Trống là nhạc cụ không thể thiếu trong âm nhạc ngày nay, đặc biệt là với các ban nhạc Rock. Nếu bạn muốn trở thành tay chơi trống trong ban nhạc Rock, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những việc cần làm để cho có thể trở thành tay chơi trống trong ban nhạc qua bài viết dưới đây.

Học bài hát

Việc biết được bài hát đó nghe như thế nào là một phần cực kỳ quan trọng. Vì vậy, hoặc là bạn đã biết bài hát đó hoặc bạn nên tải nó xuống. Dĩ nhiên là theo một cách hợp pháp. Hoặc nghe bài hát trực tuyến thông qua một nguồn như www.projectplaylist.com

Phát bài hát ở mức dễ hơn

Nếu bạn thấy khó thẩm âm một bài hát nào đó thì hãy mở nó ở cấp độ thấp hơn. Việc này sẽ giúp bạn làm quen với bài hát ở dạng dễ hơn. Sau đó, tiếp tục nâng dần đến mức mà bạn cần.

Đừng ngại luyện tập

Chuyển sang chế độ thực hành một cách thường xuyên. Từ từ thôi hoặc bắt tay ngay vào phần khó.

Điều này là quan trọng nhất. Trong khi luyện tập ở chế độ thực hành, hãy bắt đầu bằng việc chỉ học các nốt nhạc mà không có trống bass. Một khi bạn đã nắm được nhịp điệu trên các nốt, hãy thêm trống bass. Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉ luyện tập không có trống bass và sau đó chỉ luyện tập trống bass rồi ghép chúng lại với nhau.

Mỏi chân ư? Đừng để chân của bạn ở trạng thái kiễng lên bất cứ khi nào nó không chơi. Hãy thư giãn bằng cách giữ nó ở trạng thái nhấn xuống khi không có nốt nào cần bass. Cũng cần luyện tập với đôi giày và tháo chúng ra sau khi bạn đã cố gắng trong suốt buổi biểu diễn.

Giậm chân vào bàn đạp đúng vị trí

Hãy đặt chân lên bàn đạp với gan bàn chân đè ngay trên bàn đạp. Đặt như thế này sẽ tăng khả năng chịu đựng và phản ứng nhanh hơn. Hơi kiễng chân lên!

Chọn dùi trống đúng trọng lượng

Sử dụng dùi trống cùng một trọng lượng trong tất cả các lần chơi. Bạn nên sử dụng dùi có trọng lượng và kích cỡ 5A. Luyện tập với dùi nặng, mà sau đó không chơi với dùi nặng sẽ làm tổn thương bạn nhiều hơn là giúp bạn.

Giờ hãy bắt đầu từng bước để có thể trở thành một tay trống trong ban nhạc Rock và chinh phục khán giả của bạn nào!

Block "khoa-hoc-drum" not found