Một trong những phần được rất nhiều người quan tâm khi học đàn guitar đó chính là học đệm hát guitar, bởi trong các bản nhạc rất nhiều lần chúng ta cần phải sử dụng đến nó. Tuy nhiên để có thể đệm hát guitar giỏi không phải là một công việc quá dễ dàng, nhưng nó cũng không quá khó nếu như các bạn được tập luyện đúng cách và chăm chỉ tập luyện. Với một số lưu ý khi học Guitar đệm hátViệt Thương chia sẻ dưới đây sẽ giúp cho việc tự học đàn guitar đệm hát của các bạn được dễ dàng và hiệu quả nhất.

Lưu ý khi tự học đệm đàn Guitar đệm hát cơ bản

Hướng dẫn tự học Guitar đệm hát cơ bản nhanh nhất

Để có thể phối hợp nhịp nhàng được giữa tay trái và tay phải thì điều này đòi hỏi ở các bạn cần phải luyện tập đệm hát guitar thường xuyên hơn, đây là một chặng đường mà bạn sẽ gặp phải khá nhiều những khó khăn, thử thách, nhưng đừng vì vậy mà nản lòng nhé, chỉ cần bạn có niềm đam mê thực sự, quyết tâm cùng với việc kiên trì tập luyện thì nhất định sau 1 thời gian học bạn sẽ thành công!

Với những lưu ý khi học Guitar đệm hát mà Việt Thương đã đem đến cho các bạn hy vọng sẽ giúp bạn định hướng được sở trường của mình và cố gắng luyện tập để đạt được kết quả thật tốt nhé. Chúc bạn thành công trong việc học chơi đàn guitar và đệm hát được những bản nhạc tuyệt vời nhất theo phong cách của riêng mình!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ CHUYÊN VIÊN GIÁO DỤC VIỆT THƯƠNG

HOTLINE: 1800 6715

  Cách sử dụng đàn Guitar Đệm Hát Cơ bản nhất

  Những bạn đã làm quen với đàn guitar chắc hẳn cũng đã ít nhiều biết về tư thế cầm đàn guitar,  Đàn guitar có 6 dây và bạn nên đánh dấu từ 1 đến 6 từ dưới lên, tay phải dùng để rải nốt và tay trái dùng để bấm dây. Trên bàn tay phải: ngón cái = p, ngón trỏ = i, ngón giữa = m, ngón kế út = a. Trên guitar: ngón cái p dùng để gảy những dây 4, 5, 6 (dây bass), ngón a gãy dây 1, ngón m gãy dây 2 và ngón i dùng để gãy dây 3.

  Rải dây: Thả lỏng bàn tay phải dùng một lực vừa phải đầu các ngón tay tiến hành rải từ dây 6 đến dây 1. Lưu ý: bạn giữ cố định cổ tay đến cánh tay cố định. Bạn cần luyện tập khoảng 15 – 20p hàng ngày trong khoảng 1 tuần để các ngón tay lưu nhớ thự tự của mình trên dây đàn.

  Bấm nốt: Dùng các ngón tay trái từ ngón trỏ đến ngón út (1, 2, 3, 4) bấm vào các ngăn 1 đến 4 theo lần lượt 6 dây. Việc này tập các bạn ngón tay của bạn trở linh hoạt cũng như nhớ vị trí trên ngăn guitar.

  Hợp âm đàn Guitar cơ bản cho người mới học Đệm hát

  Cách gọi tên hợp âm:  Với các nốt từ La – Si – Do – Re – Mi – Fa – Sol sẽ được ký hiệu tương ứng với các chữ cái A  – B  – C   –  D  – E   – F   –  G. Sau mỗi chữ cái thông thường sẽ có những chữ cái hoặc kí tự nhỏ khác đi kèm và được mặc định với tên như: m- thứ, #- thăng, b- giáng, 7- bảy.  Dưới đây là cách đọc tên một số hợp âm guitar cơ bản mà chúng tôi dùng nốt A (La) làm mẫu để các bạn dễ hình dung hơn.
  –    A = La Trưởng ( nếu như không có kí tự nào đi kèm them đằng sau thì mặc nhiên đó là hợp âm trưởng).
  –    Am =  La Thứ
  –    A#  =  La Thăng
  –    Ab =   La Giáng
  –    A7  =  La Bảy

  Cách tự học Hợp âm đàn GUITAR Cơ Bản cho người mới học

  – Chữ viết in đứng một mình : Âm giai Trưởng (A: La trưởng)
  – Chữ viết in có chữ “m” đứng cạnh: Âm giai thứ (Cm: Đô thứ)
  – Có số 7 : Hạ ác âm của âm gia đó (C7: Đô bảy; Am7: La thứ bảy) – tương tự với số các số khác
  – Chữ in có kèm dấu # (thăng): tăng hợp âm lên nữa cung. (C#: Đô thăng trưởng)

  Hợp âm Guitar cơ bản cho người mới học Guitar Đệm hát

  Học Hợp âm đàn GUITAR Cơ Bản cho người mới học Hợp âm đàn GUITAR Cơ Bản cho người mới họcCách tự học Hợp âm đàn GUITAR Cơ Bản cho người mới học

  Cách bấm hợp âm đô trưởng

  Cách bấm hợp âm rê trưởng


  Cách bấm hợp âm mi trưởng


  Cách bấm hợp âm fa trưởng


  Cách bấm hợp âm sol trưởng


  Cách bấm hợp âm la trưởng


  Cách bấm hợp âm si trưởng

  Với một người mới bắt đầu học guitar, có lẽ không gì tuyệt vời hơn khi những ngón tay sử lý một cách linh hoạt trên thanh guitar và biết cách chuyển những hợp âm trưởng. Hãy hát theo những nhịp mà mình đang tập.

  Các thông tin bạn nên biết:

  Lưu ý khi chơi đàn Guitar

  Trên đây là những chia sẽ về cách học đàn guitar nhanh nhất cho những người mới học không có nhiều thời gian, hy vọng bạn sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian tập luyện. Học guitar cũng giống như bất kỳ một nhạc cụ khác, bạn nên kiên trì và chơi chúng với sự đam mê. Bạn nên nhớ rằng thành công nào cũng dựa trên sự kiên trì và khổ luyện.

  Block "khoa-hoc-guitar" not found