Khóa học múa ballet dành cho trẻ em được xem là một môn thể thao nghệ thuật độc đáo kết hợp hài hòa giữa âm nhạc nghệ thuật và thể thao giúp rèn luyện thể chất và làm giàu tâm hồn. Hãy cùng Việt Thương Music School tìm hiểu nhiều hơn về các lớp học múa Ballet tuổi trong bài viết dưới đây.

Khoá học ballet dành cho trẻ em
Khoá học ballet dành cho trẻ em

Khóa học múa ballet dành cho trẻ em tại Việt Thương Music School

Các khóa học múa ballet dành cho trẻ em tại Việt Thương Music School được thiết kế với mục đích giúp các bé tiếp xúc với âm nhạc nhằm phát triển tình cảm, tình yêu thiên nhiên con người và nâng cao khả năng trí tuệ để phát huy tối đa giá trị nghệ thuật. 

Giới thiệu về khóa học múa ballet dành cho trẻ em

Theo nhiều chuyên gia cho biết độ tuổi 4-8 tuổi là thời điểm lý tưởng để trẻ bắt đầu tham gia khoá học ballet dành cho trẻ em. Lúc này, trẻ đang trong giai đoạn phát triển nhanh chóng về thể chất, khả năng tư duy và nhận thức, là thời điểm tuyệt vời để bé khám phá và phát triển các kỹ năng múa ballet cơ bản.

Các bé sẽ được học các động tác cơ bản của ballet như đứng, ngồi, đi, chạy, quay, uốn cong cơ thể và động tác đơn giản trên chân và tay, giúp xây dựng nền tảng vững chắc về kỹ thuật ballet. Khóa học cũng đồng thời phát triển sự linh hoạt, cân bằng cơ thể và rèn luyện khả năng biểu diễn, khuyến khích phản xạ nhanh, giúp phát triển trí tưởng tượng trong những giai điệu du dương của múa ballet.

Khóa học múa ballet dành cho trẻ em có thời lượng 1 buổi/tuần, mỗi buổi kéo dài 60 phút phù hợp với năng lượng và sự chú ý của các bé.Ngoài việc tập trung vào các nguyên tắc cơ bản của ballet, khóa học còn có thể bao gồm các hoạt động biểu diễn, trò chơi giúp trẻ em tương tác và hứng thú với môn múa ballet.

Đối tượng tham gia lớp học múa dành cho trẻ em

 •  Trẻ em bao gồm cả bé trai và bé gái từ 4 tuổi trở lên, yêu thích và có đam mê muốn làm quen với Ballet.
 • Trẻ đã có căn bản về múa Ballet và muốn nâng cao trình độ và tiếp tục hoàn thiện kỹ năng múa Ballet của mình.
 • Tất cả những ai muốn khám phá, học hỏi và quyết tâm chinh phục cho bộ môn nghệ thuật này.

Chương trình học ballet dành cho trẻ em

Chương trình học ballet dành cho trẻ em của được thiết kế đặc biệt từ cơ bản đến nâng cao và không giới hạn về thời gian:

Ballet Baby: Giáo viên dàn dựng các bài nhảy đơn giản nhằm nuôi dưỡng tình yêu ballet trong trẻ, đây còn được xem là lớp ballet tạo nền, trong lớp này, bố mẹ là người trợ giảng tuyệt vời của giáo viên

Pre – Ballet: Lớp học Pre – Ballet là lớp chuyển đổi giữa lớp Ballet Baby và Ballet. Lớp học giới thiệu đến trẻ những động tác ballet cơ bản trên nền nhạc. Lớp học bắt đầu xây dựng tính kỷ luật và khả năng độc lập trong học tập, do đó việc bố mẹ tham gia vào lớp học là điều không cần thiết.

Ballet: Kết hợp giữa âm nhạc sinh động cùng những kỹ thuật múa nâng cao giúp xây dựng những bài múa mang nhiều phong cách đa dạng.

