Đàn guitar là một bộ môn được chơi rất phổ biến hiện nay trong các môn năng khiếu nhạc cụ. Việc học chơi Guitar không quá khó, chi phí để mua đàn cũng ít tốn kém tiền bạc hơn so với 1 số nhạc cụ nhạc, thời gian học cũng nhanh hơn. Tuy nhiên trong quá trình tìm đến sự thành công để có thể chơi thành thạo loại nhạc cụ này thì đòi hỏi bạn phải vượt qua nhiều thử thách phía trước. Trong đó, việc đánh nhuần nhuyễn các hợp âm guitar cũng là một thử thách dành cho các bạn.Chính vì vậy, để giúp cho việc học tập của bạn đạt được hiệu quả nhanh nhất thì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bấm các hợp âm và học guitar hợp âm cơ bản để bạn có thể thỏa sức khám phá những bản nhạc mình yêu thích bằng cây đàn guitar.

Hợp âm là gì?  Đầu tiên trước khi bước vào việc học guitar qua các hợp âm cơ bản thì bạn cần phải biết được hợp âm là gì cũng như những kiến thức về hợp âm để hỗ trợ tốt nhất cho các bạn trong việc học guitar hợp âm. Nói 1 cách dễ hiểu thì hợp âm là tập hợp các nốt nhạc đánh lên nghe nó êm tai, các hợp âm cơ bản mà bạn cần nắm được khi học chơi đàn guitar

Cách học Hợp âm đàn Guitar cơ bản cho người mới học

Cách gọi tên hợp âm:  Với các nốt từ La – Si – Do – Re – Mi – Fa – Sol sẽ được ký hiệu tương ứng với các chữ cái A  – B  – C   –  D  – E   – F   –  G. Sau mỗi chữ cái thông thường sẽ có những chữ cái hoặc kí tự nhỏ khác đi kèm và được mặc định với tên như: m- thứ, #- thăng, b- giáng, 7- bảy.  Dưới đây là cách đọc tên một số hợp âm guitar cơ bản mà chúng tôi dùng nốt A (La) làm mẫu để các bạn dễ hình dung hơn.
–    A = La Trưởng ( nếu như không có kí tự nào đi kèm them đằng sau thì mặc nhiên đó là hợp âm trưởng).
–    Am =  La Thứ
–    A#  =  La Thăng
–    Ab =   La Giáng
–    A7  =  La Bảy

Cách tự học Hợp âm đàn GUITAR Cơ Bản cho người mới học

– Chữ viết in đứng một mình : Âm giai Trưởng (A: La trưởng)
– Chữ viết in có chữ “m” đứng cạnh: Âm giai thứ (Cm: Đô thứ)
– Có số 7 : Hạ ác âm của âm gia đó (C7: Đô bảy; Am7: La thứ bảy) – tương tự với số các số khác
– Chữ in có kèm dấu # (thăng): tăng hợp âm lên nữa cung. (C#: Đô thăng trưởng)

Các thông tin bổ ích bạn nên biết:

Nhận thêm tài liệu, tư vấn học đàn guitar tại Việt Thương

 Khóa học đàn guitar bass

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ CHUYÊN VIÊN GIÁO DỤC VIỆT THƯƠNG

HOTLINE: 1800 6715

  Tự học Hợp âm Guitar cơ bản cho người mới học

  Học Hợp âm đàn GUITAR Cơ Bản cho người mới học Hợp âm đàn GUITAR Cơ Bản cho người mới họcCách tự học Hợp âm đàn GUITAR Cơ Bản cho người mới học

  Cách học hợp âm Guitar nhanh nhất

  Đối với người mới tập đàn thì việc bấm hợp âm là bước rất khó và dễ làm cho bạn bị nản, vì vậy mà bạn cần cố gắng kiên trì tập luyện trong vòng 1 tuần , khi đó chắc chắn khả năng đánh các hợp âm của bạn sẽ bấm rất ổn, không bị  rè dây… Theo như kinh nghiệm của những người từng học guitar qua các hợp âm cũng như tại các khóa dạy đánh đàn guitar hợp âm thì khi trong quá trình tập luyện bạn phải đặt ngón tay càng sát về phía bên phải càng tốt vì như vậy thì lực bấm sẽ nhẹ hơn và âm thanh vang tròn tiếng hơn. Đồng thời bạn nên đặt các nốt trong hợp âm theo trình tự từ trên xuống , các nốt nào ở trên cùng thì đặt trước, sau đó đặt tiếp các nốt ở phía dưới.

  Các ngón tay của bạn khi bấm các hợp âm phải vuông góc với cần đàn, không được bấm thẳng ngón tay, bởi vì làm như vậy sẽ không có lực và sẽ bị tịt dây. Những hợp âm cơ bản khi học đàn guitar thực sự thì cũng không quá khó, chỉ cần bạn luyện tập thật chậm từng hợp âm, đánh rải từng nốt nhạc để xem mình bấm có đúng không, và tập luyện 1 cách chăm chỉ thì chắc chắn chỉ sau khoảng từ 3- 4 tuần là bạn có thể bấm và chuyển qua lại dễ dàng giữa các hợp âm này.

  Thay vì việc tự tập luyện sẽ mất nhiều thời gian và làm bạn gặp nhiều khó khăn hơn thì theo lời khuyên của những người đi trước bạn nên lựa chọn cho mình 1 địa chỉ dạy đàn guitar hợp âm để được học tập 1 cách bài bản, khi học tại các trung tâm với sự hướng dẫn và chỉ dạy trực tiếp của những người đã có kinh nghiệm thì sẽ giúp bạn cải thiện được tiến độ của mình một cách nhanh nhất, chúc các bạn học đàn tốt!

  Tham khảo thêm các khóa học đàn guitar cấp tốc, học đàn guitar căn bản tại Việt Thương.