Là một thương hiệu sản xuất đàn piano có tiếng trên thị trường nhạc cụ, không chỉ riêng tại Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Chính sự nổi tiếng của thương hiệu, cộng với những đặc điểm nổi bật và chất lượng của sản phẩm mà thương hiệu Kawai trở thành sự lựa chọn của rất nhiều người yêu nhạc. Đây cũng chính là lý do để những cây đàn piano Kawai nhái xuất hiện trên thị trường.

Vì vậy, để đảm bảo được chất lượng của sản phẩm khi chọn mua, người yêu nhạc cần phải biết cách phân biệt đàn piano Kawai thật và giả. Phân biệt như thế nào? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay sau đây.

Kawai là một thương hiệu nổi tiếng nên không quá khó để phân biệt được đâu là piano Kawai chính hãng, chỉ cần người yêu nhạc để ý một chút thì hoàn toàn có thể nhận ra.

Tem chống hàng giả của Bộ Công an

Không chỉ riêng gì các sản phẩm của thương hiệu Kawai mà rất nhiều các sản phẩm trên thị trường hiện nay đều có tem dán chống hàng giả của Bộ Công an. Đây là một căn cứ giúp người tiêu dùng phân biệt được sản phẩm có chính hãng hay không?

Những cây đàn piano Kawai làm nhái có thể bắt chước cấu trúc và thiết kế của đàn nhưng không thể có tem chống hàng giả của Bộ Công an dán trên đàn. Đặc điểm này rất dễ nhận biết, vì vậy người yêu nhạc hoàn toàn có thể áp dụng điều này để phân biệt được piano Kawai thật và giả.

Logo in trên đàn

Tất cả các thương hiệu sản xuất đàn piano hiện nay đều in tên thương hiệu hoặc logo lên trên đàn. Thông thường tên thương hiệu được in khá rõ nét, không bị phai nhạt qua thời gian sử dụng. Vì vậy, nếu là piano Kawai chính hãng thì tên thương hiệu in trên đàn khá rõ nét, sờ vào sẽ khá mịn màng và không có dấu hiệu bị trầy xước.

Còn nếu là piano Kawai làm nhái, họ thường không quan tâm quá nhiều đến việc in khắc tên thương hiệu nên tên thương hiệu thường không đạt được sự rõ nét, các đường nét in khắc nhìn kỹ sẽ thấy khá thô và không mịn màng.

Vì vậy, như đã nói ở trên chỉ cần bạn để ý quan sát một chút là dễ dàng nhận ra được sự khác biệt ở cây đàn piano Kawai thật và giả.

Giá của đàn

Người yêu nhạc thường có tâm lý bị hấp dẫn bởi những cây đàn piano có mức giá rẻ, đặc biệt là những cây đàn piano được sản xuất từ những thương hiệu nổi tiếng. Chính tâm lý này của người yêu nhạc đã khiến họ dễ chọn nhầm phải những cây đàn piano được làm nhái, kém chất lượng.

Và đây cũng chính là yếu tố người yêu nhạc có thể căn cứ để phân biệt đàn piano Kawai thật giả, nếu mức giá được địa điểm cung cấp bán ra thấp hơn mức giá được niêm yết trên trang web chính thức của thương hiệu thì chắc chắn cây đàn piano của thương hiệu Kawai đó có vấn đề, người yêu nhạc nên đặt dấu chấm hỏi và tốt nhất không nên lựa chọn những cây đàn piano đó. Điều này sẽ giúp người yêu nhạc đảm bảo được chất lượng của cây đàn piano Kawai chọn mua.

Chế độ bảo hành

Chế độ bảo hành là một yếu tố được rất ít người yêu nhạc chú ý khi chọn mua đàn piano, cũng chính vì vậy mà nhiều khi đàn xảy ra hư hỏng, người yêu nhạc không biết tìm giải pháp nào để khắc phục và sửa chữa. Và các địa điểm cung cấp đàn piano kém chất lượng đã lợi dụng điều này bán cho người yêu nhạc những cây đàn piano làm nhái, mà mặc nhiên người yêu nhạc vẫn nghĩ đó là cây đàn chính hãng.

Tất cả các thương hiệu sản xuất đàn piano hiện nay, không riêng gì Kawai đều đưa ra chính sách bảo hành cho tất cả các sản phẩm. Vì vậy, nếu là một cây đàn piano Kawai chính hãng thì sẽ có chính sách bảo hành đi kèm theo đúng quy định của nhà sản xuất, nếu không có hoặc không đúng với quy định của nhà sản xuất thì người yêu nhạc nên xem xét lại.

Đây chính là những yếu tố cơ bản, giúp người yêu nhạc dễ dàng phân biệt được piano Kawai chính hãng và hàng nhái.