Guitar tuner có tác dụng giúp bạn điều chỉnh âm thanh cho cây đàn guitar. Bộ điều chỉnh là một phần quan trọng trong trải nghiệm với cây đàn guitar. Nếu cây đàn guitar được điều chỉnh không đúng hoặc không được chỉnh, thay vì tạo ra âm nhạc, bạn có thể lại tạo ra kẻ thù. Nhưng guitar tuners có thể bị hỏng hoặc bị trục trặc, vì vậy vào một ngày đẹp trời nào đó, có thể bạn cần phải thay thế chúng. Hãy đọc tiếp để tìm hiểu xem bạn nên làm như thế nào để chỉnh sửa guitar tuner.

Chỉnh sửa guitar tuners khi dây bị hỏng

Hãy tháo dây ra và kiểm tra hư hỏng

Dưới tác dụng của lực căng, các sợi dây có thể bật vào người bạn, và bộ điều chỉnh cũng vậy. Kiểm tra chỗ hư hại không chỉ trên cây đàn guitar mà còn trên chính bạn nữa, về cơ bản thì khi kim loại bị hỏng nó có thể hoạt động giống như một con dao hoặc một cái bẫy trong trò chơi hoang dã. Một khi bạn đã kiểm tra các chỗ hỏng hóc, hãy nới lỏng các dây và tháo chúng ra khỏi bộ chỉnh dây.

Tháo đầu bộ điều chỉnh ra khỏi cần đàn

Đối với hầu hết các cây guitars, hãy sử dụng tuốc nơ vít Phillips để tháo toàn bộ máy chỉnh dây ra. Giữ lại những phần của bộ điều chỉnh không bị hỏng để phòng cho bất cứ điều gì có thể xảy ra khi bạn chơi nữa.

Tìm đúng bộ điều chỉnh


Tốt nhất là thay thế tất cả các đầu máy chỉnh dây cùng một lúc thay vì chỉ những cái bị hỏng, để giảm thiểu nguy cơ xảy ra điều gì đó trong tương lai. Bộ điều chỉnh chính xác là bộ phù hợp nhất với cây đàn guitar của bạn. Tiến hành tìm kiếm trực tuyến hoặc trao đổi với chuyên gia để được trợ giúp trong việc lựa chọn bộ điều chỉnh tốt nhất cho cây guitar của bạn.

Một số cây guitar, chẳng hạn như Les Paul’s cũ hơn, có vỏ kim loại hoặc ống lót bên trong các lỗ khoan để bảo vệ bộ điều chỉnh và giữ nó sạch sẽ. Bạn có thể cứ để chúng ở đầu cần đàn hoặc tháo chúng ra.

Tháo vỏ ngoài


Để lấy vỏ ngoài ra, bạn sẽ cần một cái búa và một số loại công cụ khác, chẳng hạn như dùi, hoặc thứ gì đó vừa vặn trong lỗ và vỏ ngoài. Để có hiệu quả tốt nhất, hãy giữ cần đàn và nhẹ nhàng chạm vào vỏ ngoài. Tất cả các guitar đều khác nhau và sẽ có những cách khác nhau mà để tháo lắp các bộ phận của chúng. Nếu bạn vẫn không chắc chắn về cây đàn của mình, hãy nghiên cứu thêm về nó.

Thay thế các máy điều chỉnh


Để thay thế đúng các đầu máy điều chỉnh, hãy làm ngược lại quy trình bạn tháo chúng ra. Hãy thận trọng để không làm hỏng bất cứ thứ gì trên cây đàn guitar hoặc thay thế sai bộ chỉnh. Nếu bạn có thắc mắc hoặc không chắc chắn về quy trình, hãy nghiên cứu cây đàn guitar cụ thể hoặc nói chuyện với chuyên gia trước khi thử tự mình làm điều đó vì bạn có thể làm hỏng cây đàn guitar của mình.

Nếu bạn muốn, thì có thể thực hiện hành động pháp lý hoặc thông báo cho nhà sản xuất


Một tuner sẽ không bị hỏng chỉ bằng việc bạn sử dụng và chơi guitar một cách bình thường. Lý do tại sao một tuner bị hỏng thì có thể là vì nó đã bị lỗi hoặc bị hỏng hoặc ai đó đã không lắp ráp nó đúng cách và / hoặc cây đàn guitar đã được thả xuống và để lại một vết nứt nhỏ. Nếu bạn bị thương bởi những mảnh vỡ của bộ chỉnh bị hỏng, có thể là một ý tưởng tốt để thực hiện một hành động pháp lý. Nếu bạn không bị thương, hãy giữ lại bộ chỉnh dây bị hỏng và thông báo cho nhà sản xuất, vì họ có thể bồi thường cho bạn dựa vào bất kỳ thiệt hại nào đối với cây đàn guitar của bạn.

Các máy chỉnh dây bị lỏng và các vấn đề khác

Ngay lập tức thay thế bộ chỉnh dây


Nếu bộ chỉnh của bạn bị trượt hay có vấn đề khác, hãy thay thế chúng, vì càng để lâu thì vấn đề càng phát sinh. Tìm đúng bộ chỉnh cần thiết và thay thế chúng như mô tả trong phương pháp trên.

Quyết định xem ai sẽ phải trả tiền


Như đã đề cập tới trước đây, công ty có thể bồi thường cho các bộ phận bị hỏng hoặc bị lỗi trên một cây đàn guitar mới. Tuy nhiên, họ chỉ có thể làm điều này cho các guitar mới và cho những cây đàn đã được sản xuất ít hơn hoặc bằng ba năm so với ngày hiện tại.

Quyết định xem ai là người sẽ thay chúng


Nếu guitar của bạn còn mới, nhà sản xuất hoặc một kỹ thuật viên có chứng nhận sẽ thay thế chúng, và họ sẽ thay thế chúng bằng bộ chỉnh dây đi kèm riêng với cây đàn guitar đó. Nếu guitar của bạn đã qua sử dụng, hãy hỏi cửa hàng nơi bạn mua nó xem họ có thể giúp thay chúng không. Tuy nhiên, các cửa hàng hoặc công ty có thể tính phí cho bộ chỉnh dây, công thay, hoặc công vận chuyển, do đó, hãy làm việc với người nào đó cụ thể về chi tiết chính xác vấn đề của bạn trước khi bạn gửi guitar của mình đến nơi sửa chữa.

[gap height="20px"] [title text="Các khóa học guitar tiêu biểu tại Việt Thương music school"] [row width="full-width" padding="0px 0px 0px 0px"] [col span__sm="12"] [row_inner] [col_inner span="1/2" padding="0px 0px 0px 20px" align="center"] [blog_posts style="bounce" type="row" col_spacing="xsmall" columns="3" columns__md="1" cat="48" posts="6" title_size="xxsmall" title_style="uppercase" show_date="false" excerpt="false" excerpt_length="14" comments="false" image_height="50%" image_size="original" text_size="xsmall"] [/col_inner] [col_inner span="1/2" padding="0px 0px 0px 19px"]

    [/col_inner] [/row_inner] [/col] [/row]