Nội dung khóa học ballet dành cho trẻ em

Nội dung khóa học ballet dành cho trẻ em tập trung vào việc học các động tác và bài tập phù hợp với từng độ tuổi và khả năng của các bé từ cơ bản đến nâng cao

Lớp Ballet Baby

 • Bài tập ép dẻo gồm: duỗi móc chân, ép lưng, gập bụng, uốn lưng, những bài tập luyện độ dẻo, độ mở.
 • Các bài tập đơn giản kết hợp với các bài hát thiếu nhi trong nước và ngoài nước.

Lớp Pre – Ballet

 • Bài tập các thế chân (thế 1,2,3)
 • Bài tập các thế tay (thế 1,2,3)
 • Kết hợp với luyện cổ chân bằng động tác Giơ-re-ve
 • Kết hợp luyện hơi thở với âm nhạc bằng động tác Alongie
 • Luyện giữ thăng bằng bằng bài tập đứng trên một chân với chân còn lại được các bé ép dẻo trên không.

Lớp Ballet

Bắt đầu với các bài tập khó và các động tác nâng cao kết hợp với âm nhạc cổ điển.

 • Bài tập trong gióng:
 • Bài tập plie
 • Bài tập battements tendus
 • Bài tập battements jetes
 • Bài tập rond de jambe à terre
 • Bài tập battements frappes
 • Bài tập adagio
 • Bài tập grand battements jetes
 • Bài tập ngoài gióng:
 • Bài tập assembles soutenus
 • Bài tập nhảy sotte
Khoá học ballet chất lượng dành cho trẻ em
Khoá học ballet chất lượng dành cho trẻ em

Lợi ích khi tham gia khóa học ballet dành cho trẻ em tại Việt Thương Music School

Môn nghệ thuật này không chỉ giúp nâng cao sức khỏe mà còn giúp bé trở nên nhanh nhẹn hơn, tập trung hơn. Bên cạnh đó, khoá học ballet dành cho trẻ em còn trau dồi cả kiến thức về âm nhạc, nhịp điệu, giúp bé phát triển sở thích vận động. Dù nhỏ hay lớn bé đều có thể gặt hái được những lợi ích đáng kể khi tập múa ba lê như:

Cử chỉ và dáng đi được cải thiện: Hoạt động vận động và học vũ đạo uyển chuyển chính xác của Ballet giúp trẻ rèn luyện sự nhanh nhẹn, tăng cường sự thẳng và thăng bằng của cơ thể, qua đó cải thiện cử chỉ và dáng đi của trẻ.

Nâng cao sức khỏe: Múa ballet là một hoạt động vận động có tính đốt calo cao, giúp trẻ em đốt cháy năng lượng dư thừa, tăng cường sức khỏe tim mạch, hô hấp, và khả năng tăng cường lưu thông máu trong cơ thể. Điều này giúp cải thiện sức khỏe tổng thể và giúp trẻ có một cơ thể khỏe mạnh.

Phát triển kỹ năng vận động: Ballet là một môn nghệ thuật vận động, yêu cầu sự điều khiển chính xác của cơ thể. Qua việc tập ballet, trẻ em có cơ hội rèn luyện và phát triển các kỹ năng vận động như linh hoạt, độ cân bằng, sức mạnh cơ bắp, khả năng kiểm soát động tác chính xác và đúng kỹ thuật. Đây là những kỹ năng quan trọng không chỉ trong ballet mà còn trong nhiều hoạt động vận động khác trong cuộc sống hàng ngày của trẻ

Nâng cao sự tự tin và cá tính: Khi trẻ học múa ballet và thực hiện các động tác múa biểu diễn trên sân khấu, trẻ được khuyến khích tự do sáng tạo và có cơ hội tỏa sáng và thể hiện bản thân. Việc này giúp cho trẻ cảm thấy tự tin hơn về năng lực của mình, xây dựng cá tính riêng và phát triển khả năng giao tiếp góp phần vào sự phát triển toàn diện.

