó đến các mục tiêu cao hơn, điều đó sẽ giúp bạn cố gắng  phấn đấu để đạt được mục tiêu.

Chọn nơi để học:  Việc việc lựa chọn 1 nơi học piano chất lượng là điều hết sức quan trọng bởi điều này sẽ quyết định đến việc tập luyện của chính bạn. Hãy chắc rằng nơi mà bạn định chọn để học phải đảm bảo uy tín và chất lượng, giáo viên tham gia giảng dạy phải có chuyên môn cao, trình độ chuyên nghiệp, hỗ trợ đầy đủ trang thiết bị phục vụ tốt cho việc học tập của học viên. Bên cạnh yếu tố về chất lượng thì mức học phí cũng là vấn đề mà bạn cần phải cân nhắc, bạn nên tham khảo về mức học phí của các trung tâm để có sự đánh giá khách quan nhất.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ cho các bạn thì chắc hẳn sau bài viết này bạn đã có được cho mình 1 câu trả lời chính xác nhất về việc học đàn piano khó không cũng như cách làm thế nào để bạn có thể chinh phục thành công loại nhạc cụ này và tự mình thể hiện những bản nhạc tuyệt vời với cây đàn piano của bạn.

[gap height="20px"] [title text="Các khóa học Piano tiêu biểu tại Việt Thương music school"] [row width="full-width" padding="0px 0px 0px 0px"] [col span__sm="12"] [row_inner] [col_inner span="1/2" padding="0px 0px 0px 20px"] [blog_posts style="bounce" type="row" col_spacing="xsmall" columns="3" columns__md="1" cat="60" posts="6" title_size="xxsmall" title_style="uppercase" show_date="false" excerpt="false" excerpt_length="14" comments="false" image_height="50%" image_size="original" text_size="xsmall"] [/col_inner] [col_inner span="1/2" padding="0px 0px 0px 20px"]

    [/col_inner] [/row_inner] [/col] [/row]