Học đàn piano từ mấy tuổi? Hay để chơi bản nhạc hay nên học từ mấy tuổi. Thậm chí có rất nhiều phụ huynh phân vân không biết với độ tuổi của con mình có thể học đàn piano hay không. Và độ tuổi đó có thể phát huy khả năng sáng tạo, chơi những bản nhạc hay dù không có kỹ năng. Hiện nay, có rất nhiều bé được ví như thần đồng piano với giai điệu bắt tai, vui tươi. Thậm chí, như Ethan W một cậu bé chỉ 6 tuổi đã gây chú ý với mọi người với sự tự tin và sự đam mê thực sự khi chơi đàn piano. Đôi tay nhỏ nhắn, khéo léo khuấy đảo các phím đàn piano qua các bài hát hay và video quay lại cảnh cậu bé chơi đàn thu hút tới hơn 120.000 lượt người xem chỉ trong vòng 3 ngày.

Học đàn piano từ mấy tuổi?

Từ những hình ảnh thực đời sống mà nhiều bạn nhỏ cũng thích thú muốn tiếp xúc với đàn piano. Hay những bậc phụ huynh cũng muốn con mình học đàn piano để giải trí và gắn kết với bạn bè nhiều hơn. Hoặc, chỉ vì thấy các bé khác đi học nên muốn con mình cũng học cho “bằng chị bằng em”. Từng mục đích khác nhau nhưng dẫn chung tất cả mọi người tới đích cuối là chơi được đàn piano.

Vậy nên học đàn pinao từ khi mấy tuổi?

Theo như các nhà nghiên cứu của trường Đại học California của Mỹ nên học đàn piano từ 3 đến 4 tuổi. Bởi đây là độ tuổi đang trưởng thành sẽ hỗ trợ rất tốt cho việc học văn hóa. Bên cạnh đó, việc tiếp xúc với đàn piano từ sớm rất có lợi trong việc cảm nhận âm nhạc, phát triển tư duy.

Hiện nay Việt Thương Music School đang cung cấp hai chương trình piano có giáo trình Nhật Bản ( Kawai Music) và giáo trình của Hoa Kỳ ( Music for Little Mozarts) cho các bé từ 3-6 tuổi. Ở lứa tuổi này các em thẩm thấu rất nhanh các ý niệm âm nhạc khi thực hiện quá trình giảng dạy với các phương pháp học tích cực, bé học trong lúc chơi, bé chơi trong lúc học.

Khi bé học kết thúc một trong hai chương trình piano trên sẽ có trình độ tương đương mức Pre-paratory theo đánh giá của Hội đồng khảo thí âm nhạc quốc tế. Lúc này các bé có thể thoải mái lựa chọn bất kỳ bộ môn nhạc cụ nào bé thích để theo đuổi. Vì không những chương trình cung cấp các kiến thức âm nhạc cho bé đạt mức nền Pre, mà còn xây dựng tình yêu với âm nhạc cho bé, giúp bé không cảm thấy quá khó khăn trong quá trình học nhạc lý sau này, giảm thiểu khả năng bỏ dở khi học piano hoặc các môn nhạc cụ khác.

Bảng học phí các chương trình piano mầm non hiện đang được Việt Thương Music School cung cấp

Lưu ý: Chỉ áp dụng cho niên khóa 2020 và có thể thay đổi. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 1800 6715

CHƯƠNG TRÌNH ÂM NHẠC MẦM NON

EARLY CHILDHOOD PROGRAM

Giáo trình Môn học

Subject

Trình độ

Level

Lớp cá nhân

Private Class

Lớp nhóm 2

Group 2 Class

Lớp nhóm 3

Group 3 Class

Trong tuần Cuối tuần Trong tuần Cuối tuần Trong tuần Cuối tuần
KAWAI Sound Tree 1A – 1B 4.700.000 5.000.000
Hello Music Level 1-4 3.700.000 4.000.000 3.700.000 4.000.000
MUSIC FOR LITTLE MOZARTS Trình độ

Level

Lớp nhóm 4 – 6

Group 4-6 Class (4-6 Students)

Level 1 5.000.000/ 24 buổi
Level 2 6.000.000/ 24 buổi

CHÚ Ý:

Ba mẹ quan tâm về chương trình học cho con vui lòng liên hệ: 1800 6715

Với độ tuổi trên học đàn piano có lợi gì?

