Cùng với nhu cầu được tiếp xúc và thành thạo một bộ môn nhạc cụ trong dân chúng đang dần nâng cao, kết hợp với chủ trương của Bộ GD&ĐT phổ biến bộ môn âm nhạc ở mọi lứa tuổi nên nhu cầu mua đàn, nhất là đàn Piano và Organ đang tăng cao tại các trường học. Không chỉ tại các thành phố lớn mà nhu cầu này trải rộng tất cả các tỉnh thành trên cả nước. 

Nhưng đây cũng là một đề án mới, một trào lưu mới được phát triển thì việc mua một số lượng khá lớn đàn piano dành cho trường học là điều không dễ cho một đối tượng mới. Vì tất cả các sản phẩm nhạc cụ dành cho giáo dục phải có các tính năng hướng đến mục tiêu này, ngoài ra còn phải đảm bảo về độ bền và tính cam kết bảo hành trong quá trình sử dụng.

Một số hình chụp thực tế các dự án phòng học nhạc Việt Thương Music đã triển khai tại các Trường học trên toàn quốc:  

Lắp đặt Piano Casio CDP-S150 cho trường học tại Hà Tây

Lắp đặt lớp học nhạc tại Thanh Hóa

Vậy khi muốn mua đàn Piano điện cho trường học chúng ta cần chú ý những gì để đạt được yêu cầu trên.

Nên mua đàn cũ hay đàn mới

Đàn cũ và đàn mới luôn trong trận chiến căng thẳng của giá cả. Một sự thật cho thấy với số tiền bỏ ra mua đàn mới bạn có thể mua được những cây đàn cũ đời cao hơn, nhưng sự phũ phàng cũng có thể tới ngay sau đó là sự hỏng hóc, đòi hỏi thay thế có thể xảy ra bất cứ lúc nào, trong khi đó đàn dành cho trường học yêu cầu về độ bền khá cao. 

Vậy nên trong tường hợp này tốt nhất nên mua đàn mới, đảm bảo được các công nghệ tiên tiến nhất, đảm bảo độ bền và các bảo hành sản phẩm theo đúng yêu cầu của nhà sản xuất.

Chọn thương hiệu nào

Hiện nay ở thị trường Việt Nam có khá nhiều thương hiệu Piano khác nhau nhưng phổ biến hơn cả là Roland, Casio, Yamaha… Các thương hiệu này đều có ưu điểm riêng, không có loại nào không tốt, chúng ta chỉ chọn loại phù hợp nhất mà thôi. 

Roland là thương hiệu nhạc cụ cao cấp của thế giới với các tính năng sáng tạo mang tính đột phá, và các sản phẩm của họ nổi tiếng vì sự bền bỉ với thời gian. Nếu bảo quản tốt, một cây piano điện của Roland có thể cho tuổi thọ lên đến vài thập niên là chuyện có thể làm được. 

Yamaha có được sự phổ biến tuyệt vời khi các sản phẩm gia dụng của họ chiếm thị phần cao tại Việt Nam như xe máy, phương tiện giao thông phổ biến nhất Việt Nam. Họ cũng có những ưu điểm nhất định trong các sản phẩm nhạc cụ của mình. 

Casio là một thương hiệu được mệnh danh là thương hiệu nhạc cụ dành cho giáo dục, bởi xuyên suốt trong sự sáng tạo các nhạc cụ điện tử của hãng này là các tính năng nhằm hỗ trợ những người mới chơi một cách thuận tiện, hiệu quả nhất. Chính vì vậy, hiện nay không chỉ tại Việt Nam mà còn cả ở Nhật Bản không hiếm các trường học lựa chọn 100% dùng đàn Casio trong các giờ  giảng dạy âm nhạc của họ. Và lợi thế của Casio còn nằm ở mức giá, cùng một phân khúc sản phẩm nhưng giá của cây đàn Casio sẽ tốt hơn một chút.

Chọn loại đàn đắt hay rẻ

Chọn đàn đắt hay rẻ còn phụ thuộc vào tiềm lực kinh tế của từng trường. Hiện nay một cây đàn Piano điện có thể cho giáo viên dạy học và học sinh học tốt của hãng Roland và Casio có giá bán lẻ chỉ khoảng từ 10 – 15 triệu đồng như Casio CDP-S150, Casio PX-160, Casio PX-S100, Roland RP-30. Không tốn quá nhiều tiền để có thể đầu tư một lớp học Piano với các nhạc cụ mới hoàn hảo. 

Nếu điều kiện kinh tế cho phép thì bạn hãy cứ chọn những cây Piano tầm trung của Roland, với chất âm đẹp, sự bền bỉ tuyệt vời chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng vì mình đã chọn đúng.

Mua đàn tại đâu

Chọn nơi mua đàn cũng là một kỹ năng cần có nếu bạn là người đại diện chọn đàn cho nhà trường, hãy chọn nơi phân phối trực  tiếp các sản phẩm này từ hãng sản xuất. Tại đây các bạn có thể yêu cầu các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, cũng như các cam kết bảo hành sản phẩm theo đúng hãng yêu cầu. 

Những điều này là cơ sở tốt nhất đảm bảo chất lượng hàng hóa cũng như hỗ trợ tốt các vấn đề phát sinh sau bán hàng. 

Việt Thương Music là nhà phân phối nhạc cụ lớn nhất hiện nay, với tiềm lực và khả năng qua thời gian dài gần 30 năm xây dựng và phát triển chúng tôi tự tin có đủ năng lực tư vấn, hỗ trợ, thi công lắp đặt các phòng học nhạc cho trường học với đầy đủ các nhạc cụ và các thiết bị phụ kiện âm nhạc theo yêu cầu. 

Tất cả các sản phẩm được sử dụng đều có giấy tờ chứng minh nguồn gốc và được bảo hành theo đúng yêu cầu của nhà sản xuất. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 1800 6715