Cách học đàn Piano cơ bản

Piano là một nhạc cụ phổ biến và được rất nhiều người tập chơi, tuy nhiên để tìm hiểu và chơi nó thực sự thì là điều không hề đơn giản.Với cách học đàn piano giỏi mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ rất hữu ích cho những ai đang tập luyện và muốn chinh phục thành thạo loại nhạc cụ này.Để học đàn piano một cách hiệu quả nhất thì dưới đây là một số tiêu chí để giúp bạn học tập và thực hành tốt đàn piano nhé!

Đặt ra mục tiêu học tập: Để giúp cho bạn có thể chơi đàn piano giỏi thì trước tiên bạn cần đặt ra mục tiêu hàng ngày và hàng tuần cho mình trong việc học đàn, khi đã đặt ra mục tiêu thì bạn hãy chắc chăn là mình có thể làm được điều đấy.

Cách Học Đàn Piano Giỏi

Bạn cần có một bài nhạc mà mình yêu thích nhất và muốn chơi tốt được bài nhạc này, như vậy khi đã có mục tiêu để hướng đến thì bạn sẽ kiên trì tập luyện để đạt được đíchmà mình đã đặt ra.

Lựa chọn tài liệu, phương pháp học đàn piano tốt: Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thì bạn sẽ dễ dàng tìm thấy rất nhiều tài liệu khác nhau liên quan đến việc học chơi piano từ bất cứ nơi nào trên internet hướng dẫn về cách học chơi đàn piano, cách làm thế nào để chơi piano hiệu quả…. Tuy nhiên điều quan trọng nhất là nó phải phù hợp với phương pháp của bạn. Không chỉ riêng với việc học đàn piano mà với bất cứ môn học nào khác thì bạn phải bám sát lịch học, luyện tập theo phương pháp bạn đang theo để tạo được sự thoải mái cho bạn khi tập luyện đến cùng bộ môn này.

Hướng dẫn cách học đàn Piano từ cơ bản đến giỏi

Nếu bạn thực sự là người có năng khiếu chơi nhạc cụ thì bạn có thể học đàn piano nhanh chóng, tuy nhiên việc học bất kỳ môn học nào kể cả việc học piano cũng vậy đòi hỏi bạn  cần phải học thành thạo từ cơ bản đến nâng cao, bạn nên nắm từng bước chắc chắn, các kỹ thuật cơ bản trước khi đi tiếp giai đoạn tiếp theo để có nền tảng cơ bản bền vững nhất giúp cho việc học lên kỹ năng khó hơn 1 cách tốt nhất. Vì vậy khi bắt đầu tập luyện thì bạn nên tập đánh đàn piano từng tay một cho nhuần nhuyễn sau đó chuyển qua tay khác và cuối cùng là kết hợp 2 tay lại với nhau để đạt hiệu quả tốt cho việc học đàn piano.Xem thêm khóa học đánh đàn Piano tại Trường Việt Thương Music School

Cách Học Đàn Piano Giỏi

Mỗi ngày chơi một ít và duy trì liên tục: Hãy duy trì việc thực hành đều đặn và nên luyện tập cho nhuần nhuyễn 1 phần trước khi bạn chuyển sang bài học tiếp theo. Hãy duy trì phương pháp học piano đều đặn vào từng ngày này như một thói quen, điều này sẽ mang đến cho bạn kết quả bất ngờ khi chơi piano đấy!

Việc bạn thực hành trong thời gian ngắn nhưng duy trì đều đặn sẽ mang lại cho bạn sự thành công thiết thực hơn so với việc mà bạn tập trong khoảng thời gian dài sau đó lại dừng lại rồi tập tiếp. Hãy tạo cho mình mục đích phải đạt được để giúp bạn không bao giờ bị chán nản khi gặp khó khăn trong quá trình tập luyện.

Thực hành đúng và chính xác: Bạn đừng quá vội vàng khi chưa học xong những bước cơ bản đầu tiên mà đã chuyển qua ngay những bài tập khó tiếp theo nhé, bạn cần phải học từ thấp đến cao để có nền tảng một cách vững chắc nhất.

Sử dụng metronome:  Nếu như bạn đang theo học piano thì Metronome chắc hẳn cũng không quá xa lạ với bạn, đây là một thiết bị rất hữu ích để giúp bạn tự học chơi piano cũng như cải thiện việc chơi đàn piano của bạn tốt hơn. Bạn có thể thiết lập một tốc độ metronome để được thoải mái với cách chơi piano của mình, lúc đầu có thể bạn sẽ gặp phải 1 số khó khăn nhất định với việc phối hợp giữa metronome với piano nhưng về xét về lâu dài nó sẽ rất hữu ích cho việc tập luyện của bạn.

Trên đây là 1 vài bí quyết giúp học piano giỏi mà chúng tôi mang đến cho các bạn, hy vọng sẽ giúp bạn thành công trong việc chinh phục loại nhạc cụ này nhé!

[gap height="20px"] [title text="Các khóa học Piano tiêu biểu tại Việt Thương music school"] [row width="full-width" padding="0px 0px 0px 0px"] [col span__sm="12"] [row_inner] [col_inner span="1/2" padding="0px 0px 0px 20px"] [blog_posts style="bounce" type="row" col_spacing="xsmall" columns="3" columns__md="1" cat="60" posts="6" title_size="xxsmall" title_style="uppercase" show_date="false" excerpt="false" excerpt_length="14" comments="false" image_height="50%" image_size="original" text_size="xsmall"] [/col_inner] [col_inner span="1/2" padding="0px 0px 0px 20px"]

    [/col_inner] [/row_inner] [/col] [/row]