Bạn đang có nhu cầu mua cho mình 1 cây đàn piano điện nhưng lại lo lắng không biết làm thế nào để có thể lựa chọn được một chiếc đàn piano điện tốt, ưng ý. Với những hướng dẫn mua đàn piano điện mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp quý khách có thể lựa chọn được cho mình một cây đàn tốt.

Khi mua đàn piano điện bạn không phải lo lắng về việc soundboard khuếch đại âm thanh, búa, gỗ, …. như khi mua đàn piano cơ. Tuy nhiên để mua được 1 cây đàn tốt thì dưới đây là những tiêu chí mua đàn piano điện mà bạn cần chú ý.

4 Lưu ý khi chọn mua đàn Piano Điện phù hợp

Âm thanh của đàn: Để đánh giá chất lượng một chiếc đàn piano điện đó có tốt hay không thì người ta thường đánh giá qua âm thanh của chúng phát ra. Chính vì vậy mà khi chọn mua đàn piano điện thì chất lượng âm thanh là điều cần thiết. Đàn piano điện ra đời dựa trên nền tảng những âm thanh của đàn piano cơ, vì vậy mà một chiếc đàn piano điện được cho là có âm thanh tốt thì chắc chắn âm thanh của nó phải mô phỏng gần đạt tới âm thanh của đàn piano acoustic.

Do đó bạn có thể kiểm tra chất lượng âm thanh của đàn piano điện ấy thông qua những bước sau: đánh những phím thấp để nghe loa phải, những phím cao để nghe loa trái và những phím giữa để nghe sự cộng hưởng của 2 loa, từ đó có thể giúp bạn so sánh được với âm thanh của đàn piano acoustic. Đồng thời bạn cần kiểm tra thêm về âm vang của đàn piano điện, khác với đàn piano cơ thì âm vang của đàn piano điện được giữ lại rất lâu do đường truyền các xớ gỗ, âm vang của đàn piano điện có dựa trên 1 kênh âm thanh do con chíp điều khiển nên rất dễ dàng cảm nhận và kiểm tra.

Các thông tin liên quan:

Pedal:  Pedal ảnh hưởng đến trực tiếp âm thanh của đàn, ngoài chức năng làm cho âm thanh đàn được xử lý tinh tế hơn thì pedal còn có vai trò giúp cho người chơi có được tính sáng tạo khi chơi nhạc cũng như giúp cho cây đàn thêm duyên dáng và sang trọng hơn. Một chiếc đàn piano điện được đánh giá là tốt thì nó phải có nhiều cấp độ pedal khác nhau. Và cũng không nên lựa chọn những cây đàn piano điện chỉ có 2 cấp độ pedal như hoạt động và tắt bởi điều này sẽ làm cho người chơi thiếu tính cách và cá tính khi xử lý bản nhạc.

Cảm nhận trên phím đàn: Bàn phím chính là thước đo có ý nghĩa tạo ra nguồn cảm hứng, sự thoải mái của người trong khi chơi. Do đó một cây đàn piano điện tốt phải có những phím đàn mang đến cho người chơi cảm giác gần giống như tiếng đàn piano acoustic.

Thương hiệu đàn piano điện: Những thương hiệu uy tín, được nhiều người tin tưởng lựa chọn sẽ cho bạn những sản phẩm tốt nhất. Đối với đàn piano điện thì 1 số thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam hiện nay đó là Roland, Kawai, Yamaha, Casio,… Trong đó thì thương hiệu đàn piano điện Casio và Yamaha được rất nhiều người lựa chọn với nhiều model, nhiều chức năng hỗ trợ người tốt cho người dùng.

Một chiếc đàn piano điện đáp ứng được những tiêu chí trên sẽ là lựa chọn lý tưởng của các bạn để sở hữu cho mình 1 cây đàn chất lượng, đáp ứng được nhu cầu có 1 cây đàn piano điện tốt để phục vụ cho mục đích học tập của các bạn.

Chọn mua đàn Piano Điện phù hợp

Sau khi đã nắm được cách chọn đàn piano điện tốt nhất rồi thì điều quan trọng tiếp theo là bạn hãy tìm cho mình 1 cửa hàng bán đàn piano điện uy tín để mua được sản phẩm đảm báo chất lượng nhất. Mặc dù trên thị trường hiện nay có rất nhiều các cửa hàng bán đàn piano điện khác nhau thì cái tên Việt Thương vẫn luôn nhận được sự tin tưởng của khách hàng trong việc mua đàn piano. Đến với cửa hàng nhạc cụ Việt Thương – một địa chỉ phân phối nhạc cụ chính hãng, lâu năm trên thị trường ngoài việc giúp bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm thì bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình của đội ngũ nhân viên, giúp bạn chọn được cho mình 1 cây đàn piano tốt nhất, phù hợp nhất với mục đích sử dụng của bản thân.