1800 6715

Cậu bé Mông Cổ Ưu Đàm hát Morther in The Dream bây giờ ra sao?

Cách đây 9 năm, hàng triệu khán giả đã không cầm được nước mắt khi cậu bé Mông Cổ Uudam hát về người mẹ quá cố trong chương trình “Tìm kiếm tài năng Trung Quốc”.

Nhân ngày 20-10-2020 chúng tôi xin mời các bạn nghe lại bài hát cảm động này.

Cuộc đời của cậu bé Ưu Đàm

Uudam, hay còn gọi là Ô Đạt Mộc, sinh ngày 9/9/1999 tại Nội Mông Cổ. Có lẽ vì ngày sinh toàn số 9 nên nhiều người gọi cậu là Tiểu Cửu, người khác lại gọi cậu một cách thân mật là Mộc Mộc.

Năm 2007, mẹ Uudam bị tai nạn giao thông. Uudam rất thương mẹ, mỗi lần thấy mẹ đau cậu đều giúp mẹ lau nước mắt rồi an ủi bà: “Để con hát cho mẹ nghe nhé, như thế sẽ không đau nữa.” Những câu hát của Uudam khiến một người đàn ông mạnh mẽ như bố cậu và những người xung quanh đều không nén nổi nước mắt. Tuy còn nhỏ tuổi nhưng Uudam đã rất hiểu chuyện, hiểu chuyện đến mức khiến người ta đau lòng.

Mẹ Uudam nằm liệt giường suốt 1 năm rồi qua đời vào mùa xuân 2008. Hơn 2 năm sau, bố Uudam cũng bỏ cậu mà đi vì lý do tương tự. Đang từ một đứa trẻ đáng yêu sống trong gia đình luôn ngập tràn hạnh phúc và tình yêu âm nhạc, Uudam bỗng trở thành trẻ mồ côi. Cuộc sống này thực quá khắc nghiệt với cậu bé!

Năm 12 tuổi, Uudam tham gia chương trình “Tìm kiếm tài năng Trung Quốc” với ca khúc “Người mẹ trong mơ”. Một vị giám khảo hỏi mẹ cậu đang ở đâu, Uudam nói: “Mẹ ở trên thiên đường” khiến toàn bộ khán giả lặng thinh. Tiếp đó, khi biết bố cậu cũng đã đoàn tụ với mẹ ở nơi xa xôi, rất nhiều người đã không cầm được nước mắt. Và rồi tiếng hát truyền cảm đầy nội lực của cậu bé dường như đã đưa người nghe vượt không gian, bay tới thảo nguyên Hulun Buir xanh ngát, nhưng sự thổn thức trong từng lời hát lại khiến lòng người nặng trĩu…

Mặc dù không giành giải quán quân trong chương trình năm ấy, nhưng gương mặt sáng và dáng vẻ đậm chất Hoàng tử trong truyện cổ tích đã giúp Uudam lưu lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả, thậm chí nhiều người còn gọi cậu là “Hoàng tử nhỏ trên thảo nguyên”.

Cuộc đời cậu bé Ưu Đàm bây giờ ra sao?

Sau cuộc thi năm đó, Uudam được một cặp vợ chồng ca sĩ Mông Cổ nổi tiếng, đồng thời cũng là những người thầy dẫn dắt cậu trên con đường âm nhạc nhận làm con nuôi. Họ đối xử rất tốt với cậu, coi cậu như con đẻ. Cũng chính họ đã đưa cậu đi phẫu thuật chữa trị chứng bệnh sa ruột, để cậu có thể sống một cuộc đời bình thường như bao đứa trẻ khác. Có lẽ số phận đang tìm cách bù đắp cho những đau thương mà cậu bé đã phải gánh chịu, Uudam lại lần nữa được sống trong một gia đình hạnh phúc với bố mẹ và chị gái.

Người ta không biết quá nhiều về cuộc sống của Uudam, chỉ biết rằng cậu đã đến thành phố Vancouver, Canada học Trung học tại một ngôi trường khá nổi tiếng.

Năm 2018, vào ngày Uudam tốt nghiệp, bố mẹ nuôi và chị gái đều đến chia vui với cậu. Uudam chia sẻ cậu rất hạnh phúc khi được gặp lại người thân sau 10 tháng xa cách. Cả gia đình họ đã có 7 ngày đoàn tụ trước khi chị gái cậu quay lại Nhật Bản, còn bố mẹ trở về nước. Uudam biết sau này cơ hội cả gia đình bên nhau thế này sẽ ngày càng ít, nên cậu rất trân trọng khoảng thời gian ấy.

Cậu bé năm nào giờ đã trở thành một chàng trai tuấn tú và hiểu chuyện: “Quãng đời Trung học đẹp biết bao, vậy mà đến giờ tôi mới biết trân trọng. Nhưng dù thế nào thì quãng đường phía trước vẫn còn rất dài, phải làm tốt những thứ ở hiện tại. Cảm ơn tất cả, cảm ơn mỗi một người mà tôi đã từng gặp gỡ trong đời!”

Sau khi tốt nghiệp Trung học, có lẽ Uudam tiếp tục theo học Đại học tại Canada. Cậu từng check-in ở Canada với dòng trạng thái “đây là trường Đại học mà tôi sắp theo học”, nhưng lại không nêu rõ địa điểm. Uudam vẫn luôn duy trì niềm đam mê với âm nhạc, cậu vẫn luôn ấp ủ cùng bạn bè thực hiện những dự án âm nhạc mới mẻ. Ngoài ra, khi có dịp trở về Trung Quốc, cậu cũng tham gia biểu diễn và làm khách mời trong một số chương trình.

Bởi Uudam không chia sẻ quá nhiều về cuộc sống của mình ở nước ngoài, nên người ta cũng không rõ số phận đã bù đắp cho cậu đến mức nào. Tuy nhiên, ai cũng tin rằng hiện tại Uudam đang sống rất tốt và tương lai tươi đẹp vẫn đang chờ cậu ở phía trước.

Một số hình ảnh cậu bé Ưu Đàm tại thời điểm hiện tại:

Từ khoá:

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan Cẩm Nang Học Nhạc