Hiện nay viêc học đàn guitar đã trở nên khá dễ dàng, bạn có thể học thầy, học tại các trung tâm, học bạn bè hay tự mình học thông qua các clip hướng dẫn online, thậm chí có bạn cố gắng mày mò từ sách vở thì vẫn học chơi đàn guitar được. Tuy nhiên để việc học đàn guitar sao cho hiệu quả nhất? nhanh chơi được nhất? Đó là những câu hỏi rất thường gặp của các bạn khi mới tập chơi đàn, với những bước cơ bản học guitar mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp cho việc tập chơi đàn guitar của các bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Các bước cơ bản học đàn Guitar cơ bản

Bước 1: Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng trước khi chơi đàn. Để có thể đánh được một câu bằng guitar hay một bài hát đơn giản thì chúng ta cũng cần phải có thời gian luyện tập, có rất nhiều bạn muốn học “nhanh” nhưng lại muốn chỉ sau 1,2 ngày tập là đánh ngay được thì điều đó là rất khó. Bạn phải hiểu được 1 điều rằng việc “nhanh” ở đây cũng được tính bằng tuần, tháng chứ không thể tính bằng giờ và bằng ngày được.

Đa phần những bạn khi bắt đầu học đàn guitar thường sẽ bỏ cuộc trong tuần đầu tiên, nếu bạn vượt qua được giai đoạn khó khăn lúc đầu này thì bạn có thể chiến đấu lâu dài hơn. Khi bạn muốn học đàn thì bước đầu học guitar đó là bạn phải ghi nhớ 2 điều đó chính là kiên nhẫn và luyện tập. Học đàn guitar cũng như học các môn khác bao giờ cũng sẽ gặp phải những khó khăn, thử thách thì mới giúp bạn tiến bộ được. Vì vậy hãy tạo lịch tập luyện hàng ngày và cố gắng thực hiện đều đặn càng lâu càng tốt, điều đó sẽ giúp bạn đạt được kết quả như mình mong đợi.

Các khóa học Guitar tốt nhất:

Các bước cơ bản học đàn Guitar

Bước 2: Mua đàn guitar. Để có thể chơi đàn guitar thì bạn phải có 1 cây đàn để luyện tập, vì vậy tùy vào sở thích cũng như mức tài chính của bản thân thì bạn có thể lựa chọn cho mình 1 cây đàn phù hợp nhất. Theo kinh nghiệm của những người đã chơi đàn guitar thì không nên dùng guitar điện ngay khi mới tập vì giá quá đắt, cần phải mua thêm amp và khó mang đi, vì vậy bạn nên chơi tốt trên guitar thùng rồi sau đó mới lên chuyển sang guitar điện. Tuy nhiên bạn cũng không nên mua đàn quá rẻ và chất lượng kém quá vì nó cũng làm bạn “sớm chán nản và từ bỏ” nhanh chóng.

Bước 3: “Làm quen” với việc tập luyện. Khi đã sở hữu trong tay 1 cây đàn rồi thì bước tiếp theo trong các bước học đàn guitar cơ bản đó là bạn hãy dành thời gian “làm quen” với cây đàn của mình như: ôm đàn, cầm đàn đúng cách, dùng tay trái bấm vào các dây khác nhau, tay phải dùng phím gảy ngẫu nhiên các dây …lúc này âm thanh phát ra có thể chưa hay lắm nhưng điều đó cúng không sao cả vì bạn đang làm quen với cây đàn. Mục đích việc này đó là sẽ giúp bạn cảm nhận được đàn và sức chịu đựng của bản thân“có thể ngồi 20 -30 phút “để tập hay không.

Các bước cơ bản học đàn Guitar

Bước 4: Tập luyện cơ bản với tay trái, tay phải.  Cách cầm phím ra sao, sử dụng tay trái, tay phải để bấm đàn như thế nào là điều mà bạn nên tập đúng ngay từ đầu. Để có được sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa tay trái và tay phải cũng như sự dẻo dai của từng tay một thì bạn cần phải kiên trì tập luyện rất nhiều, trong tuần đầu tiên khi tập các ngón tay trái sẽ “đau” vì bạn chưa quen bấm dây đàn, tập cả 6 dây và ở các vị trí khác nhau để cảm nhận độ mạnh nhẹ khi bấm. Tuy nhiên sau 1 thời gian đã quen thì bạn sẽ không còn cảm thấy bị đau tay nữa.

Bước 5: Học các hợp âm đơn giản. Hợp âm là tập hợp của nhiều nốt nhạc được đánh cùng  lúc, vì vậy mà bạn cần phải học đánh tốt từng nốt trước để khi học đánh hợp âm sẽ dễ dàng hơn. Khi học hợp âm bạn hãy bắt đầu với các hợp âm đơn giản nhất như Mi thứ (Em), La thứ (Am), Đô trưởng (C) … trước khi qua các hợp âm khó hơn. Với những các bước học guitar trên sẽ giúp cho việc học chơi đàn guitar của bạn đạt hiệu quả tốt nhất, chúc các bạn thành công!

Block "khoa-hoc-guitar" not found