Piano là loại nhạc cụ được rất nhiều theo đuổi và cần nhiều thời gian học hỏi. Vị trí các nốt nhạc trên đàn Piano luôn luôn là vấn đề mà nhiều người mới làm quen sẽ gặp khó khăn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách xây dựng quy tắc đơn giản nhớ khi học nốt nhạc Piano cho người mới bắt đầu. Từ đó, trên kĩ năng học cách chơi từ quy mô nhỏ, bạn sẽ phát triển thêm nền tảng âm nhạc của mình trong tương lai.

Tự làm quen với các phím trên đàn Piano

Mỗi cây đàn Piano đều có thứ bạn cần phải học, đó là những nốt Piano có sẵn theo một khuôn mẫu. Chìa khóa của bạn lúc này là những phím đàn màu đen, cách phân bố phím đen và tên gọi của các phím màu đen.

Bạn cần học cách đặt ngón tay cho đúng trên các phím đàn

Các bạn hãy chú ý phía bên trái của mỗi nhóm tổ hợp phím màu đen, từ khóa là nốt C ( nốt Đô). Chúng ta sẽ sử dụng chúng cho việc bắt đầu học Piano

Tìm chìa khóa từ nốt A

Sử dụng nốt C ( Đô) làm tham chiếu cho các nốt còn lại, giảm 3 bước nửa ( 3 phím bao gồm cả phím màu đen). Bạn sẽ nhìn thấy phím A ( nốt La).

Phím tận cùng bên trái của đàn Piano là phím A. Tiếp tục nhấn các phím trắng liên tiếp bên phải của phím A ban đầu cho đến khi đạt đến phím A một quãng tám (12 bước nửa ở trên).

Các ngón tay bạn hãy đặt thích hợp lên các phím còn lại theo thứ tự là 4 – 3 – 2 – 1 – 3 – 2 – 1, và ngón tay trỏ của bạn đặt phím 4 và ngón áp út là phím 1.

Trên mỗi quãng 8 của đàn Piano bao gồm 12 phím, trong đó, có 7 nốt trắng và 5 nốt đen.

Các bạn cứ nhớ quy tắc đơn giản như sau: phím tận cùng bên phía trái của đàn Piano là phím A ( nốt La) và các phím màu trắng kế tiếp lần lượt là B ( nốt Si), C( nốt Đô), D (nốt Rê), E ( nốt Mi), F (nốt Fa) và G( nốt Sol).

Nắm vững quy tắc nhớ phím đàn sẽ giúp bạn đơn giản hóa việc học Piano

Để học Piano từ những điều cơ bản nhất, các bạn cứ nắm rõ quy tắc trên để có thể tự mình làm quen được với những bản nhạc đơn giản. Hy vọng rằng những chia sẻ nhỏ trong bài viết trên sẽ giúp các bạn ghi nhớ được vị trí các nốt nhạc trên Piano cho người mới bắt đầu.

[gap height="20px"] [title text="Các khóa học Piano tiêu biểu tại Việt Thương music school"] [row width="full-width" padding="0px 0px 0px 0px"] [col span__sm="12"] [row_inner] [col_inner span="1/2" padding="0px 0px 0px 20px"] [blog_posts style="bounce" type="row" col_spacing="xsmall" columns="3" columns__md="1" cat="60" posts="6" title_size="xxsmall" title_style="uppercase" show_date="false" excerpt="false" excerpt_length="14" comments="false" image_height="50%" image_size="original" text_size="xsmall"] [/col_inner] [col_inner span="1/2" padding="0px 0px 0px 20px"]

    [/col_inner] [/row_inner] [/col] [/row]