Trống là bộ môn mang đền hào khí bậc nhất của thế giới nhạc cụ, là một trong những nhạc cụ phổ biến, có sức khơi dậy tinh thần mạnh mẽ cho người chơi. Nhưng không có nghĩa cứ gõ là chơi trống, để mang được giá trị như đã nói cần cả quá trình học lâu dài. Vậy độ tuổi thích hợp nhất để cho trẻ bắt đầu học trống là độ tuổi nào. 

Độ tuổi thích hợp học đánh trống nhất là từ 7-10 tuổi. 

4 dấu hiệu cho thấy con bạn đã đến tuổi thích để bắt đầu học đánh trống

Khả năng nhịp điệu: Nếu con bạn có thể gõ nhịp điệu bằng bàn tay, hoặc có thể di chuyển chân theo nhịp là lúc trẻ đã bắt đầu có thể học trống. 

Thực hành kỷ luật: Luyện tập là một yêu cầu thiết yếu để học bất kỳ kỹ năng mới nào. Nếu trẻ đã có thể tuân theo một kỷ luật nhất định thì chúng đã sẵn sàng để học trống. 

Động lực để học đánh trống: Nếu con bạn tỏ ra thích thú với việc học Trống thì cũng là lúc nên cho chúng làm quen với bộ môn này. 

Thoải mái tự tin khi cầm dùi đánh trống: Đánh trống bắt đầu bằng việc cầm dùi trống đúng cách, nhưng việc này cần có thời gian với những bàn tay nhỏ, trẻ có thể nản lòng khi luyện. Một cách khắc phục điều này là hãy cho chúng sử dụng bàn tay để gõ trống. 

4 điều cần biết trước khi bắt đầu học Trống

Kích thước bộ trống: Điều quan trọng là phải có một bộ trống phù hợp với trẻ, ngày nay có rất nhiều loại trống điện tử có thể điều chỉnh độ cao để phù hợp với chiều cao của trẻ. 

Bắt đầu: Bắt đầu với những điều cơ bản trước. Trong trống điện tử, có một tính năng thiết yếu được gọi là Coach-Mode. Sử dụng công cụ này, một đứa trẻ có thể luyện tập những kiến thức cơ bản của mình  và cải thiện thời gian cũng như hiểu biết về nhịp điệu. 

Âm thanh: Vì trống là một trong những nhạc cụ ồn ào nhất, tôi khuyên bạn nên mua một bộ trống điện tử, cho phép trẻ chơi gần như im lặng trong khi nghe âm thanh trống thực trong tai nghe của chúng. 

Lợi ích sức khỏe: Chơi Trống đã được chứng minh là có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần đối với trẻ. Bên cạnh việc thúc đẩy hoạt động thể chất, nó hỗ trợ sự phát triển trí não của trẻ và thậm chí cải thiện thành tích học tập. 

Tổng kết

Không bao giờ là quá muộn để học trống, nhưng tốt nhất là nên bắt đầu sớm. Bắt đầu ở độ tuổi phù hợp cho phép đứa trẻ nhận ra tiềm năng của mình, như chúng ta đã biết rất nhiều ngôi sao nhạc rock thành danh đã có quá trình học ngay từ khi còn nhỏ.