Trẻ học piano sớm có lợi gì?

Cải thiện các kỹ năng học tập: Theo nghiên cứu của Lynn Kleiner  âm nhạc và toán học là hai bộ môn đang được đánh giá cao. Bằng cách hiểu nhịp, nhịp điệu và thang âm, các em sẽ biết làm thế nào để phân chia, tạo ra phân số, và nhận ra mô hình. Vì thế, khi học đàn piano từ sớm sẽ rất tốt để phát triển não bộ.

Rèn luyện kỹ năng nhanh nhẹn: Khi học đàn piano sẽ giúp cho người học có khả năng nhanh nhạy và  phát triển mạnh mẽ sự sáng tạo qua nội dung các bài học, các bản nhạc. Đặc biệt, người học piano biết cách khéo léo kết hợp đôi tay của mình để đánh ra từng nốt nhạc hay và giúp bàn tay khỏe, dẻo dai hơn.

Giúp tự tin và kiên nhẫn hơn: Để chơi được một bản nhạc hoàn chỉnh cần ở người học sự cố gắng, kiên nhẫn lớn khi phải kết hợp 2 tay, thuộc nốt, nhịp phách… Nên khi chơi được một bản nhạc thì  các bản nhạc tiếp theo sẽ không làm khó được bạn

Khả năng tập trung cao: Chơi đàn piano là sử dụng linh hoạt nhịp nhàng giữa các giác quan như: hai tay lướt trên các phím đàn, mắt nhìn bản nhạc, chân đạp pedal… Điều này giúp cho trẻ xử lý nhanh nhẹn , nhạy bén hơn khi tham gia các hoạt động khác trong cuộc sống. Vì vậy, đây là cách rèn luyện khả năng tập trung khá tốt. Xem thêm khóa học đàn Piano tại Trường âm nhạc Việt Thương Music School

Khi học đàn piano cần chú ý điều gì

Một trung tâm dạy đàn piano là cần thiết: Có thể bạn học đàn piano khi trưởng thành nhưng cũng có người học đàn piano khi nhỏ. Do đó, việc tìm một trung tâm dạy nhạc cụ uy tín là hợp lý. Bởi ở đó có giáo viên giang dạy, những kiến thức được đưa vào giảng dạy phù hợp với từng người học

Tạo thói quen luyện tập mỗi ngày: Hãy bỏ ngoài tai câu hỏi học piano từ mấy tuổi. Thay vào đó, bạn lên một lịch tập luyện hợp lý vừa hiệu quả học văn hóa với âm nhạc. Đồng thời, bớt cảm giác nhàm chán chơi đàn piano mỗi ngày. Hãy coi cây đàn piano như người bạn và trò chuyện qua từng ngón tay, nốt nhạc.

Tăng dần tốc độ chơi đàn:  Đây cũng là cách để thử thách bản thân và giúp bạn học và chơi đàn rất nhanh, việc chơi những bản nhạc nhanh hơn để thử thách bản thân cũng như giúp bạn quen tay hơn khi chơi đàn.

[gap height="20px"] [title text="Các khóa học Piano tiêu biểu tại Việt Thương music school"] [row width="full-width" padding="0px 0px 0px 0px"] [col span__sm="12"] [row_inner] [col_inner span="1/2" padding="0px 0px 0px 20px"] [blog_posts style="bounce" type="row" col_spacing="xsmall" columns="3" columns__md="1" cat="60" posts="6" title_size="xxsmall" title_style="uppercase" show_date="false" excerpt="false" excerpt_length="14" comments="false" image_height="50%" image_size="original" text_size="xsmall"] [/col_inner] [col_inner span="1/2" padding="0px 0px 0px 20px"]

    [/col_inner] [/row_inner] [/col] [/row]