Bên chiếc bàn trải khăn trắng muốt, một vài món ăn tinh xảo, chai rượu vang đỏ đượm, dưới ánh nến rực sáng cùng tiếng violin réo rắt là khung cảnh tỏ tình lãng mạn không đối thủ. 

Như nhà văn Victor Hugo đã nói “ Âm nhạc thể hiện những điều không thể nói nhưng cũng không thể lặng câm”. Tỏ tình, hay nói rằng “yêu” là điều rất khó đối với nhiều người, nhưng bên ánh nến vàng cùng tiếng vĩ cầm du dương lời yêu dù không nói nhưng cũng hơn vạn ngôn ngữ. 

Có thể chúng ta chỉ thấy hình ảnh vừa mô tả trên phim ảnh, hay ngỡ nó ở rất xa xôi như là một hành động xa xỉ, hay là hành động bày tỏ từ thời cổ điển. Nhưng không, violin phổ biến không kém các nhạc cụ khác và cho đến hiện tại khi chọn để bày tỏ tình yêu người ta vẫn chọn vĩ cầm. 

 

Âm thanh cất lên từ đàn violin như sẵn một nỗi buồn chứa đựng sự sang trọng và tinh tế, nghe như tiếng lòng của một người có nội tâm sâu thẳm, khi réo rắt, lúc thâm trầm, khi tươi tắn, lúc u ám đến tột cùng. Có phải chính điều này khiến những người không thể nói điều muốn nói mượn âm thanh vĩ cầm để tỏ tình. 

“Nếu âm nhạc là thực phẩm của ái tình, hãy chơi đi” – William Shakespeare

Nhiều người am hiểu về âm nhạc cho rằng, tiếng vỹ cầm có âm vực khá gần với giọng con người, khoảng chừng hơn 5 quãng 8. Không phải ngẫu nhiên mà âm thanh được tạo ra đẹp đẽ đến vậy, bởi nó được kết hợp từ rất nhiều yếu tố hoàn hảo như: Vẻ bề ngoài quý tộc, gỗ làm đàn luôn là loại gỗ quý, cây vĩ được làm từ những vật liệu hiếm như lông đuôi ngựa hay vây cá voi…. Có phải vì quý giá như vậy nên âm nhạc của violin thường được dùng để thổ lộ tiếng lòng cho những người đang yêu?

Violin hiện được sử dụng cả trong âm nhạc cổ điển và âm nhạc hiện đại, nó cũng lấn sân sang cả lĩnh vực công nghệ với nhiều cây violin điện tử nổi tiếng và đắt đỏ. Tuy nhiên với sức mạnh công nghệ violin cũng được hạ giá thành đáng kể với các cây violin được hiện đại hóa chất liệu bằng nylon cho vĩ, một phần nhựa cho đệm cằm, các chi tiết phụ. Các lớp học violin cũng được mở ra rộng rãi mang nhạc cụ được xếp vào hàng vương giả đến gần hơn với công chúng. 

Và để lời yêu dễ nói hơn, cũng không cần dày công chuẩn bị xa xỉ thì bất cứ ai cũng có thể học violin với mực đích dành cho tình yêu của đời mình. Và cũng chính violin là một người bạn đời theo đúng ý nghĩa cho bất kỳ ai. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 1800 6715