Guitar bass là một nhạc cụ không thể thiếu trong các ban nhạc, tạo ra nhiều âm sắc khác nhau trong các buổi hòa nhạc. Đối với dòng nhạc Âu Mỹ, tiếng đàn guitar bass là không thể thiếu.

tàu liệu học đàn guitar bass

Việt Thương Music xin chia sẻ giáo trình học đàn guitar Bass phong cách Âu Mỹ do tác giả Lê Nhất Phương biên soạn gửi đến quý bạn đọc.

Để nhận được các giáo trình học đàn guitar khác, vui lòng để lại thông tin để chúng tôi liên lạc lại.

HUONG DAN TU HOC GUITAR BASS PHONG CACH AU MY PHAN 1

HUONG DAN TU HOC GUITAR BASS PHONG CACH AU MY PHAN 2

Bạn cũng sẽ cần

Tự học đàn  guitar Solo Frederick N Noad phần 1

TU HOC DAN GUITAR FREDERICK M NOAD TAP 1

Tự học đàn  guitar Solo Frederick N Noad phần 2

TU HOC DAN GUITAR FREDERICK M NOAD TAP 2

Tại sao guitar Bass lại có vai trò quan trọng trong dàn nhạc:

Một điều rất nhiều các nhạc sĩ trẻ tự hỏi là tại sao một ban nhạc rock bao giờ cũng cần một tay bass. Tiếng Bass thường nằm trong background và nhiều ban nhạc có nhiều trống và guitar thật ồn mà bạn thậm chí không thể nghe thấy âm bass. Điều này đặc biệt đúng, vì vậy mà rất nhiều nghệ sĩ guitar xuống tần số thay vì cần bass. Đàn guitar bass được tạo thành trên cơ sở loại đàn contrabass. Từ những năm 1950 người các nghệ sĩ đã bắt đầu sử dụng đàn guitar bass để chơi các giai điệu. Ở Việt Nam thì do giá cả cao, lẫn sự phổ biến và dễ chế tạo của guitar gỗ nên loại guitar bass ít được sử dụng.

Guitar bass từ khi ra đời đã có rất nhiều cải tiến. Cải tiến lớn nhất là dây đàn. Ban đầu, dây đàn chỉ được thiết kế với 4 dây. Sau đó, số dây được tăng dần lên thành 5 dây, 6 dây. Trong những năm gần đây, có nhiều cây đàn guitar có số dây từ 7 đến 15 dây ra đời và chiếm được nhiều cảm tình. Trong khi đó, từng hãng sản xuất guitar bass cũng không ngừng đổi mới về từ hình thức đến chất lượng, từ mẫu mã đến chất liệu đàn của mình.

Trong dàn nhạc, nếu một tay guitar bass giỏi thì họ là người quan trọng của band. Là nơi kết nối guitar, vocal, trống và các loại nhạc cụ khác. Nhât là những thể loại nhạc Âu Mỹ như Jazz, Blues, Bass guitar thực hiện các công việc làm kết nối với trống. Trong rock metal và hard rock, bass mang ý nghĩa qua những câu riff, một tay bass tốt thực sự rất có giá trị, vì vậy nếu bass là con đường mà bạn quyết định, hãy cứ tự tin vì điều đó.

Hiện nay, các hãng guitar bass nổi tiếng phải kể đến Fender, Squier. Ngoài ra, một số cái tên khác cũng được thị trường biết đến như: Ibanez, Gibson, Yamaha, Schecter. Giá của một cây guitar bass hiện nay cũng rất phải chăng và có mức giá đa dạng. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một cây phù hợp với yêu cầu và khả năng tài chính của mình.

Nhận thêm nhiều tài liệu và hướng dẫn học đàn từ giáo viên Việt Thương bằng cách chat hoặc để lại thông tin theo mẫu bên dưới.

Chat với chúng tôi hoặc gọi điện về hotline 1800 6715 của Việt Thương Music School để được chúng tôi hỗ trợ thông tin về khóa học, học phí, ưu đãi đang có.