Giáo dục âm nhạc dành cho trẻ nhỏ là điều vô cùng quan trọng để phát triển toàn diện các tố chất của trẻ. Nhưng bằng phương pháp nào là hợp lý và hiệu quả thì chắc chắn nhiều bậc phụ huynh vẫn còn đang lo lắng. Hiểu được tâm tư này của quý phụ huynh, Việt Thương Music School sẽ tổ chức chương trình sự kiện “Cùng nhau học nhạc”.

Một trong những vấn đề nổi cộm nhất trong giáo dục nói chung và giáo dục âm nhạc nói riêng là giáo dục chạy theo thành tích với những phương pháp như “dạy nghề – học nghề” và “dạy vẹt – học vẹt”. Nếu như dạy nghề – học nghề lấy việc khổ luyện làm trọng tâm và lấy việc “thành nghề” làm mục đích của phương pháp, thì dạy vẹt – học vẹt lấy sự hài lòng của phụ huynh làm trọng tâm và lấy số lượng bài “chơi vẹt” làm mục đích cho phương pháp. Cả 2 phương pháp này có thể sẽ mang lại chút hiệu quả nhất thời nhưng sẽ để lại những hậu quả vô cùng nguy hiểm. Nó khiến trẻ mất đi sự hứng thú với âm nhạc (mà khi sự hứng thú mất đi thì sự sáng tạo, bay bổng cũng sẽ mất đi), đồng thời cũng gây ra sự mất căn bản cho trẻ.

Ở sự kiện này của Việt Thương Music School, những gì chúng tôi mang đến vẫn là học đàn và học hát, nhưng trong lĩnh vực giáo dục âm nhạc đây không phải là dạy nghề – học nghề và lại càng không phải là dạy vẹt – học vẹt. Ngay từ thế kỷ 20, tại những quốc gia tiên tiến đã áp dụng những phương pháp giáo dục mới, với những cách tiếp cận âm nhạc mang lại hiệu quả rất cao so với cách dạy và học truyền thống. Giáo dục âm nhạc lấy học sinh làm trọng tâm và lấy việc “phát triển yếu tố âm nhạc” trong toàn bộ cơ thể và cuộc sống của chính học viên ấy làm mục đích của phương pháp.

Hãy cùng trải nghiệm âm nhạc với con bạn qua ba phương pháp tiếp cận:

– Chuyển động nhịp điệu (eurhythmic) – Dalcroze

– Dấu hiệu âm nhạc với đôi tay – Kodály

– Body percusson và hòa tấu – Orff Schulweck

Việt Thương Music 369 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Tp.HCM

Từ 9h đến 12h ngày 15/12/2019

9h00 – 10h00: Check-in và học thử

Lịch học thử:

Bộ môn Thời gian Số học viên/lớp
Âm nhạc mầm non 9h00 – 10h00 20 học viên
Drum/Percussion 9h00 – 10h00 10 học viên
Guitar 9h00 – 10h00 10 học viên
Hợp xướng 9h00 – 10h00 10 học viên
Pianoforte 9h00 – 11h30 3 học viên

10h10 – 11h10: Workshop và trải nghiệm phương pháp giáo dục âm nhạc

Hướng dẫn Workshop: Nhạc sĩ – Tiến sĩ Âm nhạc PHẠM KIM: Tổng Quản Trị Hệ Thống Giáo Dục Việt Thương Music kiêm Phó Chủ Tịch Hiệp Hội Giáo Dục Âm Nhạc Việt Nam.

11h20 – 11h30: Bốc thăm trúng thưởng và kết thúc

Bên cạnh đó khi tham gia sự kiện này, quý phụ huynh cùng các bé còn có cơ tham gia nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn:

– Đóng học phí lớp Music for little Mozarts: giảm 10%, tặng giáo trình, tặng balo, tặng tập chép nhạc.

– Đóng học phí các bộ môn khác:

Học viên mới: giảm 5%, tặng giáo trình trị giá 300.000đ, tặng balo, tặng tập chép nhạc. Thời gian mở lớp: tháng 1/2020

Học viên tái đăng kí: giảm 5% và tặng giáo trình tương đương.

– Lớp hợp xướng: tặng 2 buổi học thử. Áp dụng cho chi nhánh Việt Thương Music School 369 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3 và Việt Thương Music School Thảo Điền, Quận 2.

– Bốc thăm trúng thưởng ngay tại sự kiện:

Học bổng trị giá 4 triệu và 1 Casiotone

Đăng ký tham dự tại đây: http://bit.ly/2sT8mBT

Qúy phụ huynh đừng bỏ qua cơ hội tuyệt vời này để phát triển những kĩ năng âm nhạc tốt nhất cho trẻ nhé!