Đã từ lâu âm nhạc như một gia vị không thể thiếu được của cuộc sống, nó như giúp con người thêm yêu cuộc sống hơn, bỏ lại sau lưng những mệt mỏi và lo toan. Và để tạo được cái hồn cho âm nhạc không thể không nhắc đến sự góp mặt đắc lực của các nhạc cụ và violin vẫn là một trong số những nhạc cụ đem lại sự huyền bí đến khó tin.

Violin là một trong số nhiều nhạc cụ bộ dây góp mặt vào dàn nhạc, tham gia các buổi biểu diễn lớn. Tuy có kích thước khá nhỏ, song âm thanh của violin lại luôn tạo được sự cuốn hút với tất cả mọi người, không chỉ là người chơi đàn mà kể cả người nghe nhạc cũng bị lôi kéo.

Người ta cũng không thể giải thích được tại sao, violin lại có được sự hấp dẫn đến như vậy. Có lẽ chỉ có những người đã từng chơi, từng nghe những âm thanh phát ra từ cây đàn violin mới có thể giải thích được điều này.Đàn violin có 4 dây, mỗi dây sẽ cách nhau đúng một quãng năm, chiều dài lớn nhất của đàn là 60cm, chiều rộng lớn nhất là 20cm. Để có thể tạo ra âm thanh từ những dây đàn violin, người chơi sẽ được sự trợ giúp của một cây vĩ thay vì sử dụng đầu ngón tay như chơi guitar.

Học violin mang lại lợi ích gì?

Khóa Học Đàn VIOLIN Cổ Điển

Học Violin cổ điển là gì?

Cũng như đàn guitar sẽ có guitar điện và guitar cổ điển, violin cũng vậy. Âm thanh phát ra từ cây đàn cổ điển bao giờ cũng thật và hấp dẫn người nghe hơn rất nhiều. Chính vì vậy mà số lượng người học chơi violin cổ điển luôn chiếm ưu thế, tuy có mất nhiều thời gian lâu hơn nhưng người học sẽ cảm thấy được sự thú vị cũng như niềm vui khi có thể điều khiển được cây đàn violin theo ý mình.

Khóa Học Đàn VIOLIN Cổ Điển

Lợi ích khi học Violin cổ điển

Không có gì quá khác, học violin cổ điển bạn cũng sẽ nhận được những lợi ích tương tự như học violin nói chung, song chắc chắn rằng khi học chơi violin cổ điển bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến hơn rất nhiều. Bởi bao giờ cũng vậy, một thứ âm nhạc sinh động và chân thực bao giờ cũng được người nghe thích hơn là âm nhạc có sự hỗ trợ của các kỹ thuật. Song không phải cứ học violin cổ điển là bạn có thể trở thành một nghệ sĩ chuyên nghiệp, bởi điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào sự chăm chỉ và khả năng của người học.

Việt Thương – địa điểm tin cậy để học Violin cổ điển