Trau dồi kiến thức về âm nhạc: Múa ballet giúp trẻ em hiểu về âm nhạc, nhịp điệu, giai điệu và phối hợp giữa âm nhạc và chuyển động. Điều này giúp trẻ nhỏ phát triển sở thích về âm nhạc và có cơ hội học hỏi về các thể loại âm nhạc khác nhau.

Tăng cường khả năng giao tiếp: Hoạt động vận động và học vũ đạo đòi hỏi sự tương tác giữa trẻ với giáo viên cũng như các bạn học viên khác, qua đó giúp trẻ phát triển khả năng giao tiếp, gắn kết xã hội và học hỏi từ người khác.

Khoá học ballet uy tín dành cho trẻ em
Khoá học ballet uy tín dành cho trẻ em

Vì sao nên tham gia khóa học ballet dành cho trẻ em tại Việt Thương Music School

Việt Thương Music School là một địa chỉ cung cấp khoá học múa ballet dành cho trẻ em tại thành phố Hồ Chí Minh được rất nhiều phụ huynh tin tưởng và đánh giá cao. Nơi đây không đơn thuần là trung tâm giáo dục nghệ thuật mà còn là một sân chơi lành mạnh và bổ ích giúp các em ác em được thỏa sức phát triển năng khiếu nghệ thuật, tự tin và vui chơi mỗi ngày, mang lại cho phụ huynh niềm an tâm và tin tưởng trong việc đầu tư cho con em mình.

Với mục tiêu trở thành môi trường giáo dục nghệ thuật hàng đầu dành cho lứa tuổi măng non. Việt Thương Music School luôn chú trọng đầu tư vào cơ sở vật chất đạt chuẩn Quốc tế, các phòng học được trang bị đầy đủ các thiết bị và dụng cụ cần thiết, bảo tiêu chuẩn về âm thanh, ánh sáng, sàn gỗ, hệ thống điều hoà thoáng mát và thiết kế không gian phòng tập phù hợp học viên luyện tập. Đồng thời, đội ngũ giáo viên tại Trường là những người có chuyên môn cao, tâm huyêt với nghề và có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy múa ballet cho trẻ em.

Ngoài ra sau khi tham gia các khoá học múa ballet tại Việt Thương Music School trẻ không chỉ nắm vững các kỹ thuật múa cơ bản của ballet mà còn được tham gia vào các hoạt động nghệ thuật, chương trình biểu diễn sân khấu do Trường tổ chức giúp bé có cơ hội trải nghiêm nhiều hoạt động thực tế, phát triển kỹ năng xã hội từ đó mang lại sự tự tin, cuộc sống phong phú mang đến những trải nghiệm đáng nhớ.

Hy vọng với một số thông tin về “ Khóa học múa ballet dành cho trẻ em” có thể giúp cho quý phụ huynh lựa chọn được địa điểm học ballet chất lượng để phát triển nghệ thuật múa giúp bé phát triển sở thích vận động.

THÔNG TIN KHÓA HỌC CHI NHÁNH 369 ĐIỆN BIÊN PHỦ

BỘ MÔN KHUNG GIỜ HỌC ĐĂNG KÝ
BALLET ( Dành cho học viên từ 4 tuổi) Thứ 7: 9:00 – 10:00

TRƯỜNG ÂM NHẠC VIỆT THƯƠNG – VIỆT THƯƠNG MUSIC SCHOOL

Trường có mặt ở gần như tất cả các Quận ở TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng đem đến sự thuận tiện trong việc đưa đón bé đến trường học.

Tham khảo vị trí hệ thống Trường: https://vietthuong.edu.vn/he-thong-vtms

THÔNG TIN LIÊN HỆ

FacebookViệt Thương Music School

WebsiteViệt Thương Music School

School line: 1800 6715

Mọi thông tin chi tiết về chương trình khách hàng vui lòng liên hệ 1800 6715 hoặc để lại SDT để giáo vụ chúng tôi cung cấp thêm thông tin