Piano Roland là một sự lựa chọn của không ít người yêu nhạc. Đây cũng chính là một dòng đàn piano cao cấp, đáp ứng những yêu cầu và đòi hỏi đối với một cây đàn piano dành cho biểu diễn chuyên nghiệp.

Cũng chính những lợi thế của piano Roland mà nhiều cá nhân, tổ chức muốn lợi dụng điều đó để để tạo ra những cây đàn piano được sao chép y nguyên về hình thức, nhưng chất lượng lại không đảm bảo bán cho người yêu nhạc. Điều này đã ảnh hưởng rất nhiều đến tên tuổi của thương hiệu Roland và quá trình sử dụng của những người yêu nhạc. Chính vì vậy, để hạn chế những rủi ro trong quá trình chọn mua đàn piano Roland, người yêu nhạc cần phải biết cách phân biệt được đàn piano Roland chính hãng. Bạn vẫn chưa biết cách phân biệt phải không? Dành một vài phút cho những chia sẻ ngay sau đây.

Tên thương hiệu

Cũng như nhiều thương hiệu sản xuất đàn piano khác, thương hiệu Roland cũng in tên thương hiệu lên trên các cây đàn piano. Tên thương hiệu Roland được in vào chính giữa mặt trước của cây đàn, tên thương hiệu được in khá chỉnh chu, rõ nét, tỉ mỉ và không thấy bất kì một loang lỗ nào. Với những cây đàn piano Roland nhái, các cá nhân thường không quan tâm quá nhiều đến việc sao chép tên thương hiệu, nên thường phần tên thương hiệu chỉ được làm cho có, vì vậy mà khi quan sát tên thương hiệu được in trên các cây đàn piano Roland giả bạn sẽ không thấy được sự trau chuốt. Đây là một điểm để bạn có thể nhận biết đàn piano Roland chính hãng.

Các chi tiết và bộ phận của đàn

Roland là một thương hiệu sản xuất đàn piano nổi tiếng, việc giữ niềm tin và uy tín của thương hiệu trên thị trường là điều rất được Roland chú ý và quan tâm đến quá trình sản xuất các cây đàn piano đến từng chi tiết nhỏ. Vì vây, về hình thức piano của thương hiệu Roland đạt được đến sự hoàn hảo, rất hiếm thấy được lỗi, các chi tiết của đàn cân xứng, hài hòa và trông rất hoàn chỉnh. Trong khi đó những cây đàn piano Roland làm nhái sẽ không đạt được sự hoản chính đến như vậy, nếu quan sát bạn sẽ thấy có những chi tiết của đàn không được cân xứng, chắc chắn như những cây đàn piano Roland chính hãng. Chính vì vậy, một điểm rất dễ nhận biết đàn piano thương hiệu Roland chính hãng, người yêu nhạc chỉ cần quan sát hình dáng bên ngoài và các chi tiết của đàn, điều này không hề khó với người yêu nhạc.

Chế độ bảo hành

Rất nhiều người yêu nhạc thường ít quan tâm đến chế độ bảo hành khi chọn mua đàn piano Roland nói riêng và piano nói chung. Hầu hết người yêu nhạc chỉ quan tâm đến hình thức, mức giá và chất lượng âm thanh của đàn, còn các yếu tố liên quan khác, đặc biệt là chính sách bảo hành của sản phẩm, yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sử dụng đàn sau này. Đây cũng là một yếu tố giúp người yêu nhạc phân biệt được cây đàn piano chọn mua có chính hãng hay không. Với những cây đàn piano do chính thương hiệu Roland sản xuất sẽ có chế độ bảo hành theo đúng quy định mà thương hiệu đã đưa ra, cả về thời gian và các điều kiện bảo hành. Còn nếu là cây đàn piano Roland làm nhái, người yêu nhạc sẽ không nhận được chế độ bảo hành hoặc có nhận được thì chế độ bảo hành cũng không đúng như quy định của thương hiệu. Chính vì vậy, để thực sự sở hữu một cây đàn piano Roland đảm bảo chất lượng, chính hãng thì người yêu nhạc nên quan tâm đặc biệt đến chế độ bảo hành, tốt nhất là nên tìm hiểu kỹ trước khi chọn mua và đưa ra quyết định.

Việt Thương vừa chia sẻ cho người yêu nhạc 3 đặc điểm để phân biệt đàn piano Roland thật và giả. Các đặc điểm này cũng không đòi hỏi người yêu nhạc phải có những hiểu biết chuyên môn cặn kẽ, chỉ cần người yêu nhạc chịu khó tìm hiểu thông tin thì hoàn toàn có thể nhận biết được piano Roland chính hãng. Chúc bạn thành công với quyết định của bản thân.