Mặc dù là một nhạc cụ bộ dây nhưng học chơi guitar cũng không hề quá khó, bạn có thể học qua thầy, qua bạn bè hoặc qua các video hướng dẫn trên mạng. Tuy nhiên, không ít bạn dù luyện tập rất chăm chỉ nhưng vẫn không đạt được hiệu quả. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 9 bước đơn giản trong luyện tập đàn guitar cơ bản để đạt được hiệu quả.

Luyện tập đàn Guitar với các bước Cơ bản

Thứ 1: Chăm chỉ luyện tập

Nếu muốn học chơi guitar thành công, bạn nên chăm chỉ luyện tập, nên dành thời gian luyện tập đều đặn mỗi ngày, bạn nên dành khoảng 3 giờ mỗi ngày cho việc luyện tập, trong quá trình luyện tập thì nên dành thời gian nghỉ ngơi giữa giờ để tránh gây áp lực cho bản thân.

Bước 2: Học các lý thuyết cơ bản

Bạn nên dành thời gian để học và bổ sung cho bản thân những kiến thức cơ bản về guitar nói riêng và âm nhạc nói chung. Điều này sẽ giúp bạn có được những kiến thức nền tảng phục vụ cho việc học đàn guitar tốt hơn.

Các thông tin về Guitar mà bạn nên tìm hiểu:

9 Bước cơ bản để tập luyện đàn Guitar

Bước 3: Luyện tập các kỹ thuật với đàn

Học chơi guitar sẽ có khá nhiều các kỹ thuật, một trong những kỹ thuật phải kể đến như: slide, shred, bend, pull off, hammer on,… Để có thể trở thành một nghệ sĩ chơi guitar chuyên nghiệp, bạn nên dành thời gian luyện tập hàng ngày các kỹ thuật này, bạn nên luyện tập từng kỹ thuật một, thành thạo kỹ thuật này rồi mới chuyển sang luyện tập kỹ thuật khác, tránh việc luyện tập dàn trải các kỹ thuật sẽ không có hiệu quả. Và bạn cũng không nên quên việc ôn luyện lại các kỹ thuật đã học.

Bước 4: Chạy gam và thang âm

Sau khi đã học thành thạo các kiến thức ở trên, bạn nên bắt tay vào học chạy gam, ban đầu bạn nên chạy những gam đơn giản như gam trưởng, gam thứ; bên cạnh đó bạn có thể chạy thêm những thâm âm khác. Có một số người học chơi lai không thích học và luyện tập những kiến thức này, nhưng việc luyện gam và thang âm sẽ giúp bạn nhớ những nốt nhạc, hợp âm Guitar; đồng thời còn giúp bạn tạo được cảm giác khi cầm đàn, việc chạy gam cũng sẽ giúp bạn lướt phím tốt hơn kho có những câu chạy ngón tốc độ cao.

Bước 5: Sử dụng Metronome hỗ trợ khi tập

Metronome là một dụng cụ giúp bạn chơi đúng tốc độ và tiết tấu, ngoài ra dụng cụ này còn tăng khả năng cảm nhịp và tốc độ của bạn. Vì vậy, bạn có thể sử dụng Metronome hỗ trợ trong quá trình tập luyện.

Bước 6: Lựa chọn thể loại nhạc yêu thích

Có rất nhiều thể loại âm nhạc khác nhau, bạn không thể học và chơi cùng lúc nhiều thể loại như vậy, chính vì vậy bạn nên lựa chọn thể loại nhạc yêu thích để học chơi với guitar, đây cũng là căn cứ để bạn lựa chọn mua đàn guitar và các phụ kiện đi kèm.

9 Bước cơ bản để tập luyện đàn Guitar

Bước 7: Tìm cho mình một thần tượng

Thần tượng ở đây không nhất thiết phải là một người nổi tiếng, mà có thể là người thầy, người anh hoặc bạn bè của bạn có phong cách chơi đàn guitar mà bạn thích hoặc gây ấn tượng cho bạn, việc này sẽ giúp bạn có động lực và cảm hứng để hăng say luyện tập.

Bước 8: Tránh xa sự tự ti

Nhiều người học chơi sẽ cảm thấy tự ti khi bản thân chăm chỉ luyện tập mà vẫn không có kết quả tốt, nhưng không nên có suy nghĩ như vậy, bạn nên xem lại cách luyện tập của mình, điều chỉnh và cố gắng luyện tập theo những hướng dẫn kể trên.

Bước 9: Tự tin thể hiện bản thân

Khi có cơ hội, bạn nên tự tin để thể hiện tài năng của bản thân, có thể khả năng chơi đàn của bạn vẫn chưa có gì gọi là quá xuất sắc nhưng hãy cứ thể hiện, điều này sẽ giúp bạn làm quen dần với việc biểu diễn trước mọi người, đồng thời điều này cũng sẽ giúp bạn khắc phục những sai sót đang gặp phải. Chúc bạn thành công với đam mê và lựa chọn của bạn.

Block "khoa-hoc-guitar" not found