Guitar quả thật là một nhạc cụ tuyệt vời có thể chơi solo, đệm hát hay hòa tấu đều được. Đặc biệt, đàn guitar còn được dùng để chơi cho thể loại nhạc trữ tình bolero đạm chất dân ca, nhẹ nhàng và mang đến một phần biểu diễn hay. Bạn cũng muốn trải nghiệm thử thể loại này không? Với hướng dẫn học đàn guitar bolero sau đây chắc chắn bạn sẽ thấy học guitar ngày càng thú vị. Với một số người khi mới học đàn guitar nếu được hỏi đánh điệu bolero chắc hẳn sẽ ngạc nhiên. Bởi lứa tuổi chơi đàn guitar khá trẻ và thường có xu hướng lựa chọn những bài pop ballad hiện đại, hot nhất được yêu thích.

học đàn guitar điệu bolero

Đàn guitar điệu Bolero là gì?

Nói một cách ngắn gọn là dạn dùng chiếc đàn guitar của mình để chơi bài hát thuộc thể loại bolero. Trong đó bolero là điệu được sử dụng khá nhiều trong các tác phẩm nhạc vàng phổ thông. Điều đặc biệt, khi dùng đàn guitar chơi điệu bolero chủ yếu với các chủ đề đơn giản, giai điệu đều đều, đậm chất dân ca.

Hướng dẫn cách học đàn Guitar điệu Bolero

Có nhiều bạn trẻ cũng từng thắc mắc liệu đàn guitar có thể chơi thể loại bolero. Bởi họ thường thấy các nghệ sĩ chơi nhạc cụ dân gian đánh những bản nhạc mang thể loại này nhiều hơn. Nhưng, nếu bạn chỉ nghe đàn guitar chơi điệu bolero một lần bảo đảm sẽ mê ly và còn muốn thử sức nữa.  Đàn guitar tuy là nhạc cụ quen thuộc nhưng để chơi nó một cách đa dạng phong phú thì bạn cần tìm hiểu và nắm chắc các quy luật. Vì thế, bạn trải nghiệm từng khung bậc, nhạc lý với chiếc đàn guitar bolero thì không thể bỏ qua những gợi ý sau đây khi học đàn.

Các thông tin khóa học cơ bản:

Cách đánh:

Cách chơi bolero nhịp 4/4:  Bạn hãy tiến hành ấm hợp âm la thứ (am) và gảy đi gảy lại nhiều lần. Thường khi lắng tai nghe rõ một chút sẽ có âm thanh như bùm, chách, bụm, chách.

Dạy học đàn Guitar điệu Bolero

Ngoài ra, khi học đàn guitar có nhiều đối tượng khác nhau có thể đã từng học qua một lớp đào tạo, có gốc âm nhạc nên chú ý đến từng nốt. Cũng có một số trường họp người học đàn guitar lại không biết đọc nốt nhạc thì có thể nhìn theo hình vẽ dưới đây.

Dạy học đàn Guitar điệu Bolero

Một lưu ý, khi bạn chơi đàn guitar điệu bolero thì nên kết hợp chuyển hợp âm một cách hợp lý để bản nhạc được hay hơn. Bạn cũng có thể tự đập đánh trên các hợp âm khác nhau như Am-Dm-E-Am, Am-G7-F-E.

Bolero nhịp 2/4:  Với nhịp 2/4 khi chơi đàn guitar bolero thì dùng cho các bản nhạc có điệp khúc, phách mạnh để tạo điểm nhấn. Thường để chơi nhịp này có rất nhiều cách khác nhau nhưng cách chơi được xây dựng từ nhịp 4/4 vẫn là phổ biến và dễ hơn cho người đọc.

Bạn tiến hành bấm hợp âm Am

Dạy học đàn Guitar điệu Bolero
Cách đánh cho người không đọc được nốt nhạc

Dạy học đàn Guitar điệu Bolero

Cách chuyển đoạn nhạc:  Thường những học viên mới học đàn guitar điệu bolero  hay gặp khó khăn không biết phải xử lý chuyển tiếp từ đoạn nhạc này sang đoạn khác cho liên mạch. Do đó, bạn có thể tham khảo những cách sau đây để khi chơi đàn không bị ngắt quãng, không bị lạc mạch:

Điều này có nghĩa là không dồn bằng hợp âm và cần một giai điệu để kết nối giữa hợp âm này với hợp âm kia.

Một số lưu ý khi học đàn Guitar điệu Bolero

[gap height="20px"] [title text="Các khóa học guitar tiêu biểu tại Việt Thương music school"] [row width="full-width" padding="0px 0px 0px 0px"] [col span__sm="12"] [row_inner] [col_inner span="1/2" padding="0px 0px 0px 20px" align="center"] [blog_posts style="bounce" type="row" col_spacing="xsmall" columns="3" columns__md="1" cat="48" posts="6" title_size="xxsmall" title_style="uppercase" show_date="false" excerpt="false" excerpt_length="14" comments="false" image_height="50%" image_size="original" text_size="xsmall"] [/col_inner] [col_inner span="1/2" padding="0px 0px 0px 19px"]

    [/col_inner] [/row_inner] [/col] [/row]