Chơi trống là một hoạt động bổ ích  và phong phú cho trẻ ở mọi lứa tuổi. Chơi trống sẽ dạy cho trẻ phối hợp tay, có cảm giác nhịp điệu hoàn hảo, và cho chúng thể hiện bản thân một cách tốt nhất. Để thúc đẩy sự quan tâm của trẻ đến bộ môn này, hãy đảm bảo một bộ trống phù hợp độ tuổi, một người hướng dẫn chuyên nghiệp và các tài nguyên hướng dẫn mở rộng khác. Giúp con bạn duy trì thái độ tích cực đối với việc luyện tập bằng cách lên lịch các buổi thực hành ngắn, đặt mục tiêu cụ thể cho các buổi thực hành này. Và nuôi dưỡng trong trẻ tinh thần học mà như chơi. 

Chọn đúng bộ trống cho trẻ mới bắt đầu

Một bộ trống mini dành cho trẻ nhỏ là điều kiện cần thiết. Với một bộ trống lớn trẻ sẽ gặp khó khăn và có thể làm hỏng kỹ thuật khi chơi. Những bộ trống mini này có quy mô nhỏ hơn thông thường, một bộ trống jazz sẽ rơi vào khoảng 8-12 triệu tùy loại. Ba mẹ có thể tham khảo thêm tại đây. 

Bạn có thể thuê trống cho con nếu chưa chắc chắn về sở thích hoặc cân nhắc về chi phí. 

Nên mua một bộ trống có kích thước đầy đủ cho những trẻ lớn hơn

Một bộ trống thực thụ với nhiều chi tiết như nhiều hơn trống tom, trống kick, snare, hihat, cymbals… Bạn chưa cần đầu tư ngay một bộ trống đắt tiền, với mức giá khoảng hơn 10 – 20 triệu đồng bạn đã có thể trang bị cho con một dụng cụ học tập tốt. 

Chỉ có một vài lưu ý cho việc nên đổi bộ trống tốt hơn khi kỹ năng chơi trống thành thạo hơn

Bạn cũng có thể xem xét về việc mua một bộ trống cũ

Nếu đó là một bộ trống còn tốt, được sử dụng đúng cách bạn cũng có thể xem xét nó để mua cho trẻ. Yên tâm nhất là bạn mua từ người quen, hoặc các cửa hàng bán nhạc cụ có uy tín để nhận được bộ trống cũ ưng ý. Hãy kiểm tra xem có vết nứt vỡ nào trên vỏ trống, cymbals và kiểm tra xem giá đỡ trông có bị cong hay không. 

Bảo vệ tai của trẻ trong khi  tập

Bảo vệ thính giác của trẻ bằng nút tai, có thể sử dụng bọt biển hoặc nhựa mềm vừa khít với ống tai. Hai vật liệu này không đắt, và có thể mang đi bất cứ đâu. 

Bạn cũng có thể sử dụng mút bảo vệ tai chuyên nghiệp, nhưng chắc chắn sản phẩm này sẽ mắc tiền hơn những cách vừa được tư vấn. Bạn hãy cho trẻ thử, lựa chọn sản phẩm có kích cỡ vừa tai nhất là được. 

Tìm một thầy dạy chuyên nghiệp

Ngay từ ban đầu nếu không có kế hoạch tập luyện bài bản, trẻ có thể sẽ phát triển những thói quen xấu liên quan đến kỹ thuật, tiết tấu và ứng tác. Một người thầy giỏi sẽ hướng dẫn được cho trẻ vững chắc ngay từ những kỹ thuật cơ bản, và họ có thể đặt ra những mục tiêu bài học nhất định theo lộ trình phát triển của trẻ, nhằm khuyến khích trẻ luyện tập tốt nhất. 

Cung cấp thêm tài nguyên hướng dẫn

Ngoài việc lựa chọn địa chỉ học trống uy tín, bạn còn cần cung cấp thêm các tài nguyên khác để con bạn mở rộng khả năng luyện tập với nhiều chi tiết hơn. Các video miễn phí có sẵn trên youtube cũng là một nguồn tham khảo rất đáng xem xét, kết hợp với giáo trình và DVD được cung cấp trẻ sẽ tiến bộ nhanh hơn.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hề: 1800 6715

Khóa học trống Jazz tại Việt Thương Music School