Những chiếc Guitar dù rẻ hay đắt thì đều có thể dễ dàng được nâng cấp để có chất lượng âm thanh tốt hơn. Đối với phong cách metal thì bridge pickup (bộ bắt âm được đặt ở phía dưới gần ngựa đàn) là vô cùng quan trọng. Việc thay thế bằng các mô hình được nâng cấp sẽ tăng sức mạnh, sức bền và âm thanh tốt hơn. Cài đặt pickup guitar theo hướng dẫn sau nhé.

Các bước cài đặt pickup guitar

Tháo vỏ điện: Những thứ này nằm ở mặt sau của ghi-ta hoặc là pickguard (miếng che bảo vệ mặt đàn) như trên Stratocaster. Bạn sẽ cần phải tháo tất cả những dây dẫn từ pickguard để bạn có thể dễ dàng thay thế bất kỳ bộ cảm ứng âm thanh hoặc phần cứng nào khác của đàn.

Gỡ mối hàn: Có một mối hàn nhỏ hàn từ dây lửa và dây đất (dây dương và dây âm) ở pickup mà bạn sẽ phải thay thế. Để gỡ bỏ chúng bạn cần chạm vào mối hàn bằng súng hàn và kéo các dây ra xa nhau. Đừng quên vị trí cũ của các dây này vì bạn cần phải biết khi thay cái pickup mới. Nếu bạn thấy cần, thì hãy vẽ một sơ đồ cơ bản nếu như bạn không có sơ đồ nối dây.

Tháo pickup: Tháo hai cái ốc vít ở hai bên của pickup cũ. Bây giờ thì nhẹ nhàng gỡ nó ra, đảm bảo rằng bạn để lại đủ dây chì cho cả dây dương và dây âm. Nhớ giữ lại cả những cái lò xo, ốc vít và bất kỳ cái vỏ bọc pickup nào.

Sử dụng lối tắt: Trừ khi bạn muốn thử luồn dây qua các lỗ khoan một cách chính xác, không thì hãy dán 1 một chuỗi chỉ dẫn hoặc dây phân biệt nhỏ vào đầu của dây lửa và dây đất sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và tránh sai sót.

Tham khảo sơ đồ: Khi bạn mua các bộ pickup mới, chúng thường kèm theo sơ đồ nối dây. Sử dụng sơ đồ này để phân biệt màu nào đại diện cho dây lửa và dây đất. Sau đó, dán các dây đó với chuỗi chỉ dẫn nếu cần. Hãy kéo một cách nhẹ nhàng nếu không bạn có thể làm các dây này rời ra khỏi cây đàn guitar.

Hàn pickup: Khi bạn đã đặt xong các dây dẫn mới và có đủ dây chì, hãy hàn chúng vào vị trí của chúng.

Thay thế phần cứng: Gắn chặt pickup mới bằng cách làm ngược lại với lúc tháo ra và thay thế tất cả các vỏ điện; đảm bảo rằng bạn đã đặt chắc chắn chúng ở đúng mức để tránh bị biến dạng âm thanh.

Chơi để kiểm tra thành quả của bạn: Nếu bạn có thể nghe thấy một tín hiệu, xin chúc mừng! Bạn vừa cài đặt được pickup thay thế đầu tiên của mình. Nếu bạn không thể nhận được bất kỳ tín hiệu nào, hãy xem lại và tìm ra vấn đề bằng cách tham khảo sơ đồ.

Hi vọng với những hướng dẫn khá chi tiết vừa đưa ra, bạn sẽ tự mình thay mới pickup cho cây đàn của mình và có được những âm thanh tuyệt vời đầy cảm xúc.

[gap height="20px"] [title text="Các khóa học guitar tiêu biểu tại Việt Thương music school"] [row width="full-width" padding="0px 0px 0px 0px"] [col span__sm="12"] [row_inner] [col_inner span="1/2" padding="0px 0px 0px 20px" align="center"] [blog_posts style="bounce" type="row" col_spacing="xsmall" columns="3" columns__md="1" cat="48" posts="6" title_size="xxsmall" title_style="uppercase" show_date="false" excerpt="false" excerpt_length="14" comments="false" image_height="50%" image_size="original" text_size="xsmall"] [/col_inner] [col_inner span="1/2" padding="0px 0px 0px 19px"]

    [/col_inner] [/row_inner] [/col] [/row]