Hàng giả, hàng nhái là một vấn đề diễn ra khá phổ biến hiện nay, trước đây với sự quản lý chặt chẽ của các cơ quan Nhà nước, vấn đề này rất hiếm khi xảy ra, khi nền kinh tế phát triển, hoạt động kinh doanh diễn ra sôi động hơn, các cơ quan Nhà nước không thể quản lý hết, chính điều này đã tạo điều kiện cho hàng giả, hàng nhái xuất hiện và đến thời điểm hiện tại số lượng hàng giả, hàng nhái xuất hiện một cách tràn lan, có thể thấy số lượng còn nhiều hơn các sản phẩm chính hãng.

Ngoài những sản phẩm hàng tiêu dùng thông dụng thì các sản phẩm ít được người tiêu dùng chú ý đến như nhạc cụ cũng được làm nhái, cụ thể trong bài viết này Việt Thương muốn đề cập đến đó là đàn guitar EVH. Nếu như đang có ý định chọn mua các dòng đàn guitar của thương hiệu EVH thì người yêu nhạc nên thận trọng, trước hết là biết cách phân biệt đàn guitar EVH thật và nhái. Phân biệt bằng cách nào? Dưới đây là những yếu tố giúp bạn dễ dàng phân biệt được guitar của thương hiệu EVH thật giả. Dành vài phút tìm hiểu nhé.

Có rất nhiều yếu tố khác nhau giúp bạn nhận dạng và phân biệt được guitar EVH chính hãng, sau đây Việt Thương chỉ đề cập một số yếu tố nổi bật và dễ nhận biết, các yếu tố đó bao gồm:

Tên thương hiệu

Hầu hết các thương hiệu sản xuất đàn guitar đều in tên và thương hiệu của mình trên tất cả các sản phẩm. Và tất nhiên, không có một thương hiệu nào lại in logo hoặc tên thương hiệu cách mờ nhạt, đa số các thương hiệu đều in logo ở phần đầu của đàn, với những thương hiệu nổi tiếng và có tên tuổi như EVH, tên thương hiệu được in rõ ràng, sắc nét và khá đẹp mắt. Các cây đàn guitar làm nhái họ cố tình bắt chước nhưng không dành sự tỉ mỉ quá nhiều cho phần in tên thương hiệu lên đàn. Vì vậy, chỉ cần nhìn vào tên thương hiệu được in trên cần đàn, bạn hoàn toàn có thể nhận ra đâu là cây đàn guitar chính hãng của thương hiệu EVH.

Cấu trúc các bộ phận của đàn

Người yêu nhạc khi lựa chọn các sản phẩm nói chung, cũng như guitar nói riêng thường tập trung vào hình thức và mẫu của sản phẩm thay vì chú ý đến kết cấu, cấu trúc các bộ phận của đàn. Cũng chính vì vậy mà người yêu nhạc thường chọn nhầm phải những sản phẩm kém chất lượng. Do vậy, để phân biệt được đàn guitar EVH chính hãng, người yêu nhạc có thể để ý đến kết cấu các bộ phận của đàn, xem các chi tiết của đàn có cân xứng hay không, có được làm tỉ mĩ và tinh tế hay không, nếu phát hiện ra cây đàn guitar EVH đó có quá nhiều lỗi thì không nên chọn mua, có thể cây đàn guitar đó được làm nhái. Đây cũng là một đặc điểm giúp người yêu nhạc phân biệt được guitar thương hiệu EVH thật và nhái.

So sánh hình ảnh của sản phẩm

Hầu hết các thương hiệu sản xuất nhạc cụ nổi tiếng đều có xây dựng website riêng, tên và hình ảnh của tất cả các dòng sản phẩm đều được đăng tải trên website. Do vậy, để phân biệt được guitar của EVH có chính hãng hay là hàng nhái, người yêu nhạc có thể truy cập trực tiếp vào website chính thức của thương hiệu EVH, tải hình ảnh sản phẩm về và so sánh với sản phẩm đang có ý định chọn mua. Bằng việc quan sát và xem xét các yếu tố thật kỹ, bạn sẽ biết được đâu là sản phẩm chính hãng nên lựa chọn.

Đây là 3 trong số khá nhiều những yếu tố có thể giúp bạn phân biệt được guitar EVH thật và giải, các yếu tố phân biệt được liệt kê ở trên khá đơn giản và cho dù bạn có không am hiểu quá nhiều về nhạc cụ nói chung và guitar EVH nói riêng thì bạn vẫn có thể phân biệt được. Đây là một trong những kiến thức và thông tin quan trọng mà người yêu nhạc cần phải biết để đảm bảo được chất lượng, yêu cầu đặt ra đối với cây đàn guitar của thương hiệu EVH trong quá trình sử dụng.